Artifact 2.0: Không free-to-play, ‘dễ chơi hơn’, các lá bài cũ mất giá trị

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Valve đang cho một số ít trải nghiệm closed beta của phiên bản reboot Dota 2 card game.

Valve đã “nhá hàng” những thay đổi lớn dành cho Artifact cách đây một tuần, tiết lộ rằng họ đang tiến hành reboot Dota 2 card game.

Và vào rạng sáng nay (31/3), Valve đã công bố lộ trình phát triển của Artifact 2.0.

Một vài streamers như “Kozmic” và “CHARM3R” đã nhận được key trải nghiệm closed beta Artifact 2.0 vào hôm qua (30/3). Hiện Valve chưa có kế hoạch phát hành open beta và đây là một vài điểm nhấn trong chiến lược “hồi sinh” Artifact:

  • Gửi thư mời trải nghiệm closed beta tới một số ít các streamers/pro players/YouTubers.
  • Tiếp tục hoàn thiện closed beta trước khi chuyển hướng sang open beta.
  • Chấm dứt giai đoạn beta sớm hơn Dota 2.

Cũng trong thông báo phát ra trên trang chủ Artifact vào hôm nay, Valve gợi ý về một hệ thống kiếm tiền không bao gồm việc bán lá bài cùng với những thay đổi cho phép người chơi can thiệp vào cả ba lanes cùng lúc bên cạnh draft mode mới toanh.

Chúng tôi cũng tập trung vào việc làm cho tựa game trở nên dễ chơi hơn”, Valve viết. “Chúng tôi không bán các lá bài nên bạn sẽ không phải đối mặt với một đối thủ có một bộ bài mạnh không yếu điểm. Chúng tôi cũng thêm vào một draft mode mới, Hero Draft, đem lại cho bạn cảm giác thích thú khi xây dựng các bộ bài mà không phải chịu nhiều áp lực.”

Người chơi sẽ nhận được những lá bài thông qua quá trình chơi game. Tuy nhiên về cơ bản, những người đã chi tiền cho Artifact trong quá khứ sẽ đánh mất vĩnh viễn lợi thế từ các lá bài. Bởi theo Valve thì những lá bài cũ không còn giá trị sử dụng do một loạt những thay đổi mới đã được thực hiện.

Artifact vẫn sẽ có giá 19.99 USD và những ai đã mua game từ trước sẽ không cần phải thanh toán lại.

ABC (Theo Dot Esports)