Troll Face - Series game di động gây ức chế đúng như tên gọi

-
Tầm ảnh hưởng của Troll Face khá lớn và có hàng loạt tựa game về đề tài này đã được ra mắt. Điều đáng nói hơn, bất cứ tựa game nào được xây dựng với hình ảnh của Troll đều đạt được con số lượt tải về cực lớn từ trong khoảng 5 tới 10 triệu lượt.

Có thể chắc chắn, Trollface là một trong những bậc lão làng của cộng đồng meme trên mạng toàn cầu. Sức ảnh hưởng của “ông già nhăn nhở” này lớn tới mức, đã có người mỗi khi nhìn vào bất kỳ khuôn mặt được vẽ sơ sài nào trên 9gag hay Facebook cũng đều gọi đó là "Troll Face".

Thật sự, rất khó có thể định nghĩa cụ thể và đầy đủ rằng như thế nào thì được gọi là "Troll", vì vậy định nghĩa đơn giản đã được đưa ra: “Hành viTroll là sự cố ý vi phạm các quy tắc được hiểu ngầm trong các không gian xã hội Internet. Đôi khi nó là hành động phá hoại, gây khó chịu hay thậm chí là sỉ nhục người khác trên mạng internet bằng những ngôn từ hết sức lịch sự”.

 

Tuy nhiên, bỏ qua định nghĩa nói trên, chúng ta đều phải thừa nhận rằng mỗi khi nhìn vào khuôn mặt đang cười nhăn nhở kia, chúng ta bất giác cũng phải bật cười vì tính hài hước của nó. Đến đây, một số người sẽ đặt ra câu hỏi về nguồn gốc của khuôn mặt này.

Quay trở lại năm 2008, một thành viên của 4chan, cũng như DeviantArt có tên Whynne đã đăng tải một bức hình vẽ bằng bút chì với cái tên “Rape Rodent” (khá giống chú chuột Mickey, có điều trông nhân vật này “nham hiểm” hơn nhiều). Whynne cho biết anh vẽ bức hình này để mô tả vẻ mặt của những thành viên 4chan mỗi khi họ ‘Troll’ thành công một ai đó.

 

Tầm ảnh hưởng của “Troll” khá lớn và có hàng loạt tựa game mobile về đề tài này đã được ra mắt. Điều đáng nói hơn, bất cứ tựa game nào được xây dựng với hình ảnh của Troll đều đạt được con số lượt tải về cực lớn từ trong khoảng 5 tới 10 triệu lượt.

 

Hình ảnh về những tựa game này đều khá sơ sài và đơn giản nhưng nó mang tính hài hước qua từng nét vẽ. Game đi theo hướng giải đố với nhiều màn chơi và yêu cầu khác nhau. Người chơi sẽ tìm những cách giải quyết câu đố theo một chiều hướng không hề đơn giản, đôi khi là thấy nó vô lý và không liên quan. Dĩ nhiên, đây lại là điểm thu hút của game và mang lại nhiều tiếng cười khi vượt qua một thử thách nào đó.

 

Game không đòi hỏi người chơi phải sử dụng nhiều thao tác phức tạp, việc chủ yếu vẫn là chạm vào những hiển thị trên màn hình. Đừng hi vọng vào việc cố gắng bấm lung tung, đôi khi vì việc đó bạn sẽ nhận lại được một tiếng cười đầy chế giễu.

 
 

Nhìn chung, series Troll Face Quest khá thu hút với lối chơi riêng và không giống với bất kỳ tựa game nào. Hãy cố gắng tự mình khám phá những bí ẩn trong game mà không cần hướng dẫn để tận hưởng những gì thú vị nhất mà game mang lại.

Bạn đọc quan tâm có thể tải series game Troll Face tại thống kê dưới đây:

Troll Face Quest Video Memes: iOS / Android

Troll Face Quest Classic: iOS / Android

Troll Face Quest Unlucky: iOS / Android

Troll face Quest Sports: iOS / Android

Troll Face Quest 3D: Android

Trollface Mission 2: Android