Trở thành tay câu cá đại tài trên đại dương bao la cùng Fishing Kings

-
Fishing Kings là một trong những game mobile hiếm hoi lấy câu cá làm đề tài phát triển. Game được nhào nặn bởi những đôi tay tài hoa của đội ngũ hãng phát triển Gameloft đình đám.

Câu cá không chỉ là một hình thức giải trí thú vị, thích hợp để đốt thời gian mà đây cũng là một trong những đề tài vô cùng thú vị mà các hãng phát triển game lựa chọn. Không chỉ có những cái tên xa lạ, ngay cả ông lớn Gameloft cũng đã xây dựng cho mình một tựa game đi theo hướng này mang tên Fishing Kings

Fishing Kings trailer

Trong Fishing Kings, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 5 địa điểm khác nhau để bắt đầu những chuyến đi câu của mình. Đó là Bahamas, Lake Erie, Waikato River, Nahuel Huapi và Amazon – nơi ẩn chứa bên trong những thử thách bất ngờ tới các tay câu cừ khôi. Trừ khu vực Amazon, tất cả các địa điểm đều được mở khóa ngay khi bắt đầu trò chơi, tuy nhiên chỉ có 1 trong 3 vùng nhỏ trong mỗi địa điểm này có thể chơi được từ đầu.

 

Để khám phá toàn bộ các vùng trong Fishing Kings, người chơi cần tham gia và giành chiến thắng ở những giải đấu đã có nhằm đạt được các giải thưởng, chứng chỉ câu cá, nhờ đó mở khóa các khu vực câu mới. Những lời mời tham gia các giải đấu này được thông báo qua hệ thống PDA trong game.

 

Mục tiêu của bạn ở mỗi giải đấu thông thường là phải câu được một số các giống cá đặc biệt nào đó. Mỗi khi hoàn thành các nhiệm vụ được giao, cùng với các chứng nhận giải thưởng quan trọng, bạn còn nhận được các Fishbucks, loại tiền trong game dùng để mua lưỡi câu và nâng cấp các trang thiết bị cần thiết cho những cuộc đi câu tiếp theo.

 

Có rất nhiều loài cá khác nhau trong Fishing Kings, mỗi lần câu được một loài cá mới, những thông tin về loài đó như kích cỡ, cân nặng trung bình, địa điểm sống, loại lưỡi câu thích hợp… sẽ được lưu lại trong “cẩm nang câu cá” của bạn. Ngoài ra, bạn còn có một cuốn nhật kí ghi lại những thông tin về sự nghiệp đi câu của mình, những giải thưởng bạn đã đạt được hay kỷ lục trong một chuyến đi câu…

 

Điểm đáng chú ý nhất về đồ họa của game là những khung cảnh 3D dưới nước lung linh và huyền ảo. Đây chính là điểm nhấn của Gameloft với những game câu cá trước đây như Flick Fishing. Chơi game với góc nhìn dưới nước giúp bạn quan sát được tận mắt những lúc cá cắn câu và lựa chọn thời điểm thích hợp để kéo về. Ngoài ra bạn còn có thể xem được thói quen tự nhiên của một vài loài cá hoặc những cố gắng vùng vẫy của nó khi bị cắn câu.

 

Mỗi khi cá cắn câu, bạn cần chạm vào màn hình và quay cần câu để bắt đầu cuộc chiến. Bạn sẽ phải quan sát độ căng của dây, kéo về bên trái hay bên phải theo radar để tránh làm mắc dây... Khi con cá chỉ còn cách thuyền khoảng 10 feet, bạn chạm lên màn hình một lần nữa để kéo nó lên và hoàn thành lần câu đó sau khi đã có được thông số về kích thước và cân nặng của nó. Những động tác tưởng chừng như rất đơn giản nhưng sẽ mang lại cho bạn nhiều hào hứng khi chơi.

 

Là một sản phẩm của Gameloft nên Fishing Kings cũng được tương tác với Gameloft Live! nhằm giúp game thủ có cơ hội để so sánh và “khoe” những thành tích tốt nhất của mình. Đáng tiếc hiện tại thì trò chơi chỉ có mặt tại hệ thống App Store, bạn đọc quan tâm có thể tải tại đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ