Among Us vượt qua "dead game" PUBG để thiết lập kỷ lục thế giới mới

GameK -
Kỷ lục thế giới về lượng người cùng lúc của PUBG vừa bị Among Us đánh bại.

Khi ra mắt vào năm 2018, Among Us hầu như không được cộng đồng game thủ chú ý đến. Tuy nhiên trong thời gian đại dịch COVID-19 và sự gia tăng của các streamer nổi tiếng, Among Us đã bùng nổ phổ biến trong mùa thu này với hơn 100 triệu lượt tải xuống và đã có tổng cộng 3,8 triệu người chơi đồng thời vào cuối tuần trước.

Thành tích này khiến Among Us thiết lập kỷ lục thế giới mới về lượng người chơi cùng lúc. Thành tích này trước đó thuộc về PUBG với 3,2 triệu CCU, thiết lập vào tháng 1/2018.

Khỏi phải nói về độ hấp dẫn của Among Us khi mà các bạn có thể thấy nó xuất hiện ở bất kỳ đâu, người người chơi Among Us, nhà nhà chơi Among Us trên smartphone hoặc trên PC. Chỉ mới đầu tháng này, Among Us đã đạt được 1,5 triệu người chơi đồng thời sau một vài tuần, đó là một thành tích ấn tượng. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, Among Us đã tăng hơn gấp đôi số lượng người chơi đồng thời hỉ trong ba tuần khi mới đây nhà phát triển game InnerSloth đã tiết lộ rằng 3,8 triệu người chơi đã chơi đồng thời vào cuối tuần qua.

Các số liệu được công bố bao gồm cả người chơi trên Steam cũng như trên phiên bản trên mobile. Điều đáng nói là số lượng người chơi đồng thời cũng như lượt tải xuống phần lớn đến từ Android và iOS. Theo lập trình viên Forest Willard, Among Us gần đây đã vượt mốc 60 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Theo Steamcharts - một trang web chuyên về thống kê Steam, Among Us phiên bản PC đã đạt đỉnh 438.524 người chơi trên nền tảng này, thậm chí còn vượt qua PUBG với 400.000 người chơi đồng thời, một kỳ tích lớn đối với một tựa game ít được quan tâm vào 2 năm về trước.

Được biết, Among Us đưa người chơi vào các đội gồm 4-10 người chơi sửa chữa một trạm vũ trụ bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau, trong khi tất cả cố gắng hoàn thành nhiệm vụ thì có những kẻ giết người trà trộn vào những người chơi khác để bí mật giết họ. Tựa game ban đầu được phát hành vào năm 2018, nhưng ở thời điểm ra mắt có rất ít người chơi tựa game này trong suốt nhiều năm. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Among Us bất ngờ phổ biến trở lại trên Steam khi gần đạt 1,5 triệu người chơi đồng thời trên các phiên bản khác nhau của game, theo nhà phát triển InnerSloth.

Among Us đang được bán trên Steam với giá 70.000đ và hoàn toàn miễn phí trên nền tảng mobile. Nhà phát triển InnerSloth cho biết họ sẽ cho ra mắt phần 2 của Among Us nếu game thủ tiếp tục ủng hộ tựa game của họ trong thời gian tới.

Theo GameK