Vainglory sẽ hỗ trợ đa nền tảng vào năm 2019

2016 -
(GameSao.vn) – Nhiều giải đấu Vainglory trong tương lai cũng sẽ cho phép người chơi trên cả mobile lẫn PC.

Vainglory, tựa game MOBA trực tuyến nhiều người chơi, sẽ không chỉ bó hẹp trên nền tảng mobile nữa. Nhà phát triển Super Evil Megacorp (SEMC) đang chuyển dịch sang hệ thống đa nền tảng (cross-platform) cho phiên bản Vainglory 4.0 – dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.

Những phiên bản dành riêng cho Windows và MacOS cũng sẽ được tung ra vào năm sau. Ngoài ra, SEMC cam kết sẽ hỗ trợ luôn cả console vào cuối năm 2019.

Trước đó vào cuối tháng 7 vừa qua, SMEC cũng đã lần lượt giới thiệu phiên bản Alpha của Vainglory chạy trên PC. Độc giả quan tâm có thể tham khảo và tải về TẠI ĐÂY.

Đặc biệt, nhà phát triển còn công bố mối “quan hệ hợp tác chiến lược” với NetEase Games, công ty kinh doanh Internet tại Trung Quốc, để hỗ trợ việc phát hành Vainglory tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Cách chơi cross-platform với tính cạnh tranh công bằng đang là thứ mà SEMC nhắm tới cho tựa game MOBA chủ lực của họ trên thị trường.

Chúng tôi đã chứng kiến sức mạnh của cách chơi này trên bất cứ nền tảng nào (Fortnite là một ví dụ)”, CEO Kristian Segerstrale của SEMC nói với Dot Esports. “Nhưng nó sẽ không còn tuyệt như thế nếu như bạn gặp bất lợi bời nền tảng đang sử dụng.

Không dễ khi chơi một game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) trên mobile để đấu lại với những người sử dụng chuột và bàn phím. Segerstrale khẳng định rằng Vainglory sẽ không gặp vấn đề đó nhờ “tư duy cạnh tranh” được SEMC sử dụng để hướng tới sự cân bằng đa nền tảng.

Điều đó quan trọng (với đội ngũ phát triển) là cải tiến cơ chế điều khiển để chúng cạnh tranh công bằng với mobile”, CEO của SEMC nói.

Vainglory ra mắt vào năm 2015 đem đến một trải nghiệm MOBA hoàn toàn khác biệt trên mobile bằng cơ chế chạm nhấn màn hình – thay vì joystick như nhiều games cùng thể loại.

SEMC tin rằng, người chơi Vainglory sẽ ủng hộ việc hãng hỗ trợ đa nền tảng và sẽ sớm đưa mô hình này vào tất cả các giải đấu trong năm 2019.

Và ngay tại Vainglory 2018 World Invitational diễn ra tại Los Angeles, Mỹ vào ngày 16/12 sắp tới, SEMC phối hợp cùng ESP Gaming sẽ tổ chức một trận showmatch PC vs. mobile – coi đây là khởi đầu của kế hoạch cạnh tranh đa nền tảng trên Vainglory.

2016 (Theo Dot Esports)