Vainglory - Kỷ nguyên game "khủng" trên máy tính bảng đã đến

-
Máy tính bảng (Tablet) ở thời điểm hiện tại đã không còn là thứ gì quá xa vời đối với phần lớn người dùng internet. Và sau thành công gần đây của Hearthstone, chúng ta lại chuẩn bị tiếp tục đón nhận một tựa game thể loại MOBA khủng khác đang chờ thời điểm bùng nổ.


 

Có thể nói rằng kỷ nguyên chơi game trên các thiết bị máy tính bảng đã đến và nhà phát triển Super Evil Megacorp đã hoàn toàn chuẩn bị cho việc này. Startup làm game trên máy tính bảng vừa qua đã thông bố có được nguồn vốn khổng lồ khoảng 15 triệu USD cho dự án đầu tiên và duy nhất của họ thời điểm hiện tại, Vainglory, một tựa game MOBA trên nền tảng tablet.

Super Evil Megacorp là một startup mới được thành lập bởi các nhân viên kỳ cựu đến từ các công ty nổi tiếng như Riot Games, Rockstar... Chúng ta cũng cần phải lưu ý rằng đối với một nhà phát triển độc lập và một dự án mới như thế này thì số tiền trên là rất lớn để khởi đầu. Đặc biệt khi ở thời điểm một năm trước, nguồn vốn của dự án cũng chỉ có 3,6 triệu USD nhưng trong năm nay đã tăng thêm 11,6 triệu USD từ khoản đầu tư của General Catalyst và Raine Ventures.

 

"Điều thú vị sắp tới là những gamer kỳ cựu sẽ dần chuyển sang chơi game trên tablet theo một cách nhiều ý nghĩa," Bo Daly - giám đốc của công ty cho biết. “Chúng tôi tin rằng, game là tập hợp nhiều khía cạnh nghệ thuật. Chúng ta phải cần rất nhiều kinh nghiệm cũng như tài năng tốt nhất để có thể xây dựng nên một tựa game hoàn chỉnh. Giờ đây chúng tôi càng hứng thú hơn nữa khi có được nguồn vốn khổng lồ này, nó cho phép chúng tôi tiếp cận được nhiều công cụ và phương thức để xây dựng nên giấc mơ ấp ủ bấy lâu nay."

 

Trong hai năm qua, Super Evil Megacorp đã và đang làm việc không ngừng để tạo ra tựa game free-to-play Vainglory, trò chơi sử dụng một engine độc quyền. Qua đó, Daly cho biết công ty muốn tạo ra một tựa game thi đấu khác với những tựa game đang có mặt trên các thiết bị di động hiện nay. Trong khi hầu hết chúng đều sử dụng engine như Unity 3D hay Unreal 4, ông cho biết Vainglory sẽ được thiết kế riêng sao cho phù hợp nhất với các thiết bị máy tính bảng. Ngoài ra, game còn có kế hoạch được "port" lên các hệ máy khác trong tương lai. "Chúng tôi muốn tạo ra một tựa game mà người chơi sẽ hứng thú chơi hàng ngàn giờ chơi," Daly cho biết thêm.

 

Trang chủ của game tại ĐÂY.

 

 

Theo EndGame