Trở thành anh hùng diệt quái vật cứu Trái Đất trong Commando Jack

-
Việc thêm thắt yếu tố FPS vào 1 game thủ thành như Commando Jack thực sự tạo ra đột phá, bạn sẽ dùng chúng để “giải quyết nốt” những đối thủ bị bỏ qua.

Vào một khoảng thời gian không xa trong tương lai, những tên Bland Aliens bắt đầu cuộc tấn công trái đất để chiếm tài nguyên và tiêu diệt loài người. Đã đến lúc để người anh hùng Commando Jack cứu trái đất và đuổi lũ quái vật đi.

 

Một cốt truyện “xưa như trái đất”, nhưng có lẽ Commando Jack không cần đến cốt truyện quá phức tạp. Game mang trong mình phong cách thủ thành đặc trưng, giống với Fieldrunners và đi kèm một số sự thay đổi nhỏ. Có tất cả 5 màn chơi trong game và phong cảnh luôn có sự thay đổi tùy thuộc vào độ khó do bạn chọn. Ở chế độ Easy, các màn chơi đều được thiết kế rất đơn giản, cho phép người chơi đặt các Towers ở nơi mình thích. Nhưng nếu bạn chọn độ khó cao thì sẽ có các vật cản như ô tô, đá hay cây cối sẽ làm khó bạn khi suy nghĩ nơi xây dựng tháp. Game có hơi hướng của Fieldrunners khi bạn được phép xây bất cứ gì bạn thích, chỉ cần nhớ rằng các tòa tháp phải có tầm nhìn tốt đới với các con quái vật.

 

Các loại Turret trong game cũng không có gì đổi mới so với “bạt ngàn” những tưa game ra mắt trước đó: Vẫn là những trụ súng máy, laser và cả những trụ với khả năng đóng băng làm chậm quân địch hay những bao cát để chặn đường những con quái vật. Tất cả mọi loại trụ súng đều có thể nâng cấp để chống lại nhưng kẻ thù hung hãn hơn. Hơi đáng tiếc rằng game không có các chỉ số về độ sát thương hay tốc độ bắn cho từng loại vũ khí nên sẽ gây khó khăn cho người chơi trong việc quyết định nên nâng cấp cái gì trước.

 

Việc thêm thắt yếu tố FPS vào Commando Jack thực sự tạo ra đột phá, bạn sẽ dùng chúng để “giải quyết nốt” những đối thủ bị bỏ qua. Với góc nhìn khác, mọi thứ đều trở nên mới mẻ trong mắt chúng ta. Ngoài ra người chơi cũng có thể nâng cấp các loại trụ bằng cách cố gắng tiêu diệt thật nhiều kẻ thù để được nhiều tiền hay đơn giản hơn là… bỏ tiền thật ra để nâng cấp một cách nhanh chóng.

 

Hệ thống đồ họa của Commando Jack chỉ dừng lại ở mức khá. Mặc dù vậy, game vẫn tạo nên bản sắc riêng với những con quái vật được thiết kế bắt mắt và những trụ súng thì luôn có sự độc đáo riêng, không bị lặp lại. Các hiệu ứng súng đạn hay giao tranh cũng được chăm chút tỉ mỉ, không gây nhàm chán cho người chơi. Nhà sản xuất cũng quan tâm đến âm thanh của game: Từ tiếng súng đanh thép cho đến những tiếng nổ tung trời của C4. Các bản nhạc nền đa dạng, không gây buồn ngủ cho các gamers.

Commando Jack là một dạng game towers defense với một chút thay đổi nhỏ cộng thêm những yếu tố “hút hàng” được Chillingo thêm thắt. Bạn đọc quan tâm có thể tải game miễn phí về tại đây: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ