4 kiểu người dễ ghét trong game

T.B -
(GameSao) - Dẫu sao đó cũng là một phần của cộng đồng game thủ và chúng ta phải học cách sống chung với những người như vậy.

Trong ngành công nghiệp game hiện nay, có thể nói yếu tố quyết định sống còn của các tựa game hay bất cứ nhà phát hành nào hoàn toàn phụ thuộc vào sự lớn mạnh của cộng đồng game thủ. Bởi vậy, tiếng nói của cộng đồng game thủ luôn có những sức nặng tác động tới các nhà phát hành, và việc chiều lòng một tập thể lớn như vậy là điều mà bất cứ NPH nào cũng đã và đang thực hiện.

Cộng đồng là tập thể, và chính vì vậy cho nên có rất nhiều game thủ với tính cách "dị biệt" tách hẳn mình so với số đông còn lại. Đó là những người dễ ghét, khiến người khác phát bực và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở khắp mọi nơi:

1. Những kẻ hay khoe khoang

Bạn có thể gặp những anh chàng này trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đây là những người luôn khoe khoang về thành tích của mình trong game như việc né hàng tỉ tia sét trong Final Fantasy X, hoàn thành hết các nhiệm vụ nhỏ nhặt trong Skyrim như thế nào.

Những người này tự cho mình là "bá đạo" và luôn coi thường những người chơi khác. Nếu bạn gặp phải những người như vậy, hãy nói đến những vấn đề mà anh ta không biết, như vậy sẽ giúp anh ta bớt ba hoa về những chiến tích ảo của mình.

2. Sở thích kỳ quặc

Những anh chàng này xuất hiện từ thời của những tựa game NES siêu khó, và cho đến bây giờ bắt đầu nổi lên từ các tựa game với mức độ khó cao như Dark Souls, Duck Tales: RemasteredIkaruga. Đối với họ, những tựa game hành động mang tính chặt chém, máu me ghê rợn mà game thủ bình thường không bao giờ sờ tới lại là một món ăn ưa thích. 

Luôn có những từ ngữ khó nghe, xúc phạm người khác và bạn đừng dại dột mà "đấu võ mồm" với những anh chàng như thế này. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp họ trên các diễn đàn, thường xuyên kêu gào về các chế độ "quá dễ dàng" trong game và luôn đòi hỏi những thử thách thực sự để chứng tỏ bản lĩnh của mình. 

Nếu bạn gặp những người như vậy, nên nhẹ nhàng giải thích với họ bất kỳ tựa game nào cũng có chế độ dễ dàng ban đầu để những người chơi mới có thể làm quen với nó.

3. Những con nghiện

Phải nói là, nhờ các trò chơi như Left 4 Dead hay Pay Day: the Heist, chúng ta còn phải chịu đựng thêm một kiểu game thủ nữa, người luôn đòi hỏi bạn phải chơi cùng những trò chơi mà họ muốn chơi, đặc biệt là các tựa game nhập vai MMORPG hay các game Co-op trên Steam chẳng hạn.

Họ không quan tâm game này thuộc bất kỳ thể loại này, miễn là có người chơi cùng là được. Và kết quả là chơi được vài ngày, hoặc vài tuần là lại bỏ xó, đi tìm kiếm một tựa game khác rồi lại lôi kéo người khác. Và nếu như bạn không chấp nhận, họ sẽ làm phiền bạn đến khi nào bạn chịu mới thôi.

Đối với những ông bạn như vậy, tốt nhất hãy lờ đi những lời lôi kéo và bạn nên tránh xa các dịch vụ chơi game như Steam nếu không muốn lãng phí tiền bạc.

4. Kẻ tung tin đồn

Vâng, đây cũng là một phần của cộng đồng game thủ. Những người kiểu thế này thực sự là tệ nhất. Họ không cắm đầu vào cày cuốc, chinh phục game, thay vào đó suốt ngày lê la trên các diễn đàn như N4G, Reddit, tìm kiếm đủ loại thông tin rồi bắt đầu đưa ra những lời phán vô căn cứ để làm lung lạc tinh thần người khác.

Điều này làm cho người khác vô cùng khó chịu và đôi khi sẽ làm chúng ta cảm thấy phân vân, chần chừ không chơi trong khi những người khác vẫn đang “phiêu” trong game. Đó chính là hậu quả của việc bị những loại người như thế này tác động làm lung lay tinh thần. Trường hợp này, quả thật là y học bó tay.

T.B - theo gamesinasia