Tổng hợp những tựa game MOBA xuất sắc dành cho di động

-
MOBA là tên viết tắt của Multiplayer Online Battle Arena, lối chơi trong game có thể hiểu một cách đơn giản là người chơi chia làm 2 đội và sở hữu một vị tướng khác nhau, nhiệm vụ chính của người chơi là tiêu diệt những công trình của đối phương để dành chiến thắng. Cùng tổng hợp những game MOBA được đánh giá cao tính đến thời điểm hiện tại.

Vainglory

Được phát triển bởi những cựu binh của Riot Rockstar Games, có thể thấy được tuy sở hữu nền tảng đồ họa tươi sáng, cùng với độ chi tiết rất cao trên một thiết bị di động, thế nhưng Vainglory không thể nào khiến người chơi bỏ đi suy nghĩ rằng đây vẫn là một tựa game MOBA với hình ảnh chịu ảnh hưởng khá nhiều từ Liên Minh Huyền Thoại, một trong những MOBA đình đám bậc nhất hiện tại.

Link tải game: iOS

 

Heroes of Order & Chaos

Mặc dù ra mắt từ rất lâu nhưng Heroes of Order & Chaos vẫn là một trong những tựa game MOBA trên di động có lượng người chơi đông nhất.

Được phát triển bởi Gamesoft, tựa game hội tụ đầy đủ các yếu tố MOBA đúng nghĩa, với 30 nhân vật khác nhau và được mở ngẫu nhiên theo tuần (bạn có thể bỏ tiền ra để mở khóa nhân vật để sử dụng bất cứ lúc nào), map gồm ba lane và cả khu vực đường rừng. Người chơi có thể tùy chọn các trận đấu 3v3, 5v5 với AI thông minh hoặc với những người chơi khác.

Link tải game: Android iOS

 

Plans War

 

Chỉ sở hữu một chiếc Smartphone tầm trung, bạn vẫn có thể trải nghiệm một tựa game MOBA trên di động với Plans War. Một tựa game đơn giản dành cho những người chơi mới đang muốn làm quen với thể loại MOBA đến từ GAMEVIL. Những trận đấu trong game diễn ra khá nhanh, chỉ có một lane, không có hệ thống mua đồ nên người chơi sẽ tập trung vào tiêu diệt kẻ địch và lên cấp để tăng thêm sức mạnh.

Link tải game: Android iOS

 

Solstice Arena

Lời đầu tiên mà những nhà phát triển tựa game Solstice Arena quảng cáo chính là MOBA này sẽ đi theo hướng "Free and Fair". Miễn phí, không đồng nghĩa với việc càng bỏ nhiều tiền vào cash shop là nhân vật sẽ mặc nhiên trở nên mạnh mẽ.

Cụ thể hơn, cash shop trong Solstice Arena sẽ chỉ bán những món đồ mang tính chất trang trí cho nhân vật chứ không hề ảnh hưởng đến chỉ số sức mạnh của mỗi nhân vật trong những trận đánh.

Link tải game: iOS

 

Arena of Heroes

Được phát triển bởi Sneaky Games, Arena of Heroes cùng lúc sở hữu hai phong cách gameplay là tower defense, và MOBA… theo lượt, tập trung vào chiến thuật của từng lớp nhân vật thay vì yêu cầu họ có kỹ năng như những game thủ đẳng cấp thế giới.

Nếu như trở ngại của bạn với những game MOBA hiện tại là tốc độ trận đấu quá nhanh, thì có lẽ Arena of Heroes sẽ là lựa chọn của bạn.

Link tải game: Android iOS

Theo gamek