Trụ Vương - Bạo quân diệt quốc và những điều có thể bạn chưa biết

ML -
(GameSao) - Sự tàn bạo cùng đam mê tửu sắc đã dẫn Trụ Vương đến cái chết thảm hại và mất nước về tay nhà Chu.

Trụ Vương là vị vua cuối cùng của đời nhà Thương. Theo Sử Kí, Tư Mã Thiên viết Trụ Vương là người có khả năng vượt qua những người bình thường, nhanh trí nhưng cũng dễ nóng nảy. Theo truyền thuyết, ông đủ thông minh để chiến thắng tất cả các cuộc tranh luận và đủ mạnh để săn thú hoang với hai bàn tay trần của mình. Trụ Vương bổ sung thêm đất vào lãnh thổ nhà Thương bằng cách chiến đấu với các bộ lạc xung quanh, bao gồm cả tộc Đông Di ở phía đông.

Tuy nhiên, những năm sau, Trụ Vương chỉ biết đến rượu chè, tình dục và sự thiếu đạo đức, thích làm những việc này hơn là quản lí đất nước, thậm chí bỏ qua hầu hết những công việc của đất nước. Để hỗ trợ cho sự xa hoa của Trụ Vương mỗi ngày, các loại thuế cực kì nặng đều được ban hành. Dân thường phải chịu đựng rất nhiều, do đó mất hết hi vọng vào nhà Thương. Những hành vi tàn bạo này đã dẫn đến sự xa lánh của chư hầu và các tướng, dẫn đến sự suy yếu của nhà Thương sau này.

Trụ Vương cũng là một trong những đối tượng chính của Phong Thần Diễn Nghĩa – một bộ tiểu thuyết xoay quanh sự suy vong của nhà Thương và sự nổi lên của nhà Chu, lồng vào đó là vô số thần thoại, truyền thuyết Trung Hoa, bao gồm các thần, tiên, yêu quái,...

Phong Thần Diễn Nghĩa dung nạp cả những tư liệu lịch sử và những hư cấu, truyền thuyết, tôn giáo, nhân vật cũng được đặc tả sinh động nhờ trí tưởng tượng phong phú, đậm nét lãng mạn nên trở thành những cá tính lưu truyền rộng rãi trong dân gian.

Nhờ sự phổ biến cũng như được yêu thích mà Phong Thần Diễn Nghĩa được lấy làm cốt truyện cho khá nhiều game tiên hiệp, có thể kể đến một số tựa game như: Phong Thần Dị Tướng, Kiếp Phong Thần,...

Thời gian sắp tới, Tiên Quốc Chiến – một gMO tiên hiệp khác với cốt truyện lai Phong Thần sẽ được ra mắt cộng đồng game thủ Việt Nam. Đây là tựa game 3D MMORPG với bối cảnh sau khi Trụ Vương qua đời, 9 cổng tiên giới loạn lạc, tiên, người, yêu đảo lộn. Để giúp thế giới thiết lập lại sự cân bằng vốn có, cánh cổng sự sống và cái chết được mở ra, những hận thù ai oán, những khổ đau kiếp người sống dậy,...

Tiên Quốc Chiến được sử dụng đồ họa full 3D mang đến cho người chơi cảnh tiên giới đẹp không thua kém những game PC,  với số lượng tiên mỹ nữ đông đảo hơn bao giờ hết. Nhân vật trong game cũng được tạo hình theo phong cách võ hiệp, với 4 lớp nhân vật là: Ngọc Hồ, Thái Huyền, La Sát, Tu La với lần lượt các loại vũ khí là trượng pháp, vũ phiến, song thủ đao, cự đao. Bề ngoài của nhân vật cũng sẽ được thay đổi khi thay đổi trang bị: bao tay, vũ khí, giày, áo, vai, mũ.

Bên cạnh đó, Tiên Quốc Chiến cũng mang đến hệ thống cạnh tranh PVP đa dạng và cuốn hút. Có đầy đủ chiến trường cho quốc gia, bang hội, cá nhân, thậm chí còn tranh vương và chiến liên server.

Điểm đặc biệt khi tham gia Tiên Quốc Chiến là game thủ sẽ không hề đơn độc trên con đường tiêu diệt yêu mà mà sẽ có bạn đồng hành là hệ thống pet – thú cưỡi. Đến cấp 20, gamer có thể tham gia vào hệ thống nuôi pet để dễ tăng thêm kinh nghiệm với Bạch Long Mã, Phượng Hoàng Lửa, Hạc Thần, Hồ Ly, Bạch Lộc,...sẽ giúp game thủ tăng thêm sức mạnh trên con đường tiêu diệt yêu ma.

Thế giới yêu ma loạn lạc, loạn thế xuất anh hùng. Liệu cuộc chiến cuối cùng này còn lại Nhân – Tiên hay Yêu – Ma? Sống hay là chết? Thành hay là bại, có lẽ chỉ còn chờ xem anh hùng nào sẽ lưu danh thiên kiếp này.

ML