7 việc bạn sẽ "nếm trải" tại giải The International 4

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Tất nhiên những việc này sẽ chỉ dành cho các game thủ "nghèo" ở nhà xem thi đấu qua màn ảnh nhỏ.


 

Giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh, The International 2014 (TI4), chỉ còn được tính bằng ngày trước khi khởi tranh. Nếu bạn đã từng ngồi nhà và xem từ mùa giải đầu tiên vào năm 2011 đến nay thì tôi chắc rằng bạn sẽ cảm thấy những điều bài viết sắp liệt kê ra bên dưới là vô cùng quen thuộc. Trong trường hợp bạn là "người mới" thì nó cũng sẽ giúp ích cho chúng ta bớt đi sự bỡ ngỡ đối với ngày hội eSports hoành tráng nhất trong lịch sử này.

 

1. Ngập chìm trong các trận đấu đỉnh cao (rất nhiều trận diễn ra cùng một lúc)

 


 

TI4 năm nay sử dụng mô hình thi đấu mới nhưng quan trọng hơn cả là sẽ có rất nhiều trận đấu diễn ra cùng một thời điểm. Tuy vậy bạn cũng đừng nên quá bối rối nếu không thể xem hết tất cả chúng. Giải pháp đưa ra là "vay mượn" càng nhiều màn hình vi tính càng tốt để có thể theo dõi các trận đấu khác nhau. Nếu không thì hệ thống replay của Dota 2 cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho nhu cầu của bạn.

 

2. Đồng hồ sinh học bị đảo lộn

 


 

Dĩ nhiên, tất cả các fan hâm mộ tại Việt Nam cũng như châu Á đều gặp phải vấn đề này. Ngày trở thành đêm, đêm biến thành ngày và chắc chắn đồng hồ sinh học của cơ thể bạn sẽ chịu nhiều ảnh hưởng. Chúng ta cũng sẽ phải cần một khoảng thời gian để điều chỉnh chúng trở lại bình thường khi giải đấu kết thúc. Đôi lúc cũng thật khó khăn để làm một fan hâm mộ tại một giải đấu khác biệt múi giờ phải không nào?

 

3. Nghỉ làm, nghỉ học để ở nhà xem thi đấu

 


 

Đầu tiên, nếu bạn vẫn còn đi học, tôi khuyên bạn không nên nghỉ học trong suốt thời gian giải đấu diễn ra. Dù cho tình yêu của bạn dành cho Dota 2 và eSports lớn như thế nào đi chăng nữa thì trường học vẫn là ưu tiên hàng đầu.

 

Còn nếu bạn là một người đã đi làm thì việc xin nghỉ phép để ở nhà theo dõi là chuyện rất bình thường. Dĩ nhiên là chúng ta sẽ sử dụng những ngày nghỉ phép chưa sử dụng cho sự kiện này. Và cuối cùng tôi khuyên bạn rằng đừng lấy lý do giả vờ hay trốn tránh công việc cho nhu cầu cá nhân mà hãy thu xếp tất cả một cách khoa học trước khi nghỉ để có thể trải nghiệm giải đấu trong trạng thái thoải mái nhất.

 

4. Không biết cách giải thích tầm quan trọng của TI4 so với người khác

 


 

Điều này cũng rất thường xuyên xảy ra khi bạn từ chối việc tham gia vào các hoạt động xã hội diễn ra trong suốt giải đấu. Một số người có thể thông cảm và bỏ qua nhưng số khác thì lại không. Nhưng bạn nên nhớ rằng cũng giống như World Cup 4 năm mới có một lần thì The International cũng rất quan trọng đối với các tín độ Dota 2 khi 1 năm diễn ra một lần. Vì thế hãy bỏ qua các việc khác và sống với đam mê bạn nhé.

 

5. Ghen tỵ với những ai được trực tiếp tham gia sự kiện

 


 

Đây là giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm, họ sẽ được gặp những người chơi khác từ khắp năm châu, được nhận những món quà cực "độc", được cổ vũ cho đội tuyển ưa thích của mình,... ngay tại Seattle. Vậy tại sao chúng ta lại không có quyền ghen tỵ với những ai được tham gia sự kiện "trọng đại" này?

 

6. Cảm xúc thăng hoa qua từng trận đấu

 


 

Nếu bạn không hiểu tôi đang nói gì thì bạn có thể là "người mới" đối với giải The International hoặc bạn không phải là một tín đồ thực sự của Dota 2. Cái cảm giác khi nhìn vào những khuôn mặt của các fan khi đội tuyển của họ thua cuộc hay cảm giác vui sướng tột độ sau một chiến thắng là vô giá.

 

7. Không biết làm gì sau đó


 

Tất cả sự chuẩn bị, niềm háo hức mong chờ được xây dựng "từ từ" hàng tháng trời trước đó sẽ kết thúc vô cùng chóng vánh. The International sẽ đột ngột kết thúc nhưng tất cả cảm xúc của bạn vẫn còn đọng lại. Hãy để thời gian khiến nó từ từ tan biến. Tuy nhiên, hành trình đến The International 5 sẽ bắt đầu ngay khi The International 4 kết thúc. Vì thế những cảm xúc "quý giá" này sẽ tiếp tục bùng lên vào một ngày không xa nếu tình yêu đối với Dota 2 vẫn còn trong mỗi chúng ta.

Theo EG