40 thành viên của Guild cùng mặc tã giấy để làm nhiệm vụ

-
Lo sợ việc có thành viên bỏ vị trí để đi vệ sinh, một guild World of Warcraft ở Trung Quốc đã đưa ra quy định bắt mọi người cùng đeo tã giấy.

Hôm 25/4 vừa qua, một buổi hội thảo liên quan tới vấn đề nghiện Internet trong giới thanh thiếu niên đã được Văn phòng giáo dục tổ chức tại thành phố Đại Liên, Liên Ninh, Trung Quốc. Với sự tham gia của các đại diện đến từ 84 trường trung học, các chuyên gia tâm lý, giáo viên tiểu học, nhiều câu chuyện và số liệu thú vị đã được chia sẻ.

Một bức biếm họa về tình trạng nghiện internet của giới trẻ Trung Quốc.
 

Trong đó, nổi bật nhất là chia sẻ của một giáo viên. Thầy giáo này đã nhận được lời đề nghị giúp đỡ từ một phụ huynh khi vị này cho biết đứa con trai 16 tuổi của mình bất ngờ mua tã về nhà để sử dụng. Ban đầu, tưởng con mình có trò nghịch ngợm nào đó nên gia đình đã không để ý. Tuy nhiên, khi thấy con trai mặc tã khi ở trong nhà, vị phụ huynh này đã vô cùng lo lắng và hoang mang vì không biết con mình gặp vấn đề gì về sức khỏe.

Sau quá trình tư vấn, nói chuyện thân tình, cuối cùng bí mật cũng được hé lộ. Cậu nhóc 16 tuổi đã thừa nhận rằng gần đây đã mê mệt trò chơi trực tuyến World of Warcraft, cùng bạn bè tham gia một Guild lớn trong game, thường xuyên cùng nhau hẹn giờ lên mạng để cùng làm nhiệm vụ. Cả nhóm rất đồng lòng giúp đỡ, san sẻ khó khăn cùng nhau và gần như không có ai vi phạm các nội quy được đặt ra. Tuy nhiên, trong các nhiệm vụ đặc biệt yêu cầu sự góp mặt của nhiều người, vì lo sợ việc đi vệ sinh sẽ làm gián đoạn bởi vai trò của từng thành viên trong việc thực hiện nhiệm vụ là không thể thay thế, cả Guild đã quyết định cùng nhau mặc tã giấy để hạn chế sự vắng mặt này.

Theo mô tả của cậu bé, guild có ít nhất 40 thành viên thường trực và tất cả đều mặc tã để chơi game giống như mình.

Các trẻ em nhỏ tuổi thường thích chơi game bắn súng, trong khi đối tượng lớn hơn thì mê game nhập vai và trào lưu MOBA đang nổi.
 

Cũng tại Trung Quốc, hiện có một câu nói rất nổi tiếng về tình trạng nghiện chơi game của trẻ em là "Bước chân ra khỏi quán game là thấy mùa xuân". Câu nói này ám chỉ việc nhiều đứa trẻ gần như bỏ học để chơi game, suốt ngày ăn uống ngủ nghỉ tại quán. Bước chân vào quán game, khi trời đang là mùa đông, mặc áo khoác ấm. Nhưng sau khi hết tiền, ra về, xuống phố, thấy mọi người đang mặc áo cộc ngắn tay, mới biết là xuân đã về.

Mặc dù chỉ là một câu nói vui mang tính cường điệu nhưng cũng phản ánh phần không nhỏ nào đấy thực trạng nghiện internet của giới trẻ nước này.

Theo báo cáo của Hiệp hội Thanh niên Trung Quốc, tình trạng nghiện game ở đất nước đông dân nhất thế giới này đang ngày càng nghiêm trọng. Các số liệu cho biết số lượng trẻ vị thành niên nghiện Internet ở khu vực thành thị chiếm 14,1 % (tương đương với khoảng 24 triệu người), và hiện có khoảng 12,7 % (tương đương 18,5 triệu) trẻ vị thành niên đang có xu hướng nghiện Internet và sẽ sớm gia nhập đội ngũ trên trong tương lai gần.

 

Theo Gamethu