Artifact 2.0 sẽ cho người chơi trải nghiệm từ tuần sau

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Valve sẽ ưu tiên gửi thư mời chơi thử bản beta cho những ai đã mua game trước ngày 30/3/2020.

Artifact 2.0 sẽ bước vào giai đoạn closed beta vào tuần sau – theo thông báo chính thức của Valve vào rạng sáng nay (19/5).

Nhà phát triển đã liên tục cập nhật quá trình thực hiện dự án reboot Artifact thông qua những bài viết được đăng tải hàng tuần trên trang blog trong khoảng một tháng rưỡi đã qua.

Nhờ đó, fan hâm mộ đã có cái nhìn thoáng qua về rất nhiều những thay đổi về shop, hero rework, những lá bài mới và chỉnh sửa, cập nhật về gameplay. Và sau khi hé lộ từ cuối tháng 3 đến giờ, đã đến lúc Valve cho phép người chơi trải nghiệm phiên bản cải tiến của Dota 2 card game.

Theo đó, Valve sẽ gửi thư mời chơi thử bản beta của Artifact 2.0 từ tuần tới và chỉ hướng tới những người đã bỏ tiền mua tựa game gốc trên Steam. Nhà phát triển lưu ý tất cả hãy để mắt tới mục Hộp thư đến (Inbox) trong trường hợp nhận được thư điện tử hướng dẫn đăng ký chơi thử bản beta.

Hệ thống mời sẽ tuân theo quy tắc xổ số, có nghĩa là tổng thời gian chơi game sẽ không ảnh hưởng đến cơ hội bạn nhận được thư mời trải nghiệm sớm Artifact 2.0.

Valve cũng cam kết sẽ giải quyết tất cả những mối bận tâm của cộng đồng xoay quanh bản beta của Artifact 2.0. Nhà phát triển cho biết đợt thử nghiệm sắp tới có ưu tiên hàng đầu về “gameplay, cân bằng, định dạng bản sắc hero, màu sắc, các tính năng xã hội, mở khóa thẻ bài, ranked play, replays, chế độ khán giả và phần chơi chiến dịch”.

Bên cạnh đó, Valve cho biết hầu hết các game modes như “tournaments và draft modes ngoại trừ Hero Draft” sẽ không có sẵn cho tới khi có thêm nhiều người chơi chơi thử bản beta.

Kế hoạch là ưu tiên gửi thư mời tới những người chơi đã mua Artifact trước ngày 30/3/2020 nên Valve sẽ vô hiệu hóa phần hướng dẫn chơi. Tuy nhiên, họ tin rằng chế độ chơi chiến dịch có thể là một “màn làm mới hấp dẫn” để hấp dẫn người chơi vốn đã quá quen thuộc với tựa game.

Valve cũng không quên nhấn mạnh bản beta của Artifact 2.0 có thể phát sinh nhiều lỗi. Đặc biệt là tiến trình chơi có thể bị reset giữa chừng.

Cuối cùng, đội ngũ phát triển nhắc lại rằng thư mời sẽ được gửi đi ngẫu nhiên và việc bạn là một nhà sáng tạo nội dung hoặc một nhân vật có ảnh hưởng trong cộng đồng game thủ cũng không làm tăng tỉ lệ được chơi thử Artifact 2.0.

Trước đó, Valve đã từng chạy thử nghiệm phiên bản gốc của Artifact vào năm 2018. Đây là một trong những hành động vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng khi họ chỉ dành sự ưu ái cho những nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng cũng như các streamers nổi tiếng. Ngoài ra, Valve còn đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe trong việc streaming và chia sẻ nội dung liên quan tới đợt beta đầu tiên của Artifact.

Để thay đổi định kiến, Valve đã quyết định làm khác đi trong lần này. Do đó, nếu mua game sau ngày 30/3 vừa qua thì chắc chắn bạn không được liệt kê vào danh sách được mời đầu tiên.

Kết lại, Valve cho biết họ chưa có ý định kiếm lợi nhuận từ các lá bài hoặc gói trong đợt thử nghiệm sắp tới. Bởi mục đích của họ vẫn là để người chơi tự mình mở khóa các lá bài trong quá trình chơi – là một trong những mục tiêu quan trọng để “hồi sinh” Artifact.

2016 (Theo Dot Esports)