Vainglory - MOBA khủng sắp ra mắt map 5vs5, mở cả máy chủ tại Việt Nam

GameK -
Vainglory có lẽ là MOBA di động phổ biến nhất trên thế giới, chính vì vậy mà rất nhiều người sẽ quan tâm đến những sự thay đổi đáng kể sau đây.

Mới đây, Super Evil Mega Corp đã khiến cho cộng đồng game thủ thế giới và nhất là game thủ Việt vô cùng bất ngờ khi chuẩn bị cho ra mắt bản đồ chiến đấu 5vs5 mới toanh của Vainglory. Bên cạnh đó là việc mở riêng một server dành cho Việt Nam cũng được nhà phát hành xác nhận. Đây có thể xem là một tin rất đáng mừng cho cộng đồng Vainglory tại Việt Nam.

Theo nhà phát triển cho hay thì hiện tại Map 5vs5 này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện để sớm tung ra vào cuối năm nay. Về cơ bản thì nó cũng sẽ giống với các map chiến đấu của những tựa game MOBA khác, tức là sẽ bao gồm Top Lane, Mid Lane và Bot Lane, tuy nhiên thì hình dạng bản đồ sẽ là hình thoi cân xứng hai hướng chứ không phải là hình vuông như DOTA 2 hay LMHT.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt máy chủ tại Việt Nam cũng đang gấp rút tiến hành những công đoạn cuối để người có thể trải nghiệm Vainglory với mức ping mượt hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa biết, Vainglory là một tựa game MOBA trên di động từng được Apple giới thiệu trong buổi họp báo ra mắt dòng sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Vainglory là một tựa game MOBA tương tự như DOTA 2 hay LMHT nhưng lại chỉ dành riêng cho các tín đồ di động. Dĩ nhiên, chỉ cần với một thiết bị như smartphone cấu hình khá có kết nối mạng 3G hoặc Wifi là bạn đã có thể chơi game bất cứ nơi đâu mà không cần phải ngồi lì một chỗ như các tựa MOBA khác trên PC.

Các trận đấu của Vainglory chỉ diễn ra trong vòng từ 20 - 30 phút/trận đấu, game hiện chỉ có duy nhất bản đồ 3vs3 nhưng không vì thế mà khiến cho tựa game trở nên nhàm chán bởi người chơi khi tham gia vào tựa game này đều có thể có nhiều hướng lựa chọn khác nhau như lựa chọn heroes kết hợp, lựa chọn cách lên đồ hoàn toàn khác nhau để khắc chế đội hình của đối phương cũng như làm sao để phá hủy được căn cứ của kẻ địch.

Bên cạnh những thông tin mà game thủ quan tâm nhất ở trên, Super Evil Mega Corp còn thông báo rằng sẽ có những thay đổi đáng kể khác nữa để Vainglory ngày càng mượt hơn từ những hành động nhỏ của hero trong trận chiến cho tới việc giao tiếp trong game.

Trong khi chờ đợi big update của Vainglory, bạn đọc quan tâm có thể tải game miễn phí về trải nghiệm trước tại đây: iOSAndroid.

Hoặc tham gia đăng ký trước chế độ 5v5 tại đây.

Theo GameK