Apex Legends: Hơn 355,000 người chơi gian lận đã bị ban

2016 -
(GameSao.vn) – Đây là con số đáng báo động khi mà tựa game mới chỉ ra mắt được hơn một tháng.

Trên trang mạng Reddit, Respawn Entertainment đã đăng tải bài viết mới nhất thuộc series “check-in” vào ngày hôm qua (09/3) bao gồm nhiều thông tin đáng chú ý.

Đáng kể nhất phải nhắc tới là con số hơn 355,000 người chơi Apex Legends gian lận trên bản PC đã bị hệ thống Easy-Anti-Cheat và ban hành án phạt.

Dịch vụ này đang đem đến hiệu quả nhưng cuộc chiến chống gian lận vẫn đang diễn ra khiến chúng tôi sẽ buộc phải tiếp tục thích nghi và cực kỳ cảnh giác trong quá trình chiến đấu”, nhà phát triển của Apex Legends viết. “Chúng tôi rất coi trọng vấn đề gian lận và quan tâm sâu sắc đến tình trạng của tất cả người chơi Apex Legends.

Respawn hiện đang mở rộng quy mô của đội ngũ chống gian lận và đang lên kế hoạch bổ sung tính năng report thẳng tới hệ thống Easy-Anti-Cheat.  Rõ ràng, phía Respawn đã nhận thức được vấn đề của những spammers trong quá trình lựa chọn nhân vật rồi ngắt kết nối – và đang tìm ra biện pháp.

Một điều nữa cần lưu tâm, Respawn sẽ làm việc với AMD vào tuần tới để giải quyết sự ổn định và hiệu suất của Apex Legends. “Trong bản vá tiếp theo cho phiên bản trên PC, chúng tôi sẽ giải quyết một số sự cố mà các bạn đã biết”, Respawn chia sẻ. “Nhưng vẫn sẽ còn việc để làm khi mà chúng tôi vẫn chưa thể khắc phục tất cả các sự cố.

Apex Legends đang là một trong những tựa game online thuộc thể loại battle royale nổi tiếng nhất thế giới. Sau một tháng ra mắt, từ 04/02 vừa qua, tựa game đã vượt mốc 50 triệu người chơi và đang chứng tỏ nó đủ sức cạnh tranh với những “bom tấn” khác cùng thể loại là FortnitePlayerUnknown’s Battlgrounds.

Tuy nhiên, lượng người chơi đông đảo cũng sẽ kéo theo những hệ lụy mà nhà phát triển phải đối mặt – bao gồm nạn gian lận tràn lan, sự ổn đinh của server và hàng tá những lỗi khiến Apex Legends bị văng ra.

Streamer "xQc" nổi tiếng trên Twitch bị một người chơi gian lận hạ gục trong Apex Legends

Và chúng ta cùng chờ đợi xem Respawn đã đưa ra giải pháp gì để nâng tầm trải nghiệm trong thời gian tới.

2016