3KG hấp dẫn bởi tính năng hay dựa hơi trào lưu ‘ngực chuẩn 3kg’?

Q7 -

3KG

NPH: VTC Mobile
Thể loại: Chiến thuật
Ra mắt:
Chi tiết
(GameSao) - 3KG đang là cái tên được săn đón nhất trong làng game Việt không chỉ bởi sự kiện dàn PG “ngực chuẩn 3kg” xuống phố náo loạn mấy ngày vừa qua, mà còn vì sở hữu những đặc điểm rất đáng mong chờ từ tính năng đến gameplay.

Ngay từ khi hé lộ thông tin, 3KG khiến cộng đồng “đứng ngồi không yên” khi gây sốc với dàn PG “ngực chuẩn 3kg” trên phố. Trong 3 ngày cuối tuần, 3KG “càn quét” trên các mặt báo và mạng xã hội, khiến mọi người đặc biệt là giới game thủ phải tò mò tìm hiểu.

Tuần trước, 3KG khiến cộng đồng xôn xao khi tung dàn cosplay xuống phố

Trên các diễn đàn, nhiều topic chia sẻ thông tin về game, bàn luận và cùng test bản Global Time Travel Heroes. Kỳ vọng khá nhiều với những gợi mở từ NPH và báo chí, ngay lập tức các game thủ lao vào “mổ xẻ” 3KG. Hầu hết đều dành cho tựa game này những lời nhận xét tốt, “mặc dù thể loại và đề tài không mới, nhưng 3KG khá ấn tượng với những điểm cải tiến, khác biệt so với game cùng loại” – game thủ LongZKa nhận xét trên một diễn đàn game.

1. Gameplay sâu sắc với hàng trăm loại tướng

Điểm hấp dẫn nhất của 3KG chính là hệ thống tướng đồ sộ với hàng trăm loại tướng khác nhau, giúp người chơi thỏa mãn “cơn khát” bày binh bố trận. Theo đó, khi vào game, người chơi có thể thu nạp không giới hạn các tướng có cấp độ khác nhau vào đội quân của mình. Tướng có sức mạnh càng cao thì càng khó thu nạp.

Có hàng trăm danh tướng cho người chơi chọn lựa và thu nạp

Trong mỗi trận đấu, người chơi sắp xếp các nhân vật tùy biến trong trận địa gồm 9 ô vuông tạo thành các trận hình, trận thế khác nhau. Điều đặc biệt, 3KG có hàng nghìn cách build đội hình, những trận hình này lại có tính hỗ trợ, khắc chế rất cụ thể, buộc người chơi phải hiểu rõ đặc điểm của từng kiểu trận. Đây cũng là điểm khiến game thủ “cày quên ăn” bởi có quá nhiều kỹ năng, chiến thuật để nghiên cứu, thậm chí là sáng tạo những kiểu mới không giống ai cho riêng mình.

Các kiểu trận hình khác nhau sẽ có tính năng hỗ trợ, khắc chế khác nhau

Bên cạnh đó, tựa game này còn sở hữu một hệ thống gameplay phong phú với hơn 1000 quan ải cùng 2 phụ bản Tinh Anh Anh Linh Hào Kiệt để người chơi chinh phục.

2. Đề cao tính chiến thuật và sự công bằng

Với sự đa dạng về trận hình, trận thế như trên, người chơi buộc phải tư duy, tính toán khá nhiều trong mỗi trận đấu. Kết quả trận đấu dựa trên yếu tố chiến thuật là chủ đạo, đồng nghĩa vấn đề “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” sẽ không có trong 3KG.

Đặc biệt, game còn đề cao tính chiến thuật của tập thể thông qua hoạt động bang chiến. Mỗi thành viên đều có vai trò quan trọng trong hoat động bang, không phụ thuộc vào sự “bá đạo” của một cá nhân đơn lẻ nào.

3KG đòi hỏi người chơi phải tính toán chiến thuật hợp lý

Sự công bằng này tạo ra tính cạnh tranh hấp dẫn, khiến game gay cấn và khó lường hơn. Yếu tố này đánh trúng “khát vọng” của game thủ về sự công bằng, thể hiện rõ tính chất của game chiến thuật “muốn thành trùm, không chỉ cần tiền mà cần cái đầu nhạy bén và kỹ năng chơi game tốt”.

3. PK tẹt ga với đấu trường và Bang chiến

Nếu như ở nhiều game chiến thuật dạng đánh theo lượt khác, người chơi bị hạn chế PK, thường “tự kỉ” đánh boss thì ở 3KG, game thủ lại thoải mái vung đao vung kiếm ở đấu trường và Bang chiến. Ngoài ra, hoạt động vận tiêu cũng hứa hẹn những màn “sát phạt” đầy máu lửa.

Càng lên cao chiến thuật càng phức tạp, buộc người chơi phải nắm rõ đặc điểm skill và đội hình

4. Hệ thống skill đồ sộ

Hệ thống skill cũng là một trong những điểm đáng tự hào của 3KG. Mỗi tướng lại có một loại skill khác nhau, đồng nghĩa với việc có hàng trăm loại skill khác nhau từ tấn công như gây choáng, bạo kích, rút máu,… đến phòng thủ kiểu né tránh, tê liệt,… Để học cách tạo skill, sử dụng hợp lý cho các tướng cũng đủ để người chơi mò mẫm vài tuần.

Càng lên cao, hệ thống skill của 3KG càng đặc sắc cả về nội dung và đồ họa

5. Tính năng cộng đồng vượt trội

Yếu tố cộng đồng trong game chiến thuật xưa nay đều không được đánh giá cao bởi sự tản mát, khó gặp nhau giữa các người chơi thì 3KG lại rất biết cách kết nối cộng đồng ingame bằng các tính năng như Đi thuyền, Bạn bè, Bang hội,… và đặc biệt là Tù nhân. Tính năng này sẽ tạo được sự “mâu thuẫn” trong game, thúc đẩy sự phát triển của từng người chơi. Đặc biệt, người chơi có thể gặp được nhau tại một map chung – điều rất mới lạ với thể loại game này, người chơi không còn “tự kỷ” chơi một mình.

Tính năng cộng đồng của 3KG được đánh giá rất cao, hứa hẹn một cộng đồng sôi động

Với những nét đặc sắc trên, 3KG thực sự là một tựa game rất đáng để thử. Dự đoán, với sự đầu tư nghiêm túc về nội dung cộng thêm chăm sóc cộng đồng chu đáo của NPH 3KG sẽ là một cái tên đáng gờm cho bất cứ tựa game nào đang có hoặc sắp ra mắt trên thị trường.

Theo thông tin mới nhận, tựa game này đang kiểm tra lần cuối trước khi chính thức đến tay game thủ vào ngày mai 23/9 với phiên bản hoàn thiện Open Beta.

Q7