Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Thủy Hoàng Giáng Thế có thật sự hấp dẫn hơn Danh Tướng?

Kun -

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

NPH: VNG
Thể loại: Hành động Nhập vai
Ra mắt: 28/09/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) - Thủy Hoàng Giáng Thế được ra mắt trong phiên bản Sơn Hà Xã Tắc và đây được xem như tính năng thay thế Danh Tướng vào các ngày thứ 5 và Chủ Nhật. Nhìn lại sau 1 tháng ra mắt, liệu tính năng này có thật sư thu hút người chơi?

Chiến lợi phẩm – lợi tức đấu giá luôn là mối quan tâm hàng đầu

Khi tham gia bất kì hoạt động nào thì điều quan tâm nhất của người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile vẫn là lợi ích nhận được. Ở các hoạt động mang tính chất Bang Hội như Danh Tướng hay Thủy Hoàng Giáng Thế thì lợi tức đấu giá càng cần được đảm bảo. Ở 2 hoạt động này, khi tham gia đánh boss, bang hội nào gây sát thương đầu tiên, sát thương cao nhất và sát thương kết thúc boss thì sẽ có cơ hội nhận nhiều vật phẩm rơi ra từ boss.

Vật phẩm nhận được chủ yếu sẽ là đá hồn, đồng hành hoặc lệnh bài quân hàm, riêng ở hoạt động Thủy Hoàng Giáng Thế sẽ có thêm đồ phổ Hoàng Kim và Hòa Thị Bích. Xét về số lượng vật phẩm thì khó có thể nói Danh Tướng hay Tần Thủy Hoàng chiếm ưu thế hơn, nhưng về mặt lợi tức thì dễ dàng thấy được những món đồ phổ Hoàng Kim hay Hòa Thị Bích đã có thể “cân” được phần còn lại.

Chiến lược của “nhà lãnh đạo” sẽ đưa anh em đến bến bờ vinh quang

Lợi tức đấu giá của Bang Hội cao hay thấp phụ thuộc khá lớn vào chiến lược của người lãnh đạo. Ở mỗi hoạt động đều có trung bình 8 – 12 boss với sự chênh lệch về sức mạnh, Bang Chủ sẽ là người đứng ra thương lượng với các bang khác và xem xét thực lực của bang mình để chọn boss phù hợp. Với các máy chủ cũ đã đi vào ổn định thì có lẽ việc ks boss sẽ k còn khốc liệt như lúc ban đầu. Lúc này các bang top đều đã tìm được tiếng nói chung và “dĩ hòa vi quý”, nương nhau mà sống.

Tuy nhiên nếu chỉ “ôm” 1 con boss và đánh suốt 20 – 30’ thì khá phí phạm thời gian. Do đó chiến lược tối ưu và hiệu quả nhất chính là tính toán thời gian, thực lực để phân chia nhân lực đánh từ 2 – 3 boss trong khung giờ hoạt động. Cụ thể khi hoạt động vừa mở, các thành viên trong bang sẽ tập trung đánh 1 con boss và bảo đảm ăn chắc con boss đó. Khi boss đã mất khoảng 30% máu thì người chơi có lực chiến cao sẽ di chuyển dần sang 1 con boss trống khác để tiếp tục gây sát thương.

Với hoạt động Danh Tướng thì 1 bang hội có thể ăn đứt hoàn toàn nhiều nhất là 2 boss, còn với Tần Thủy Hoàng thì con số có thể lên đến 3 nếu bang hội có đủ tiềm lực. Ở các bang hội mạnh, số lượng thành viên tham gia hoạt động nhiều thì việc “chạy boss” là điều bắt buộc phải làm nếu không muốn lâm vào cảnh ăn được 2 boss nhưng lợi tức còn thua cả bang “tép riu” chỉ ăn được nửa boss.

Sự phối hợp, đoàn kết của các thành viên là yếu tố quyết định

Tướng tài nhưng lính dở thì cũng không thể làm nên đại cuộc. Người lãnh đạo đưa ra chiến lược là một lẽ, thành viên có thể thực hiện hoàn hảo chiến lược đó hay không lại là một vấn đề khó nói. Vào thời gian tham gia hoạt động thì tính năng thoại trong game được phát huy hết tác dụng, mọi thành viên đều phải chú ý lắng nghe chỉ đạo để có thể đạt được kết quả tốt nhất, mang về lợi tức cao nhất cho bang. Nhưng người tính không bằng trời tính, đã có không ít những tình huống dở khóc dở cười xảy ra khiến cả bang chỉ có thể ngậm ngùi “lỡ rồi thì thôi”.

Kết

Nếu so sánh với hoạt động Danh Tướng đã quá quen thuộc thì Thủy Hoàng Giáng Thể có lẽ khá “khó nhai” và rắc rối hơn. Nếu chỉ mới tham gia 2 3 lần đầu thì các bang hội sẽ không tránh khỏi việc lúng túng và lạc lối trong việc tìm ra chiến lược thích hợp. Nhưng về lâu dài thì hoạt động Thủy Hoàng Giáng Thế sẽ là “nguồn thu” không nhỏ cho các thành viên Bang Hội.

Cập nhật thông tin tại: http://vltkm.zing.vn/

Trải nghiệm VLTK Mobile tại http://m.onelink.me/1aece126

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile tại: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

 

Kun