uCool tung video quảng cáo Heroes Charge trên tivi theo phong cách hoạt hình

July.N -
(Gamesao) - Đoạn quảng cáo kéo dài 30s có sự xuất hiện của một số "gương mặt thân quen" trong Heroes Charge như Emberstar, chiến binh xương.

Nhà phát hành game mobile uCool mới đây đã tung ra một chiến dịch quảng cáo vào gần kỳ nghỉ Giáng Sinh cho tựa game thẻ bài chiến thuật đang rất "hot" của mình, Heroes Charge. Lần này uCool đã tung ra một đoạn quảng cáo trên tivi, một chiến lược không thường thấy đối với game, đặc biệt là game mobile. Menlo Park, một công ty có trụ sở ở California chịu trách nhiệm phát đoạn quảng cáo này trên Comedy Central, Adult Swim cùng một số kênh khác trên toàn thế giới để đẩy mạnh quảng bá trong kỳ nghỉ Giáng Sinh.

Chiếc dịch này là một cú đặt cược lớn rất hiếm khi xuất hiện trên một thị trường đắt đỏ như truyền hình nhưng mặt khác cũng là một tín hiệu cho thấy game mobile đang phát triển. Thị trường game mobile được kỳ vọng đạt được 30 tỷ USD doanh thu trong năm 2015 vượt qua tổng doanh thu của game console, theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Newzoo.

Gần đây nhất, một tựa game mobile khác cũng tung ra một đoạn quảng cáo trên truyền hình với sự tham gia của cô người mẫu nóng bỏng Kate Upton, đó là Game of War: Fire Age của hãng Machine Zone, một trong những đối thủ của uCool. Tựa game này đã mang lại hàng trăm triệu USD doanh thu cho Machine Zone, lớn hơn nhiều so với số tiền uCool thu được từ Heroes Charge. Dẫu sao, Heroes Charge vẫn là một tựa game mới, nhưng cũng thu được khá nhiều thành công và đủ "tiềm năng" để uCool có cơ sở đặt cược một cú lớn cho chiến dịch quảng cáo này.

Jim Ngui, nhà sản xuất Heroes Charge cho biết trong một bài phỏng vấn rằng quảng cáo trên tivi thực sự đã đem lại hiệu quả về chi phí. Nó đã thu hút được lượng người dùng nhiều hơn đối tượng của quảng cáo game mobile. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi quảng cáo game mobile đã tăng lên khá nhiều.

Jin Ngui

Heroes Charge bắt đầu ra mắt vào tháng 8/2014 và dần được mở rộng khắp trên thế giới. Trong chiến dịch lần này, uCool đã quảng cáo trên 25 nước và rất nhiều các kênh truyền hình cáp. Đối tượng của trò chơi được xác định là đàn ông và phụ nữ từ 17-44 tuổi.

Ngui chia sẻ: "Chúng tôi luôn chú trọng vào quảng cáo kiểu truyền thống, cả online lẫn offline. Quảng cáo trên truyền hình không phải một đối tượng mới của chúng tôi nhưng sẽ giúp Heroes Charge thu hút được nhiều người chơi hơn."

Hai phiên bản trên iOS và Android đã thu được rất nhiều thành công với 6 triệu lượt download trên toàn thế giới và đứng thứ nhất trên 120 nước về thể loại thẻ bài, nhập vai; Heroes Charge đặc biệt rất được ưa chuộng tại châu Á. Một trong những mục đích của chiến dịch quảng cáo lần này là quảng bá cho trò chơi ở Mỹ. Heroes Charge giữ được sự ổn định khá tốt, với 24% lượng người dùng vẫn tiếp tục chơi sau một tháng.

Đoạn quảng cáo kéo dài 30 giây này được thực hiện bởi Brazen Animation và Failsafe Creative Group, giới thiệu một số "gương mặt thân quen" trong Heroes Charge như các chiến binh xương mà người chơi sẽ gặp khi đi map, và Emberstar, một trong những tướng xuất hiện đầu tiên.

uCool mới đây đã tung ra bản cập nhật mới với tính năng Grand Arena cho phép PvP lên tới 15vs15, Outland Portal là các màn đánh boss mỗi ngày, nâng giới hạn level từ 80-90 và cùng với đó là 3 vị tướng mới.

July.N