Vừa bắt tay với Drodo, Tencent đã vội tung ra tựa game autobattler độc lập Chess Rush

Chịu -
(GameSao.vn) – Chess Rush hiện đã cho tải về miễn phí trên Google Play và AppStore.

Drodo Studio, nhà phát triển Trung Quốc đứng sau “cơn sốt” Auto Chess trên toàn cầu, quyết không chịu lép vế trong cuộc đua autobattler đang rất nóng bỏng.

Trước sự cạnh tranh gắt gao tới từ Valve và Riot Games với những sản phẩm autobattler của riêng họ, Drodo đã đồng ý để Tencent trở thành nhà đồng phát hành Auto Chess trên phạm vi lãnh thổ Trung Quốc – theo thông báo của Longfei Li, CEO Dragonest, nhà đồng phát hành còn lại của tựa game, trên tài khoản Weibo cá nhân vào hôm 02/7.

Auto Chess (hay còn có tên gọi khác là Auto Chess:Origin) hiện đã có sẵn trên các thiết bị di động chạy iOS/Android. Vào cuối năm nay, phiên bản PC của trò chơi sẽ được phát hành độc quyền trên Epic Games Store – thông tin được các bên liên quan xác nhận trong khuôn khổ sự kiện E3 2019 vào ngày 10/6.

Theo thông báo mới nhất của Dragonest, Auto Chess PC sẽ tiến hành đợt Alpha Test đầu tiên trong những ngày sắp tới cho những người chơi nhận được e-mail trải nghiệm sớm

Để có được một lộ trình phát triển tốt hơn cho trò chơi”, ông Li phát biểu, “cũng như cung cấp cho người chơi của chúng tôi trải nghiệm chơi game thuận tiện và tốt hơn. Chúng tôi, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, đã quyết định hợp tác với Tencent để cùng nhau phát hành phiên bản Trung Quốc của Auto Chess.

Vị CEO của Dragonest cũng nhấn mạnh rằng mối quan hệ này sẽ tạo điều kiện để Drodo “phát triển nhanh hơn và ổn định hơn.

Ngoài việc có thêm nguồn lực để phát triển Auto Chess, game thủ Trung Quốc có thể đăng nhập vào trò chơi thông qua các tài khoản mạng xã hội trực thuộc Tencent – như WeChat hay Tencent QQ.

Tencent hiện đang rất quan tâm và bày tỏ sự hứng thú với thể loại game autobattler mới nổi từ đầu năm nay. Dù tập đoàn Trung Quốc này đã sở hữu Riot, công ty tạo ra Teamfight Tactics (Đấu Trường Chân Lý) – chế độ chơi mới toanh của League of Legends (LMHT) – nhưng Tencent vẫn muốn thử sức với một sản phẩm độc lập.

Chess Rush, tựa game mobile autobattler của Tencent, hiện đang cho tải về miễn phí phiên bản Global trên Google Play và AppStore từ sáng nay (04/7).

Được mô tả là tựa game autobattler có nhịp độ nhanh (10 phút/trận), công bằng và không chứa yếu tố pay-to-win,…Chess Rush được coi là một lựa chọn sáng giá nữa cho những game thủ yêu thích “cờ nhân phẩm” trên mobile - bên cạnh Dota Underlords hay Auto Chess.

Chịu