VTC Mobile: Đại Chiến Tam Quốc không hề ảnh hưởng tới tính eSports của VPL 2017

Đại Chiến Tam Quốc

NPH: VTC Mobile
Thể loại: Chiến thuật thời gian thực
Ra mắt: 21/10/2015
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Nếu là người chơi mới bạn vẫn có thể tham gia thi đấu và có cơ hội cạnh tranh”, đại diện của VTC Mobile kỳ vọng vào các vận động viên ĐCTQ có thể làm nên điều đặc biệt tại VPL 2017.

Là một trong năm bộ môn sẽ được đưa vào thi đấu trong hệ thống giải Mobile eSports Vietnam Pro League (VPL) 2017, Đại Chiến Tam Quốc (ĐCTQ) cũng sẽ được áp dụng các luật lệ thi đấu quốc tế. Theo đó, hình thức thi đấu đối kháng 1v1 sẽ được phổ biến tại các trận đấu ĐCTQ tại VPL 2017.

Đại Chiến Tam Quốc, game mobile chiến thuật RTS, là một trong năm bộ môn thi đấu chính thức tại VPL 2017

Vì game thủ sẽ sử dụng tài khoản cá nhân để tham gia thi đấu nên những game thủ đã gắn bó với ĐCTQ từ sớm sẽ có rất nhiều lợi thế về mặt sức mạnh, xu hướng chiến thuật,...Nếu là người chơi mới bạn vẫn có thể tham gia thi đấu và có cơ hội cạnh tranh”, Giám đốc sản phẩm ĐCTQ, anh Trần Sỹ Nam trao đổi với GameSao.

Khi được GameSao hỏi, liệu cách thức thi đấu trên có gây tác động tới tính eSports của VPL 2017 hay không, đại diện của BTC VTC Mobille khẳng định: “Đối với riêng bộ môn ĐCTQ không hề ảnh hưởng” và kỳ vọng vào các vận động viên có thể làm nên điều đặc biệt tại giải đấu năm nay.

Trong lịch sử các mùa giải Vô địch Thế giới đều đã có những hiện tượng game thủ mới với sức mạnh không cao nhưng lại có thể tiến vào đến trận chung kết thế giới. Đó là một game thủ đến từ Hàn Quốc, ngay sau đó chiến thuật của anh đã được nhiều game thủ áp dụng, trong đó có không ít các game thủ Việt Nam”, anh Nam bổ sung.  “Rất có thể ở VPL2017, các game thủ Vệt Nam sẽ sáng tạo ra một chiến thuật mới, thành công và trở thành xu hướng của thế giới trong mùa giải này.

Tài khoản ĐCTQ của "hiện tượng" game thủ người Hàn Quốc, theo đại diện của VTC Mobile đề cập tới

Đại diện của VTC Mobile đưa ra một vài lưu ý cho người chơi trong quá trình chuẩn bị tham dự ĐCTQ tại VPL 2017 hãy “tập trung luyện tập các chiến thuật với đội hình Hero mình đang có. Càng nhiều chiến thuật lạ càng tốt nhằm tăng tính bất ngờ” và “chỉ tham khảo các đội hình và chiến thuật của các game thủ TOP, hạn chế việc bắt chước.” Và một khuyến cáo quan trọng nữa được anh Nam đưa ra: “Nên luyện tập theo team, Clan để có thể được chia sẻ các kinh nghiệm hay.

Được biết thành phần và đối tượng tham dự của bộ môn ĐCTQ tại VPL 2017 không giới hạn, chỉ cần game thủ là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, và sẽ không có trường hợp đặc biệt được đặc cách. Tính đến hiện tại, đã có hơn 5.000 game thủ đăng ký tham dự thi đấu ĐCTQ, theo thống kê nhanh của BTC VPL 2017.

Chiến thuật là yếu tố mà BTC VTC Mobile đề cao nhất trong các trận đấu ĐCTQ tại VPL 2017

Game thủ quan tâm có thể đăng ký tham dự VPL 2017 trên trang chủ của ĐCTQ ngay từ bây giờ. Sau quá trình xét duyệt “hồ sơ” đăng ký thi đấu của các game thủ, BTC sẽ tiến hành tổ chức các vòng loại toàn quốc (ba ngày) và vòng Chung kết top 64 (một tuần lễ) xuyên suốt tháng 4 sắp tới. Sau đó, top 4 tuyển thủ xuất sắc nhất sẽ góp mặt ở trận Chung kết cùng bốn bộ môn khác của VPL 2017 diễn ra vào hai ngày 13 – 14/5.

Ngoài các sự kiện trong khuôn khổ giải đấu VPL 2017, VTC Mobile vẫn sẽ tiếp tục tổ chức các giải đấu phong trào thường niên trong năm nay. “Bên cạnh đó các Clan cũng thường xuyên tự tổ chức các giải phong trào quy mô nhỏ hơn theo khu vục và địa phương sinh sống”, anh Nam thông tin cho GameSao.


ĐCTQ (tên gốc là Clash of Kingdoms), gMO 3D chiến thuật thả quân thời gian thực lấy bối cảnh thời Tam Quốc, được VTC Mobile phát hành tại Việt Nam vào tháng 10/2015. ĐCTQ được NPH giới thiệu là “Game chiến thuật thả quân số 1 Châu Á” và “hỗ trợ chơi hoàn toàn miễn phí”.

June_6th