Trải nghiệm Bi lắc ngay trên smartphone

-
Đây có thể không phải là game hấp dẫn nhất trên Play Store, nhưng nếu bạn muốn làm chút “bi lắc” giao hữu với bạn bè thì Foosball Cup là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Foosball (Việt Nam hay gọi với cái tên “âu yếm” là Bi lắc) có thể không được phổ biến như Billiard hay Snooker, nhưng nó là một cách rất hiệu quả để giết thời gian cùng bạn bè sau một ngày dài làm việc. Thật không may bởi vì trong qua khứ các tựa game này đã không gặt hái được nhiều thành công trên các thiêt bị di động, hầu hết chúng đều rất khó điều khiển nên cũng ít người có thể chơi được. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đến với tựa game Foosball Cup. Có thể nói, đây là sản phẩm bi lắc gặt hái được nhiều thành công nhất từ trước đến nay.

 

Foosball Cup hoàn toàn miễn phí, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chơi thoải mái mà không phải lo mất một xu nào cả nhưng đừng vội mừng, không mất tiền thì bạn sẽ bị xem quảng cáo bất đắc dĩ, chúng sẽ xuất hiện trong lúc bạn chơi dọc theo phái trên của màn hình. Nhưng yên tâm một điều rằng chúng không ép buộc chúng ta phải xem như một số tựa game khác trên Play Store. Trên thực tế, lúc chơi game cso thể bạn sẽ không để ý thấy sự xuất hiện của chúng.

 

Foosball Cup có nhiều chế độ chơi khác nhau, bạn có thể chọn 1 trong 3 chế độ: Quick Game, Hot Seat, và Tournament. Khi chơi ở chế độ Quick Game, bạn sẽ chọn 2 đội bóng mà bạn muốn thi đấu, một dành cho bạn và một dành cho trí thông minh nhân tạo của game và sau đó thiết lập các thông số kĩ thuật như mức độ khó, tỉ số tối đa…

 

Nếu bạn là người mới chơi, bạn có thể muốn có các phần làm quen để có thể học cách điều khiển các cầu thủ. Ban đầu bạn sẽ được chơi ở mức độ đơn giản và dễ dàng dành chiến thắng, và dần dần mức độ khó sẽ tăng cao giúp bạn trải nghiệm toàn bộ trò chơi một cách trọn vẹn. Nếu bạn sử dụng các smartphone có màn hình cỡ lớn, bạn nên chơi Hot Seat mode bởi vì chế độ này cho phép có thể so tài cao thấp với bạn bè hoặc với bất kì ai mà bạn muốn.

 

Trong chế độ Hot Seat, để cả hai người chơi có thể chơi cùng lúc, bạn phải sử dụng cả phía màn hình đối diện để điều khiển các cầu thủ của bạn. Tuy nhiên, đôi lúc cơ chế hiển thị quảng cáo ở đầu màn hình (game miễn phí) sẽ khiến người chơi phát cáu vì gây ảnh hưởng rất lớn đến gameplay.

Ở chế độ Tournament, bạn sẽ chơi 3 trận ngẫu nhiên với thể thức knock-out đấu loại trực tiếp. Giống như kiểu “tàu nhanh”, bạn chỉ có thể tùy chỉnh mức độ khó của AI sao cho phù hợp với khả năng của mình trước khi bắt đầu thi đấu vì vậy bạn hãy “liệu cơm mà gắp mắm” trước khi ấn nút Play để tránh bị làm kẻ thua cuộc bất đắc dĩ.

 

Khi chơi trên 1 bàn bi lắc thật, việc điều khiển các cầu thủ là khá khó khăn. Theo đánh giá của các game thủ thì cảm giác của bàn bi lắc đã được áp dụng rất tốt trên phiên bản di động của Foosball Cup, bằng chứng là các hàng cầu thủ thưa thớt làm cho việc điều khiển trở nên khó khăn. May mắn thay, các nhà phát triển của Foosball Cup đã đơn giản hóa việc điều khiển các cầu thủ trong đội của người chơi, ngay cả khi chơi trên thiết bị có màn hình nhỏ. Chỉ cần kéo ngón tay lên hoặc xuống là có thể điều khiển được các hàng cầu thủ theo ý muốn của mình để ghi điểm hoặc kiến tạo các cơ hội làm bàn.

 

Để chuyển hướng các cầu thủ về phía trước và sút bóng, bạn phải xoáy ngón tay theo chiều ngược lại. Nếu bạn chưa từng chơi Foosball thì điều này có vẻ hơi lạ lùng vì cách điều khiến cứ bị đảo lộn, nhưng nếu bạn đã từng chơi “bi lắc” rồi thì bạn sẽ thấy điều này là tương tự.

 

NSX đã làm khá tốt khi giúp game này dễ chơi hơn mặc dù việc này không hề đơn giản chút nào. Người chơi sẽ điều khiển được các cầu thủ nhịp nhàng chỉ ngay sau một vài màn chơi và sớm chinh phục được các màn chơi khó hơn.

Xuyên suốt trò chơi, nền đồ họa mang lại một cảm giác của game arcade chính hiệu, ví dụ như thanh trượt 2D cho phép nghười chơi lựa chọn và xây dựng đội hình của mình ngay trên menu chính và một góc nhìn tổng thể cho phép bạn quan sát toàn bộ hoạt động trong suốt game. Người dùng không phải lo về việc đồ họa kén chọn cấu hình, miễn là máy của bạn đang chạy Android 2.2 trở lên là bạn có thể vô tư thưởng thức tựa game cùng bạn bè.

 

Nhìn chung, đây có thể không phải là game hấp dẫn nhất trên Play Store, nhưng nếu bạn muốn làm chút “bi lắc” giao hữu với bạn bè thì Foosball Cup là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

 

 

Theo Trí Thức Trẻ