Y2 Games và mưu đồ độc bá làng game di động Trung Quốc

T.B -
(GameSao) - Đó là lời chia sẻ của Yijun Pang, CEO của Y2 Games, một trong những nhà phát hành game mobile có tiếng tăm ở Trung Quốc.

Vào ngày 12 tháng 4 nằm 2015, Y2 Games, nhà phát hành game có tiếng tại Trung Quốc đã công bố họ sẽ cho ra mắt 7 sản phẩm game mobile trong quý 2 của năm 2015. Trong đó, có 3 trò chơi đơn là GGhond Loves Shooting, Bunny Flights the Fire và một trò chơi thao tác đa điểm, 4 trò chơi trực tuyến khác là Warm Blood Heroes, Battle Space, Adventure And Mining và một tựa game nhập vai lấy bối cảnh Tây Du Ký. Cùng thời điểm trên, người sáng lập công ty, ông Yijun Pang, đã có đôi lời chia sẻ về đường lối, chiến lược phân phối của Y2 Games. Ông nói rằng công ty của mình sẽ tập trung vào phân khúc thị trường (chia thị trường ra thành những phân khúc nhỏ hơn, dễ nhận biết, nắm bắt và đáp ứng hiệu quả hơn) và sẽ nhấn mạnh phương châm "Đổi mới là tất cả".

Trong thị trường game mobile hiện nay, các nhà phát hành hàng đầu đang chiếm lĩnh thị trường, các kênh phân phối và nguồn cung cấp sản phẩm khiến các nhà phát hành hạng trung gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển, quảng bá sản phẩm của mình. Họ có quá nhiều điểm yếu khi muốn cạnh tranh với các nhà phát hành hàng đầu, ví dụ như nguồn đầu tư, lượng khách hàng, đội ngũ phát triển, chất lượng sản phẩm... Vì vậy, Y2 Games cho rằng "đổi mới" sẽ là chìa khóa để họ có thể tồn tại trong thị trường khắc nghiệt này.

Yijun Pang

Phát biểu về lĩnh vực game, ông cho rằng các trò chơi sở hữu hệ điều hành nhẹ sẽ sớm trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường game mobile. Chính vì vậy, họ sẽ công bố 3 trò chơi có hệ điều hành như vậy trong thời gian tới và Warm Blood Heroes sẽ là game 3D đầu tiên đi tiên phong. Adventure And Mining thì là một tựa game nhập vai được ủy quyền bởi công ty phát hành Kadokawa Shoten, gameplay của nó khá dễ dàng và áp dụng phong cách thời trang cổ xưa. Một trò chơi khác chưa rõ tên thì được lấy cảm hứng từ một trong tứ đại danh tác Trung Quốc, Tây Du Ký. Cả 3 trò chơi này đều nhằm mục đích mở rộng phạm vi ảnh hưởng của Y2 Games.

Warm Blood Heroes.

Adventure And Mining

Bên cạnh đó, ông còn cho rằng một trò chơi mang nhiều yếu tố sáng tạo sẽ rất dễ dàng lôi cuốn người chơi. Khi mà các nhà phát hành hàng đầu chỉ tập trung vào các thể loại game như match-3, linking game (các trò chơi có thể được kết nối bằng nhiều thiết bị khác nhau) và game puzzle bobble (bắn trứng) thì các trò chơi mô phỏng có ý tưởng độc đáo sẽ tạo được chỗ đứng trên thị trường. Khoảng thời gian tới, Y2 Games sẽ cho ra mắt Bunny Fights Fire sẽ là một tựa game mô phỏng như vậy, Battle Space thì là một tựa game thẻ bài có gameplay đa dạng (là sự kết hợp giữa yếu tố thẻ bài, hành động, chiến đấu và hệ thống turn-based).

Battle Space

Hiện nay, IP game (những tựa game chỉ lưu hành trong một khu vực nhất định) đã chiếm phần lớn thị trường suốt từ năm 2014, tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều không gian để thể loại game này tiếp tục phát triển. Do đó, Y2 Games cũng sẽ công bố 2 sản phẩm như vậy để mở rộng thị trường này. Một trong số đó là GGhond Loves Shooting, là tựa game bắn súng dành cho trẻ em lấy cảm hứng từ một bộ phim hoạt hình của Trung Quốc, được ủy quyền bởi Yongsheng và sẽ được công bố vào mùa hè. Trò chơi cuối cùng chưa được công bố tên nhưng theo Y2 Games chia sẻ, trò chơi này đang được phát triển bởi một hãng phát triển nước ngoài danh tiếng và nó sẽ là một game IP mở.

GGhond Loves Shooting

T.B (GameSao.vn)