Vietnam Mobile Day 2016: Thoả mãn với "phát súng" đầu tiên tại TP.HCM

Kun -
(GameSao.vn) - Chỉ mới 8 giờ sáng ngày 18/6, đã có hơn 1000 lượt khán giả có mặt từ rất sớm tại Trung Tâm Hội nghị 272 để cùng hoà mình vào sự kiện Vietnam Mobile Day 2016 Hồ Chí Minh, một trong các sự kiện công nghệ lớn nhất của năm. Các khán phòng và khu vực triển lãm đã chật kín người ngay từ những khung giờ đầu tiên.

Với sự đầu tư mạnh tay nhất trong những năm vừa qua, Vietnam Mobile Day năm nay quy tụ hơn hàng trăm diễn giả và các công ty công nghệ hàng đầu trong ngành mobile đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của mình.
Mở đầu phiên hội thảo là phần trình bày đến từ ông Trần Hữu Linh - Cục trưởng Cục TMĐT Việt Nam cùng các đại diện của công ty hàng đầu như Google, Nliesen và VINASA nói về “Tầm nhìn của Google đối với thương mại di động” và “Các Xu hướng sử dụng Smartphone tại Việt Nam”. Ngoài ra, các diễn giả cũng đã chia sẻ rất chi tiết các xu hướng quan trọng khác mang tầm ảnh hưởng sâu rộng đến toàn ngành thương mại điện tử trên mobile trong thời gian tới.

Không những vậy, các chuyên gia trong ngành cũng giải đáp cặn kẽ rất nhiều thắc mắc từ các thông tư, nghị định cũng như các bộ luật mới nhất về các hoạt động của sàn TMĐT. Đây là một trong những vấn đề trọng tâm mà bất cứ ai đang làm trong ngành mobile cũng đều cực kỳ quan tâm tại sự kiện lần này. Các chuyên gia cho biết, trong thời buổi mà các doanh nghiệp đang phải tiếp xúc với quá nhiều luồng thông tin khác nhau, những lời tư vấn này sẽ không dễ dàng có được.

Ngoài những thông tin “vàng” từ các diễn giả, khán giả năm nay cũng được tiếp xúc với rất nhiều gian hàng trưng bày cực kỳ hấp dẫn và phong phú, đến từ các công ty thuộc lĩnh vực mobile trong và ngoài nước. Đã có hàng trăm phần quà giá trị cũng như các coupon giảm giá cũng được gửi tặng khách tham quan khu vực triển lãm này. 

Như mọi năm, sự kiện Vietnam Mobile Day có truyền thống hỗ trợ các startup. BTC đã nỗ lực sắp xếp các gian triển lãm miễn phí để các start-up này ra mắt cộng đồng, giới thiệu sản phẩm và thu hút nhân tài, và hơn nữa, gặp gỡ nhà đầu tư tiềm năng. Với hơn 20 diễn giả tại mỗi khu vực, nội dung chương trình năm nay xoay quanh 3 nhóm chủ đề chính và hơn 40 chủ đề phụ:
Mobile Commerce: các chủ đề liên quan đến thương mại trên di động, mục tiêu thúc đẩy thương mại trên di động.
Mobile Business: các chủ đề mang tính tổng quát, không chỉ liên quan đến quảng cáo, tiếp thị và thị trường thương mại di động và các ngành nghề khác như mobile game, ứng dụng tiện ích nói chung, tối ưu chợ ứng dụng, trải nghiệm người dùng, kể cả các bài học thất bại khi làm mobile, các cách kiếm tiền cho giới làm ứng dụng.
Mobile Technology: các chủ đề chuyên sâu về công nghệ như các kỹ thuật, giải pháp công nghệ, các xu hướng công nghệ mới, cách học làm mobile app, cách tối ưu và quản lý bộ nhớ, giúp ứng dụng chạy mượt mà nhất.

Khác với những năm trước, diễn giả năm nay là team leader hoặc product manager - những người trực tiếp tham gia vào quá trình phát triển và hoàn thiện sản phẩm của doanh nghiệp. Chính vì vậy, họ sẽ có góc nhìn rất sâu sắc về những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Thời lượng cho từng chủ đề cũng được ban tổ chức thiết kế theo format của các hội thảo quốc tế để phù hợp với nhiều tầng khán giả hơn, đem lại tính hiệu quả cao trong việc phân phối thời gian  và tiếp nhận các giá trị mới.
Được biết, Vietnam Mobile Day tại TP.HCM đã cháy vé chỉ trong vài tuần đầu tiên khiến ban tổ chức phải mở bán thêm một số lượng vé khác. Dự kiến, chương trình sẽ thu hút được thêm hơn 2000 lượt khách tham dự trong các sự kiện tại Hà Nội (25/6) và Đà Nẵng (2/7) với các nhóm chủ đề tương tự.

Tham dự sự kiện Vietnam Mobile Day 2016 tại:

* Trống Đồng Palace, toà nhà Hancorp Plaza – Làng Quốc tế Thăng Long – số 72 Trần Đăng Ninh, Q.Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 25/06/2016
* Mường Thanh Hotel, số 962 Ngô Quyền, An Hải Tâm, Sơn Trà, TP. Đà Nẵng vào ngày 02/07/2016

Kun