Vainglory đưa vào Joystick, hero mới, voice chat sau 22g00 hôm nay (16/5)

Gamer -
(GameSao.vn) – Một bước ngoặt lớn với cộng đồng Vainglory toàn cầu.

Bản Cập Nhật 3.3 với rất nhiều những thay đổi mang tính bước ngoặt trong Vainglory sẽ được Super Evil MegaCorp (SEMC) khởi chạy vào 22g00 hôm nay (16/5) – theo thông báo chí nh thức của nhà phát triển trên các kênh truyền thông mạng xã hội.

Bổ sung đáng chú ý nhất chắc chắn phải kể tới cách thức điều khiển bằng Joystick (Joystick Controls), chủ đề bàn luận sôi nổi của cộng đồng Vainglory thế giới trong suốt những tuần vừa qua kể từ thời điểm SEMC xác nhận thông tin.

Dù điều khiển Joystick sẽ dùng được cho mọi người chơi, nó có thể sẽ không hoạt động chính xác như mong đợi”, trích lược Ghi chú Cập Nhật 3.3. “Bạn có thể sẽ gặp nhiều lỗi hoặc nhận thấy mình không thích điều khiển Joystick cho lắm. Sẽ có rất nhiều điều có vẻ ‘hơi sai sai’ và chẳng sao cả, nếu bạn không thích nó, bạn có thể đổi lại điều khiển chạm trong game bất cứ lúc nào.

 

SEMC đưa vào Joystick Controls với mục tiêu "không muốn việc điều khiển là rào cản tiếp cận với Vainglory"

Khác với Joystick Controls dành cho tất cả người chơi Vainglory muốn trải nghiệm cách thức điều khiển chưa từng xuất hiện kể từ thời điểm tựa game được phát hành vào cuối năm 2014, tính năng đàm thoại (voice chat) sẽ chỉ được SEMC “ra mắt cho một bộ phận nhỏ người chơi trong bản 3.3”.

Đàm thoại sẽ được cung cấp cho các phòng đã tạo sẵn ở mọi kích thước với ít nhất một người ủng hộ trong Chơi Trước”, nhà phát triển lý giải thêm. “Chủ phòng có thể xác định người ủng hộ có Huy Hiệu Người Ủng Hộ VG trong phần mời của màn hình tạo nhóm.

"Đôi khi các ping trong game vẫn là chưa đủ để bạn thể hiện hết những điều mà mình muốn nhắn với đồng đội nhất", SMEC nói về mục đích tính năng voice-chat xuất hiện trong Vainglory

SEMC nhấn mạnh rằng, họ cần những phản hổi tích cực lẫn tiêu cực từ phía cộng đồng người chơi dể khắc phục và cải tiến Joystick Control lẫn voice chat “trước khi phát hành chính thức trong mùa Hè ở Cập Nhật 3.4.

Bản Cập Nhật 3.3 của Vainglory còn làm mới màn hình Cấm/Chọn trong các trận đấu 3V3 để nó “đồng nhất với màn hình Cấm/Chọn 5V5”, tiếp tục thay đổi cân bằng hero & vật phẩm và không quên sửa lỗi & cải tiến hiệu năng…cùng tung ra hero mới toanh Kenshei – “một tay đao cơ động có khả năng vượt trội khi đối đầu với các hero trâu sức”, theo mô tả của SEMC.

Kenshei, hero chuyên đảm nhận vị trí đi rừng trong team, sẽ chỉ mở khóa được bằng ICE trong bảy ngày đầu tiên ra mắt. Sau một tuần lễ, người chơi có thể sở hữu hero thứ 40 trong Vainglory bằng ICE hoặc Glory.

Kenshei cũng là hero mới thứ ba được SEMC giới thiệu trong năm 2018, sau Tony và Malene. Đây là nỗ lực của SEMC nhằm mục đích phục vụ cho các trận đấu Vainglory 5V5 chuyên nghiệp trong tương lai gần, mà cụ thể là Vainglory Premier League (VPL) 2018 sẽ khởi tranh vào cuối tháng 6 sắp tới.

Chúng tôi xây dựng Vainglory với niềm tin chắc chắn rằng người chơi trên di động xứng đáng có được trải nghiệm tuyệt vời như những game thủ trên PC và console”, ông Kristian Segerstrale, CEO của SEMC kỳ vọng vào việc biến Vainglory trở thành tựa game mobile eSports số một thế giới.

Gamer