Agar.io - Phiên bản đơn giản nhưng màu mè của 'Cá lớn nuốt cá bé'

Noah -
(GameSao) - Bạn sẽ làm gì khi tuyến cáp quang biển AAG vẫn chưa được sửa chửa xong xuôi? Có lẽ chơi game là lựa chọn tối ưu và Arga.io là cái tên hoàn hảo nhất.

Sau cơn sốt “Pirate Kings”, giới trẻ trên toàn thế giới lại tiếp tục phát cuồng với môt tựa game có tên gọi Agar.io. Nếu như bạn đã từng quá quen thuộc với “Cá lớn nuốt cá bé” thì không thể bỏ qua Agar.io. Tại sao Agar.io lại gây bão và tạo nên một hiện tượng như vậy? Hãy cùng GameSao đi tìm câu trả lời.

Trước tiên, Agar.io là một tựa game trên trình duyệt chính thức có mặt trên internet lần đầu tiên vào ngày 28/4/2015 . Đến với Agar.io, người chơi sẽ tạo nickname ingame mà không phải đăng nhập vào hệ thống (bạn có thể sử dụng tên của một quốc gia để chơi game, khi đó bạn sẽ mang trên mình lá cờ cũng như tên của quốc gia mà bạn lựa chọn).

Có rất nhiều khu vực địa lý mà bạn có thể chọn để chơi

Bạn sẽ điều khiển chính mình với đại diện là 1 chấm màu của mình để ăn các hạt phù du là những đốm màu khác trên màn hình, né các đối thủ lớn khác nuốt bạn. Khi bạn ăn nhiều phù du và đủ bự, bạn lại tìm đến các đối thủ khác nhỏ hơn để "nuốt" chúng. 10 con cá to nhất sẽ được liệt kê tên trên bảng xếp hạng tay phải màn hình.

Mỗi chấm màu khác mà bạn ăn được sẽ được tổng kết bằng điểm số tích lũy phía bên trái dưới cùng màn hình. Cũng như trong “Cá lớn nuốt cá bé”, bạn sẽ phải tập trung cao độ vì nếu lơ là, bạn có thể trở thành thức ăn của những cá thể khác, vì vậy để trở thành một cá thể lớn mạnh bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để giữ thứ hạng trong game. Đốm màu càng nhỏ tốc độ càng nhanh, càng to tốc độ càng chậm nên bên cạnh việc thu thập thức ăn, bạn cũng có thể nhấn vào thanh space bar để phân bào, bắn một nửa vào các tế bào đang bỏ chạy hoặc có thể tự cứu mình khi bị một tế bào khác lớn hơn ăn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím W để nhả ra một phần thức ăn để dụ “con mồi” của mình. Tất nhiên, những phần thức ăn này sẽ không thể điều khiển được mà sẽ trôi tự do như phù du.

Arga.io là một tựa game không thể tuyệt vời hơn dành cho người chơi trong những ngày đứt cáp. Nhà phát triển game vẫn đang cập nhật số liệu thống kê tài khoản và bổ sung thêm các chế độ mới hơn trên các nền tảng khác . Hiện tại, người chơi có thể chơi game trên argo.io

Noah (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn