Trung Quốc nhiều khả năng sẽ cấm cửa Pokemon GO

-
Có lẽ sẽ chẳng bao giờ tựa game con cưng của Niantic Pokemon GO có cơ hội ra mắt chính thức tại quốc gia đông dân nhất hành tinh…

Đã hơn nửa năm kể từ khi Pokemon GO chính thức xuất hiện tại 2 quốc gia đầu tiên là Mỹ và Úc và bắt đầu tạo nên cơn sốt không tưởng trên toàn thế giới. Pokemon Go cũng chính là tựa game được tải nhiều nhất năm 2016 trên App Store. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Pokemon GO vẫn chưa thể xuất hiện chính thức tại quốc gia đông dân nhất hành tinh Trung Quốc. Và với thông báo mới nhất của chính quyền Trung Quốc, có lẽ sẽ chẳng bao giờ tựa game con cưng của Niantic Pokemon GO có cơ hội ra mắt chính thức tại quốc gia này.

Cụ thể, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc đã đưa ra thông báo rằng cho đến khi họ đánh giá được những rủi ro an ninh tiềm năng mà Pokemon GO có thể đem lại thì chắc chắn họ sẽ không cấp phép cho tựa game của Niantic gia nhập thị trường Trung Quốc. Những rủi ro mà cơ quan chức năng Trung Quốc nêu ra gồm: những mối đe dọa an ninh về thông tin địa lý, vận tải và an toàn cá nhân của người dùng.

Một tựa game có lối chơi tương tự như Pokemon GO tại Trung Quốc (có xác định vị trí của người chơi nhưng vẫn được cấp phép)

Tuy nhiên đang có những ý kiến trái chiều về quyết định này của cơ quan chức năng Trung Quốc. Bởi đã hơn 6 tháng trôi qua chẳng lẽ cơ quan phụ trách kiểm duyệt vấn đề này vẫn chưa xác định xong hết những nguy cơ về an ninh? Cùng với đó, tại Trung Quốc cũng có không ít những tựa game có lối chơi tương tự hay na ná giống Pokemon GO và đơn cử như City Elves Go  cũng cần xác định vị trí thật của người chơi (nhưng không có thực tế ảo tăng cường như Pokemon GO) nhưng vẫn được cấp phép hoạt động bình thường. Ngay khi có tin Pokemon GO tiếp tục bị cấm tại Trung Quốc, khi được hỏi thì Niantic chỉ phản hồi ngắn gọn rằng “chúng tôi đang tập trung vào những vấn đề khác” và không đưa ra bất kỳ bình luận nào khác.

 

theo game4v