Apex Legends: Nhảy bunny làm chia rẽ cộng đồng

2016 -
(GameSao.vn) – shroud đã người ủng hộ sử dụng kỹ thuật này trong game.

Cộng đồng game thủ Apex Legends đang bị chia làm hai bởi một “tính năng” của game. Theo đó, bunnyhopping (hay game thủ Việt vẫn quen gọi là nhảy bunny) đang là chủ đề gây tranh cãi trong suốt những ngày vừa qua giữa người chơi bình thường và các cao thủ.

Cụ thể hơn, nhiều người chơi Apex Legends đang tỏ ra khó chịu, bực bội và thậm chí là khóc thét khi kỹ thuật nhảy bunny đang tràn làn trong game. Đây là một mẹo nhỏ nhưng nó có tác dụng rất lớn giúp nhân vật của bạn di chuyển nhanh, uyển chuyển và khóa đoán bắt hơn trong nhiều game FPS.

Hơn thế, trong Apex Legends, nhảy bunny còn được sử dụng khi hồi máu hay bù lại giáp cho nhân vật – thao tác khiến cho tốc độ di chuyển bị suy giảm đáng kể với những người không biết bunnyhopping là gì.

Chắc chắn là để thuần thục kỹ thuật này bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian tập luyện kha khá. Nhưng như đã nói, nhảy bunny đem lại lợi thế không nhỏ trong các trận chiến sinh tồn vốn đã có nhịp độ rất cao của Apex Legends.

Respawn Entertainment, nhà phát triển của Apex Legends, đã hồi đáp nhiều nghi vấn quan ngại liên quan và khẳng định rằng kỹ thuật nhảy bunny “không phải chủ đích” của họ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông báo chính thức liên quan đến bunnyhopping.

Một loạt các streamers hàng đầu, bao gồm những người đã từng thi đấu esports chuyên nghiệp ở đẳng cấp cao nhất, cũng tham gia vào cuộc tranh luận là có nên sử dụng nhảy bunny trong Apex Legends hay không.

Trong số đó, Lucas “Mendo” Håkansson và Michael “shroud” Grzesiek đều tỏ rõ sự đồng tình với việc kỹ thuật nhảy bunny nên được duy trì trong game. Nhưng Mendo muốn thỏa hiệp đôi chút, nói rằng bunnyhopping nên được chỉnh sửa lại chút ít để tránh việc “phá hỏng” game.

Khác biệt đôi chút, shroud lại “đang cầu nguyện để nhà phát triển không” loại bỏ hoàn toàn kỹ thuật này khỏi Apex Legends.

Vậy ý kiến của bạn là gì?

2016 (Theo VPEsports)