“Anh hùng bàn phím” vs “Anh hùng lịch sử”: Cuộc gặp gỡ kinh điển giữa 2 thế hệ

Q7 -

War Thunder

NPH: FPT Online
Thể loại: MMOFPS
Ra mắt: 30/09/2014
Chi tiết
(GameSao) - Có một địa điểm mà cộng đồng yêu thích game quân sự như World of Tanks, War Thunder, Phi đội … cùng những người yêu thích mô hình khí tài quân sự, bắt buộc phải ghé qua trong những ngày thu tháng 10 lịch sử tại Hà Nội.

Với mục đích thổi lửa thúc đẩy lòng tự hào dân tộc của game thủ yêu thích quân sự nói riêng, giới trẻ nói chung, đồng thời kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô, NPH FPT Online kết hợp cùng quỹ Tấm Lòng Vàng – báo Lao Động tổ chức buổi tọa đàm “Gặp gỡ 2 thế hệ” vào 14h ngày 5/10/2014 tại Nhà Hàng Hotwheels 46 – Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên trong ngành công nghiệp giải trí trực tuyến (game online), người chơi game online có cơ hội được gặp gỡ các anh hùng đã điều khiển phương tiện và tham gia vào những trận đánh lịch sử thật sự, điều mà họ chỉ có thể trải nghiệm qua các tựa game mô phỏng.

Hai vị khách mời là Đại tá Phùng Văn Khầu – người đã lập công tiêu diệt cứ điểm E1 tại Điện Biên Phủ, và đại tá Vũ Đình Rạngphi công đầu tiên bắn hạ B52. Game thủ sẽ được lắng nghe sự chia sẻ của các vị khách mời về hồi ức, chiến công của họ trong giai đoạn bi tráng nhất của dân tộc, học hỏi kiến thức rất quý giá về phương tiện, khí tài trên không và trên bộ, kỹ thuật và chiến thuật để sống sót trong trận chiến như đối phó hỏa lực của địch hay hạ gục “pháo đài bay” B52,…

Đại tá Phùng Văn Khầu (trái) và Đại tá Vũ Đình Rạng (phải)

Không muốn chỉ đơn thuần mang đến cho game thủ những sản phẩm game mô phỏng lịch sử mang tính giải trí, NPH FPT còn muốn truyền tải các giá trị nhân mang tính xã hội, hòa cùng vào tính thời sự của cả dân tộc.

Buổi giao lưu là sự tái hiện lại ký ức về một thời oanh liệt trong hai trận chiến hào hùng của dân tộc: trận Điện Biên Phủ năm 1954Điện Biên Phủ trên không 1972  - một là tiền đề cho ngày giải phóng Hà Nội 10/10/1954 và một là đỉnh cao của tinh thần giữ nước, ý chí chiến đấu, dám đánh và biết cách đánh thắng của không quân nói riêng, quân đội nhân dân Việt Nam nói chung trên bầu trời Hà Nội.

 Đoàn quân Việt Minh tiến vào Hà Nội 10/10/1954 (Ảnh: Sưu tầm)

Bên cạnh sự giao thoa giữa hai thế hệ thời chiến và thời bình, buổi tọa đàm cũng mang đến giá trị nhân văn cao cả thể hiện qua phiên đấu giá các mô hình khí tài quân sự, toàn bộ số tiền này sẽ được gộp cùng số tiền quyên góp của cộng đồng game thủ, cộng đồng mô hình để gửi đến quỹ Tấm Lòng Vàng nhằm xây dựng Đền thờ 64 chiến sĩ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma (huyện đảo Trường Sa) năm 1988. Đây chỉ là một hành động nhỏ bé nhưng thể hiện được tấm lòng và nhiệt huyết của những người trẻ tuổi.

Đại diện FPT Online bày tỏ:

“Chúng tôi không muốn War Thunder chỉ là một sản phẩm có tính giải trí đơn thuần. Cái FPT Online hướng đến là thông qua cảm giác cầm lái các phương tiện thực tế và tham gia vào một trận đánh lịch sử, đông đảo người chơi War Thunder nói riêng và cộng đồng yêu thích game lịch sử - quân sự nói chung sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về chiến tranh, biết trân trọng những hi sinh, cống hiến của cha ông ta để giành lấy nền hòa bình hiện nay. Từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm với non sông của lớp trẻ.”

Không chỉ War Thunder, mà FPT Online cũng thể hiện quyết tâm lồng ghép giá trị nhân văn vào trong các sản phẩm tương lai của mình.

Buổi giao lưu sẽ có loạt mô hình máy bay, xe tăng “siêu khủng” cùng một không gian hoành tráng đậm chất thời chiến hứa hẹn làm choáng ngợp bất kỳ ai tham dự. Bên cạnh đó game thủ còn có cơ hội tham dự màn đấu giá mô hình ủng hộ quỹ Tấm Lòng Vàng, nhận “siêu VIP code” thông qua hỏi đáp – thi đấu – trải nghiệm game, lắng nghe chia sẻ của FPT Online về lộ trình phát triển sắp tới của War Thunder tại Việt Nam,…  

Game thủ quan tâm có thể đăng ký tham dự sự kiện tại ĐÂY

Thông tin chi tiết về sự kiện xem tại trang chủ: http://wt.gate.vn

Q7