Where Shadows Slumber - Trải nghiệm những giá trị cốt lõi của game giải đố

GameK -
Thật khó để đạt đến đỉnh cao của thể loại giải đố. Nhưng Where Shadows Slumber vẫn là một trò giải đố hấp dẫn, giàu trí tưởng tượng và giải trí cao.

Sự phát triển chơi game trên thiết bị di động đã thực sự giúp tận hưởng sự hồi sinh của những game mobile giải đố nhỏ gọn, động não và đẹp mắt. Where Shadows Slumber sử dụng lối chơi đơn giản và hiện đại, cùng cách kể chuyện tối giản để tạo ra một thể loại mê cung hoàn toàn mới mà bạn có thể chơi bằng một tay, nhằm mang lại những khoảnh khắc giải trí khi nghỉ ngơi nhanh chóng. Giống như loạt game Monument Valley, Square's Go và những tựa game khác, Where Shadows Slumber cố gắng mang đến cho bạn trải nghiệm vừa nghệ thuật vừa chu đáo, được gói gọn trong những màn chơi nhỏ gọn.

Trong Where Shadows Slumber, bạn phải tận dụng ánh sáng và bóng tối để biến đổi thế giới xung quanh bạn. Nhân vật của bạn mang theo một chiếc đèn màu vàng xanh rực rỡ để đẩy lùi bóng tối. Khi trong bóng tối, các phần của cảnh vật sẽ thay đổi. Đôi khi điều này chỉ thay đổi một cái gì đó nhỏ, như làm cho một cánh cửa xuất hiện trong bóng tối mỏng. Nhưng những lần khác, bóng tối sẽ tiết lộ ra cả một thế giới hoàn toàn khác. Và khi bóng tối quét qua màn hình, bạn sẽ thấy các điểm chỉ dẫn lối thoát mới nhấp nháy trong và ngoài tầm nhìn. Công việc của bạn là tìm ra cách đi giữa những thế giới này và thay đổi nó và tìm ra lối ra.

Việc điều khiển rất đơn giản và quen thuộc với bất kỳ ai đã chơi thể loại game này trước đây. Bạn nhấp vào màn hình để di chuyển nhân vật của mình đi qua các mê cung (hoặc nhấn đúp để chạy) và thay đổi các phần khác nhau của cảnh nền (nguồn sáng, vật khối, nền hoặc tường) để mở ra đường dẫn mới.

Giống như Monument Valley, rất nhiều câu đố xuất hiện để tìm ra những thứ có thể thay đổi trong một cảnh cụ thể. Bạn cần tìm ra thứ gì sẽ dịch chuyển khi bóng tối thay đổi góc độ trong bản đồ, và sau đó làm thế nào bạn có thể lấy nguồn sáng vào đúng vị trí để thay đổi hoặc loại bỏ những bóng tối đó. Có 35 màn chơi trong bảy thế giới và mỗi màn chơi có thể sẽ mất ít hơn mười phút để giải đố.

Where Shadows Slumber có tất cả các loại giải đố bạn thường thấy ở các game khác và nó xuất hiện một cách rất ngẫu nhiên. Điều này mang lại sự đa dạng cho các câu đố, mỗi cấp độ sẽ có một cái gì đó mới. Nhưng nó không mang lại cảm giác tiến triển mạnh mẽ trong quá trình chơi game, nó không thể có những thách thức lớn hơn ở các cấp độ nâng cao hơn. Trò chơi tập trung vào việc nhận ra những câu đố có trong game, cố gắng giải đố chúng để giành chiến thắng.

Theo như tiêu đề game, người ta sẽ mong đợi câu chuyện sẽ ảm đạm, nhưng thực chất nó cũng chứa bạo lực đáng ngạc nhiên. Where Shadows Slumber dẫn đến một câu chuyện theo đuổi âm thầm và rất nhiều vụ giết người ngẫu nhiên. Nhân vật trong game dường như sống trong một thế giới nơi những con người đầu trọc buồn bã nằm dưới sự đàn áp của những con quái vật đầu độc ác và tàn bạo, đó chắc chắn là điều mà tôi chưa từng trải nghiệm trước đây.

Các đoạn phim hoạt hình kết thúc mỗi cuối chương, cập nhật cho chúng ta về câu chuyện của Obe và nhiệm vụ trốn thoát với chiếc đèn lồng ma thuật của mình. Âm nhạc và hình ảnh nhấn mạnh sự buồn tẻ của môi trường, mang lại bầu không khí ngột ngạt, ảm đạm. Những người dân thường sống trong những ngôi làng gỗ xuống cấp trầm trọng trong khi những con thú lại sống trong các tòa mê cung nguyên khối.

Nếu bạn là fan hâm mộ của loạt trò chơi giải đố Square Enix Go và bạn đã phá đảo Monument Valley, thì Shadows Slumber là một lựa chọn tốt để bạn tiếp tục con đường chinh phạt. Các câu đố thực sự thông minh, nhưng không đa dạng và tạo điểm nhấn như loạt game Go. Cơ chế trung tâm của game rất tuyệt, nhưng nó không thể tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn như Monument Valley. Điều đó nói rằng, thật khó để đạt đến đỉnh cao của thể loại giải đố. Tuy nhiên Shadows Slumber vẫn là một trò giải đố hấp dẫn, giàu trí tưởng tượng và giải trí.

Hiện game đang được phát hành trên cả nền tảng iOS và Android với giá 69K

Link iOS

Link Android

Theo GameK