Trải nghiệm nhanh OMG 3Q: gMO thẻ tướng chiến thuật mới toanh của VNG

Gamer -
(GameSao.vn) – 100 danh tướng thời Tam Quốc cùng hàng ngàn bộ chiêu thức, rất nhiều cách kết hợp đội hình khác nhau đang có sẵn trong OMG 3Q.

OMG 3Q, tên gốc là OMG2, là “tựa game thẻ bài đấu tướng chiến thuật trên mobile đã gặt hái nhiều thành công ở thị trường châu Á”, trích lược thông cáo báo chí của VNG, sẽ bước vào giai đoạn Alpha Test vào lúc 10g00 ngày 16/8 tới đây.

Màn hình đăng nhập của OMG 3Q

GameSao đã có cơ hội trải nghiệm sớm OMG 3Q trước thời điểm sản phẩm mới nhất do VNG phát hành tại Việt Nam ra mắt đông đảo người chơi nước nhà.

Cốt truyện của OMG 3Q rất đơn giản khi vẫn lấy đề tài Tam Quốc phân tranh làm chủ đạo, Bạn sẽ vào vai một nhân vật chính không rõ danh tính và ngay lập tức phải tham gia vào nhiệm vụ giải cứu cô nàng Tân Hiến Anh đang bị kẻ xấu bắt cóc. Từ đây, mạch truyện được phát triển, và duyên số đã đưa bạn về chung chiến tuyến với ba anh em Lưu Bị - Quan Vũ – Trương Phi để cùng nhau dẹp loạn giặc Khăn Vàng, tiêu diệt Hoàng Cân, thống nhất giang sơn…

GIao diện chính của OMG 3Q

Tuy nhiên, việc VNG không bổ sung phần lồng tiếng cho các đoạn hội thoại qua lại giữa các nhân vật khiến cho trải nghiệm của người chơi kém thú vị đi phần nào. Bạn sẽ phải đọc rất nhiều chữ từ đầu đến cuối nếu muốn hiểu thêm về cốt truyện, trong khi lẽ ra VNG có thể bổ sung những giọng nói đặc trưng để khiến cho mạch game đỡ khô cứng và buồn tẻ.

Để làm được điều đó, tất nhiên là không hề dễ dàng rồi!

Ba cấp độ tướng trong OMG 3Q được minh họa bằng ba màu lần lượt từ thấp tới cao là xanh lam, tím và cam

Chất lượng tướng cũng được tóm gọn bằng điểm Tư Chất

Đi theo lối mòn của những tựa game thẻ tướng khác, OMG 3Q cung cấp cho người chơi “trên 100 danh tướng bước ra từ Tam Quốc kèm theo hàng ngàn bộ chiêu thức”, trích lược thông cáo được VNG phát ra, để xây dựng một đội hình sáu nhân vật (gồm một Main cố định) mạnh mẽ và hiệu quả nhất.

Đương nhiên, sức mạnh sẽ được phản ánh qua chỉ số Lực Chiến – sẽ gia tăng theo nhiều cách thức khác nhau như lên cấp độ, nâng cấp trang bị, sở hữu danh tướng đẳng cấp cao trong đội hình…

Một trong những điểm mới trong OMG 3Q là tính năng Thiên Mệnh, nơi người chơi sẽ được đền đáp xứng đáng nếu dày công chăm chút cho đội hình và Main của mình. Cụ thể hơn, mỗi khi vượt qua một Chương trong hệ thống Phó Bản thường, bạn sẽ nhận được những viên Sao Thiên Mệnh – chúng có tác dụng tăng thêm máu, giáp hoặc sức tấn công cho Main ngoài những trang bị thông thường mặc trên người.

Một đội hình được coi là tiêu chuẩn trong OMG 3Q là khi dàn tiền tuyến gồm những vị tướng có khả năng chống chịu cùng sát thương mạnh mẽ, trong khi ba nhân vật phía sau biết hồi phục, gây hiệu ứng khống chế lên kẻ địch. OMG 3Q cũng chia rõ ràng hai lớp tướng cận chiến và đánh xa để người chơi dễ dàng bố trí đội hình giao chiến.

Đeo trang bị theo yêu cầu Liên Kết, Main/tướng sẽ được gia tăng thêm sức mạnh

Và với gameplay đánh theo lượt 100%, có lẽ việc mà bạn cần phải chú ý nhất khi bố trí đội hình là tạo ra một đội hình “ăn dơ” với nhau. Đó là khi bạn phải sở hữu những món trang bị theo yêu cầu, nắm trong tay những vị tướng có Duyên với nhau (Thục – Ngô – Ngụy – Quần) để kích hoạt nhiều nhất có thể những dòng Nội tại ẩn để tối ưu hóa sức chiến đấu của nhân vật.

Ví dụ, Quan Vũ chắc chắn sẽ mạnh hơn khi có cả Lưu Bị lẫn Trương Phi sát cánh trong đội hình. Thêm vào đó, vị Thần Tướng nhà Thục sẽ có thêm một kỹ năng đặc biệt, ngoài Thường và Nộ, nếu người chơi trang bị thêm Bảo Vật Ngọc Long Ấn.

Bên cạnh Phó Bản thường, OMG 3Q còn có sẵn hai chế độ PvE khác là Phó Bản Tinh Anh và Phó Bản Ngày để tạo điều kiện cho người chơi thu thập tiền, sở hữu những món trang bị quý hiếm hơn và “cày” điểm kinh nghiệm…

GameSao đánh giá OMG 3Q, với phong cách đồ họa chibi đặc trưng, là một sản phẩm được hoàn thiện tốt và ưng ý nhất về mặt thiết kế hình ảnh cùng hiệu ứng kỹ năng.


VNG kỳ vọng vào OMG 3Q sẽ là “người kế vị Dota Truyền Kỳ nói riêng và trong dòng game thẻ bài đấu tướng chiến thuật nói chung” khi tựa game này “liên tục nằm trong top Game thẻ bài hay nhất, Game nhiều người chơi nhất (theo Sina Game), Game sáng tạo nhất (theo Shanghai Network), Game thể loại turn-based ưu tú (theo 91 Game)” – thông cáo báo chí của VNG đề cập.

Ngoài ra, VNG khẳng định OMG 3Q đang rất thành công tại thị trường châu Á khi “liên tục đứng vị trí top 1 trên các bảng xếp hạng ứng dụng” ở Hàn Quốc.

OMG 3Q sẽ bắt đầu giai đoạn Alpha Test (có reset nhân vật) kéo dài từ lúc 10g00 ngày 16/8 cho tới hết ngày 20/8 sau đây.

Gamer