50% quán net tại Việt Nam chỉ có dưới 50 máy

GameK -
Đây là thống kê do chính các chủ quán net Việt Nam lựa chọn trong group của những người làm nghề này.

Trong thời buổi hiện tại, các quán net cỏ đang được nhận định là gặp nhiều khó khăn và xu hướng mở cyber game lên ngôi nhằm thu hút được một lượng đông game thủ gom lại một chỗ, dễ dàng phát triển các dịch vụ 'trọn gói' như phòng thi đấu hay các suất ăn uống đắt tiền.

Thế nhưng, thực tế thì số lượng các quán net có ít máy, chỉ từ 50 PC đổ xuống tại Việt Nam vẫn còn rất lớn, cụ thể thì chiếm tới hơn một nửa số lượng phòng máy ở Việt Nam. Đây là số liệu do chính các chủ kinh doanh ngành nghề này vote, tổng hợp trong group "Hội Chém Gió Game Net".

Có thể thấy rằng các quán net cỏ dưới 50 máy tuy không đem lại lợi nhuận lớn như cyber game song vẫn có thu nhập tốt để duy trì trong một thời gian dài, nuôi sống một hộ gia đình tương đối dễ dàng. Chính vì vậy mà loại hình kinh doanh nhỏ lẻ này vẫn được nhiều người lựa chọn đầu tư.

Tuy vậy, chúng ta cũng có thể thấy rằng hiện tại các quán net lớn 100 - 200 máy đã trở nên khá phổ biến, chỉ cần 1 cyber game có thể đáp ứng được nhu cầu của lượng game thủ bằng 2 - 3 lần các quán net cỏ rồi, nên có thể thấy rằng số lượng người chơi là gần tương đương, đôi khi cyber còn thắng thế nếu xét chi tiết!

Dù sao, xu hướng chung của game thủ vẫn là tới các cyber game lớn có chất lượng phục vụ tốt nên net cỏ muốn sống tốt thì cũng phải dần mở rộng cửa hàng và cải thiện dịch vụ của chính mình.

Theo GameK