Apex Legends: Súng mới cùng tính năng report in-game sắp xuất hiện

Gamer -
(GameSao.vn) – Rất nhiều nội dung mới mẻ, hấp dẫn đang được đưa vào game.

Hình ảnh vũ khí mới bị rò rỉ?

Respawn Entertainment vừa hé lộ một những cập nhật mới trong bản update sắp tới của Apex Legends thông qua bài viết “check-in” được đăng tải trên trang mạng Reddit vào hôm qua (28/3).

Và như nhiều người mong đợi, nhiều nội dung mới lạ, hay ho có thể đã bị rò rỉ trước ngày xuất hiện.

Mirage đang cầm trên tay khẩu súng mới?!

Trong bài viết, Jay Frechette, người chịu trách nhiệm quản lý cộng đồng của Respawn, đã đăng tải một loạt các bức ảnh mô tả những thay đổi mang tính điểm nhấn. Tuy nhiên, một trong số đó “nhá hàng” một vũ khí hoàn toàn mới.

Đó có thể là một tai nạn, nhưng cũng có thể được coi là cách Respawn làm cho game thủ Apex Legends chờ đợi, mong ngóng hơn về khẩu súng mới.

Bức ảnh chụp màn hình cắt 1/3 thân người Mirage, nhân vật có lối chơi lả lướt bậc nhất trong game, đang cầm trên tay một khẩu súng lạ hoắc. Thoạt nhìn, trông nó có vẻ là một khẩu súng trường tấn công (assault rifle) hoặc súng tiểu liên (submachine gun). Nhưng có một điều chắc chắn là nó chưa từng xuất hiện trong Apex Legends.

Thật khó để khẳng định đây là dạng vũ khí gì hay đây chỉ là một cách đánh lạc hướng từ phía Respawn?!

Theo nhiều báo cáo, khẩu súng mới có tên L-STAR EMG

Những skins của khẩu L-STAR được tìm thấy trong dữ liệu của Apex Legends

Nếu đây là một loại vũ khí mới, nó sẽ có rất nhiều ý nghĩa. Respawn vẫn chưa phát hành những nội dung mở rộng game như họ đã hứa trước đó, và khẩu súng lạ này có thể là một phần trong dự án nâng tầm Apex Legends.

Sau hai tháng phát hành chính thức, hiện mới chỉ có một vũ khí mới được thêm vào game. Do đó, giờ là lúc không thể thích hợp hơn để nhà phát triển làm cho số lượng vũ khí trong Apex Legends đa dạng, dồi dào hơn.

Cộng đồng người chơi đã từng đặt nhiều kỳ vọng vào việc Respawn sẽ giới thiệu một khẩu súng mới ngay khi Season 1 khởi tranh – nhưng tất cả vẫn chưa được toại nguyện.

Respawn đã bổ sung Octane, Legend mới nhất của game, nhưng vẫn chưa cho thấy dấu hiệu sẽ đưa vào những món vũ khí mới.

Nút report in-game sắp xuất hiện

Ngoài ra, tính năng report in-game được mong chờ từ lâu cũng sắp được Respawn đưa vào Apex Legends ngay sau khi trận đấu kết thúc. Tính năng này có thể sẽ xuất hiện “trong một-hai bản update sắp tới”, theo bình luận của nhà phát triển ở một chủ đề khác trên Reddit.

Respawn không mô tả chi tiết cách thức hoạt động của hệ thống report, nhưng rõ ràng nó sẽ khiến cho họ phát hiện ra nhiều vụ hack, gian lận và lạm dụng gameplay hơn hẳn hiện tại.

Trong chủ đề liên quan, một game thủ Apex Legends đã phàn nàn về việc mình đã bị người chơi khác xúc phạm bằng lời nói và không thể report hành vi này sau trận đấu.

Mẹ tôi bị gán cho bệnh ung thư cùng tất cả những điều tồi tệ nhất thuộc về gia đình tôi vì tôi đã chọn một hero mà người đó muốn”, người này thuật lại câu chuyện. “Tôi muốn report hắn ta vì hắn ta đã thoát trận ngay khi có thể khiến squad hổng mất một vị trí.

Hiện tại, để report bất cứ người chơi nào đó vi phạm các điều khoản dịch vụ trong Apex Legends, bạn có thể dùng phím tắt để báo cáo người đã hạ gục mình hoặc truy cập vào trang chủ của EA và làm theo hướng dẫn.

Không có bất cứ phương pháp report đơn giản nào hiện hữu trong game – đơn cử như nhấp chuột vào tên của một người chơi và báo cáo hành vi của họ như trong Overwatch và nhiều tựa game online khác.

Nếu suy đoán trên là chính xác, rất có thể trong vài thấng tới, Apex Legends sẽ đón chào sự xuất hiện của một loạt các Legends, vũ khí cùng tính năng mới – nhưng chưa rõ là bao giờ.

Hiện phía Respawn vẫn chưa xác nhận bất cứ thông tin gì liên quan, nhưng theo những người chuyên khai thác dữ liệu, nhà phát triển Apex Legends đang ấp ủ rất nhiều hoài bão.

Gamer