Vua bắn cá – Game mobile Việt lấy đề tài "game thùng" nổi tiếng

-
Chúng ta hãy đến với 1 tựa game mobile thuần Việt mới xuất hiện thời gian gần đây, Vua Bắn Cá.
Nếu bạn vào những trung tâm giải trí như The Garden hay Royal City,… chắc hẳn đều sẽ thấy 1 tựa game thùng mà người chơi ngồi trên ghế chăm chú điều khiển những khẩu súng tiêu diệt những sinh vật biển di chuyển trong màn hình lớn mà chúng ta thường gọi là “bắn cá”.
 
Và giờ đây, với sự ra đời của 1 tựa game thuần Việt “Vua Bắn Cá”, chúng ta sẽ không còn phải tốn tiền mua xèng để trải nghiệm trò chơi này nữa mà có thể chơi bất cứ lúc nào trên chính chiếc smartphone của mình.
 

 
Vẫn như đa số những tựa game thuần Việt, “Vua Bắn Cá” không có sự đột phá về mặt ý tưởng nhưng dù sao đây cũng là sản phẩm của 1 studio nước nhà (M.D Studio) nên chúng ta hãy cùng điểm qua để khám phá những điều thú vị bên trong tựa game này.
 
Nội dung của Vua Bắn Cá rất đơn giản, bạn sẽ hóa thân vào vai 1 ngư phủ, cầm trên tay khẩu đại bác và chu du khắp đại dương để tiêu diệt bất cứ loài cá nào xuất hiện trên màn hình. Nghe thì có vẻ hơi “phi nhân tính” nhưng đây có thể là 1 trải nghiệm khá thú vị.
 

 
Cơ chế điều khiển cũng đơn giản chả kém gì so với nội dung của game. Đơn giản đến mức chỉ có thể gói gọn trong 1 câu duy nhất: Chạm vào màn hình hướng đạn bạn muốn bắn. Mỗi con cá bắn được bạn sẽ nhận được 1 lượng vàng tương ứng và khi bắn cần phải tính toán 1 chút bởi nếu bạn khai hỏa vô tội vạ thì sẽ rất nhanh rơi vào tính trạng hết đạn 
 
Riêng khẩu đại bác – vũ khí của bạn, có đến tận 7 cấp độ đạn khác nhau nên bạn sẽ không bao giờ thấy tiền là thừa thãi cả. Tuy nhiên số lượng đạn miễn phí mà Vua Bắn Cá cung cấp lại cao gấp nhiều lần số thường thấy trong những tựa game khác. Từ đó chúng ta có thấy được sự “rộng rãi” của M.D Studio.
 

 
Ngoài ra để game thủ cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình trải nghiệm, Vua Bắn Cá có cung cấp 1 số lượng đáng kể vật phẩm, mỗi loại trong số chúng có 1 tác dụng khác nhau. Ví dụ bom sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ số cá trong mà hình, thuốc độc làm tăng khả năng bắn trúng, phóng xạ tăng khả năng bắn trúng và nhân đôi điểm thưởng, giật điện sẽ làm giảm máu của các loài cá trong vùng ảnh hưởng,… Bạn còn có thể tích điểm “Power”, đến khi đầy sẽ có thể bắn ra cả chum đạn vô cùng mạnh mẽ.
 

 
Hệ thống cá trong game có thể nói là khá đa dạng khi M.D Studio mang đến cho bạn những loại: cá ngừ, cá đuối, cá mập, cá mập báo, cá hề, rùa, sứa, bạch tuộc,… Điều này kết hợp với khung cảnh lung linh được chăm chút kỹ lưỡng trong game sẽ tạo ra 1 khung cảnh đủ thỏa mãn bất cứ người chơi nào.
 
Vua Bắn Cá còn cung cấp 1 chức năng khá độc đáo mang tên AQUA dành cho những người chỉ đơn giản là thích ngắm cá hay đại dương. Trong chế độ này tựa game sẽ không khác gì 1 cái bể cá với âm thanh nhẹ nhàng của bọt biển, có thể dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ.
 

 
Nhìn chung, Vua Bắn Cá vẫn đi theo lối mòn của làng game Việt nên chưa có sự đột phá nhưng để giải trí đơn thuần thì đây không phải là lựa chọn tồi chút nào. Bạn có thể tải game tại đây.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ