Apex Legends: Streamer ngang nhiên dùng aimbot và cheat chống giật ngay trên kênh

Chịu -
(GameSao.vn) – Twitch đã ban kênh của game thủ xấu chơi này và chưa biết bao giờ án phạt mới kết thúc.

Gian lận trong game đã là một hành động đáng xấu hổ bị lên án từ lâu. Nhưng tệ hơn thế, nhiều người sẵn sàng “show” quá trình chơi xấu của họ để mọi người trên mạng Internet cùng theo dõi.

Và đó là những gì mà streamer người Argentina “MOBADOS” đã làm khi chơi Apex Legends vào hôm qua (07/3). Trên trang mạng Reddit, một thành viên đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh MOBADOS sử dụng Prowler Burst PDW để bắn đối thủ ở phía xa mà không hề bị giật. Hiện đoạn clip đã bị chính MOBADOS gỡ bỏ trên Twitch.

Đây không phải là lần đầu tiên MOBADOS bị tố gian lận. Trong một lần livestream trước đó, MOBADOS lại tiếp tục không bị giật dù bắn nhiều loại súng khác nhau. Đặc biệt, streamer này còn ngắm bắn trúng hướng kẻ địch dù thực tế, MOBADOS không thể nhìn xuyên tường khi chơi Apex Legends.

Cộng đồng game thủ Apex Legends đã cáo buộc MOBADOS sử dụng hai hình thức gian lận thường thấy trong các game battle royale – bao gồm aimlock và chống giật.

Aimlock là một dạng phần mềm bên thứ ba giúp tâm bắn của người chơi luôn theo sát bước di chuyển của kẻ địch. Trong khi đó, phần mềm chống giật lại loại bỏ gần như hoàn toàn độ nảy bật của vũ khí khi đang xả đạn – cho phép người chơi ngắm bắn chính xác hơn nhằm hạ gục mục tiêu.

MOBADOS hiện đang là một đối tác của Twitch có nghĩa là kênh của anh chàng này có thể bị thu hồi hoặc tạm đình chỉ nếu như nền tảng streaming này điều tra ra bất cứ hành vi vi phạm các điều khoản dịch vụ.

Và sau vài ngày bị phát giác hành vi gian lận Twich đã ban kênh của MOBADOS dù anh ta vẫn chưa thừa nhận những lời cáo buộc đang ngày một xuất hiện dày đặc trên mạng Internet hay chính tài khoản Twitter cá nhân.

Kênh Twitch của MOBADOS đã bị ban và chưa hẹn ngày trở lại

Gian lận không chỉ là vấn đề gây nhức nhối trong cộng đồng Apex Legends mà còn ở tất cả các tựa game online khác. Mới đây, Respawn Entertainment đã công bố thông tin tích cực khi cho biết hệ thống report in-game sẽ sớm được đưa vào sử dụng để người chơi có thể báo cáo hacker và cheater dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, phía nhà phát triển vẫn chưa cho biết khi nào sẽ tung ra hệ thống report này. Điều đó có nghĩa là người chơi Apex Legends vẫn sẽ phải báo cáo những hành vi đáng ngờ thông qua trang chủ trò chơi.

Đúng là Respawn cần phải nhanh chóng hành động khi mà lượng người chơi đổ dồn vào Apex Legends ngày càng nhiều – với hơn 50 triệu sau một tháng ra mắt.

Chịu