Tổng hợp gameshow 3 Bluebird Award - Tú Anh "cứu" Kiwi Wonderland

Kun -
(GameSao) - Giấc mơ Kiwi – Kiwi Wonderland trở thành cái tên tiếp theo trực tiếp lọt vào vòng Bán kết sau khi “đánh cắp” trái tim của cô gái xinh đẹp nhất trong ban giám khảo – Á hậu Tú Anh.

Gameshow thứ 3 của Giải thưởng Chim Xanh vừa ra mắt khán giả xem truyền hình. Trong số này, 6 game được giới thiệu có vẻ phù hợp với anh em hơn là chị em khi các game lần lượt thuộc các thể loại logic, thể thao, bắn nhau online theo lượt và game thông thường: Chú chuột háo ăn, Mê cung xanh, Kungfu feet, Đấu trường Gun Gun, Chinh phục lỗ đen và Giấc mơ Kiwi.

Với đồ họa đẹp mắt, gameplay hấp dẫn và rất nhiều bất ngờ dành cho người chơi ở phía trước, Giấc mơ Kiwi đã xuất sắc dành được quyền YÊU duy nhất của giám khảo Tú Anh, qua đó trở thành game thứ 2 lọt thẳng vào vòng bán kết và sẽ tranh tài với 9 game còn lại trong top 10.

Trái với sự yêu thích dành cho hầu hết các game trong số này, Chinh phục lỗ đen với đồ họa đơn điệu, cách chơi chưa thực sự mượt mà và âm thanh có thể sẽ khiến người nghe bị mệt nếu nghe trong một thời gian dài đã nhận được cả 3 biểu tượng Chim Chưa Thích của ban giám khảo.

Như vậy là chỉ mới qua 3 gameshow đầu tiên, Giải thưởng Chim Xanh 2015 đã xác định chắc chắn được 2 cái tên sẽ lọt vào vòng bán kết của cuộc thi. Điều này sẽ làm tăng sự kịch tính và hấp dẫn ở các số tiếp theo khi mà quyền YÊU cuối cùng chỉ còn phụ thuộc vào giám khảo JVevermind.

Tổng hợp các game trong gameshow 3 của Giải thưởng Chim Xanh

Mê cung xanh – Mad maze

Thuộc thể loại game thông thường (casual game), Mê cung xanh dễ dàng mang lại cho người chơi cảm giác thách thức ngay từ khi bước vào game với hình ảnh mê cung chằng chịt. Nhiệm vụ của người chơi là dẫn đường cho viên bi về đích trong một khoảng thời gian nhất định. Trò chơi đòi hỏi người chơi phải thật nhanh mắt tìm đường cho viên bi về đích. Với thời gian rất ngắn, việc đi sai một bước rất có thể sẽ làm người chơi rơi vào tình cảnh khó khăn. Đồ họa của Mê cung Xanh được tối giản đến mức tối đa, dẫn đến việc dễ gây nhàm chán và không để lại ấn tượng cho người mới chơi. Là một game đòi hỏi sự tập trung của người chơi, tác giả đã chủ ý bỏ phần nhạc nền mà chỉ để tiếng động khi viên bi di chuyển và về đích. Chính điểm này đã khiến giám khảo JVevermind không thích Mê cung xanh.

Chú chuột háo ăn

Nhiệm vụ của người chơi là tìm cách cắt các thanh gỗ và vật cản để đưa chú chuột ăn đồ ăn trên đường và về đích. Ngay khi bắt đầu chơi game, có thể người chơi sẽ cảm thấy game hơi hao hao giống tựa game đình đám Cut the rope. Tuy nhiên, điểm thú vị là trong Chú chuột háo ăn, cách rơi và đường cắt hoàn toàn phụ thuộc vào các nguyên tắc vật lý và tư duy logic. Với nhiều bàn chơi khác nhau từ dễ đến khó dần, Chú chuột háo ăn hứa hẹn sẽ “gây nghiện” cho tín đồ thích chơi các thể loại game tương tự. Với gameplay độc đáo, đồ họa dễ thương và âm thanh sống động, Chú chuột háo ăn đã xuất sắc nhận được cả 3 biểu tượng Chim Thích của ban giám khảo.

Giấc mơ Kiwi – Kiwi wonderland

Giấc mơ Kiwi kể về chú chim Kiwi với mong muốn được bay lượn như những chú chim khác. Với sự giúp đỡ của Mily, Kiwi có cơ hội được khám phá một thế giới mới mà chỉ trong mơ mới có được. Cũng thuộc thể loại game thông thường (casual game – infinity run), người chơi chỉ cần dung một chạm để điều khiển chú chim Kiwi bay lên để tránh các chướng ngại vật. Điểm hấp dẫn và lôi cuốn của game là người chơi sẽ không biết được phía trước có các item gì mới để bổ sung cho chú chim Kiwi của mình. Đồ họa vô cùng chỉn chu và đẹp mắt, âm thanh sống động phù hợp với thể loại infinity run, item liên tục xuất hiện và thay đổi, Giấc mơ Kiwi quả thật rất xứng đáng nhận được quyền YÊU duy nhất của giám khảo Tú Anh.

Như vậy là mới qua 3 gameshow đầu tiên của Giải thưởng Chim Xanh 2015, cuộc thi đã xác định chắc chắn 2/3 game lọt vào vòng bán kết nhờ quyền “cứu trực tiếp” của ban giám khảo.

Bóng đá Kungfu – Kungfu feet

Là game thể thao đầu tiên được giới thiệu trong gameshow Giải thưởng Chim Xanh, Kungfu feet mang đến cho người chơi cảm giác vừa lạ vừa quen. Game bóng đá trước giờ rất nhiều, do đó, nhóm phát triển Kungfu feet đã khéo léo “cài” thêm rất nhiều kỹ năng và thử thách cho người chơi. Trong gamể, hoàn toàn không có bóng dáng của trọng tài và các loại thẻ phạt, nhiệm vụ của cầu thủ trong game là sử dụng mọi cách, mọi kỹ năng được trang bị (bao gồm cả… dịch chuyển tức thời) để ghi bàn. Với 11 cầu thủ trên sân, game thủ sử dụng vùng bên trái màn hình để định hướng di chuyển, trong khi thao tác lên vùng bên phải để điều khiển đôi chân của cầu thủ. Để tăng thêm yếu tố mới lạ và sự kịch tính trong game, những yếu tố thời tiết xuất hiện vô cùng ngẫu nhiên và là trở ngại “khó nhằn” đối người chơi. Thật dễ hiểu khi Kungfu feet xuất sắc nhận được 3 biểu tượng Chim Thích của ban giám khảo.

Đấu trường Gun Gun

Thuộc thể loại game tương tác trực tiếp giữa người với người, Đấu trường Gun Gun tạo cảm giác cạnh tranh lành mạnh và trực tiếp giữa các game thủ, đặc biệt là khi họ… vừa chơi vừa ngồi cạnh nhau. Lối chơi quen thuộc gợi nhớ đến game PC đình đám Gunbound, nhưng đã được nhóm phát triển khéo léo thiết kế để vừa tay người chơi trên điện thoại. Điểm đáng tiếc là đồ họa của game còn chưa thực sự chỉn chu và chưa có chế độ chơi offline – đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn chơi nhưng không có ai chơi cùng, thì việc duy nhất bạn có thể làm là… chơi game khác. Giám khảo Noo Phước Thịnh và Tú Anh ủng hộ Đấu trường Gun Gun với 2 biểu tượng Chim Thích, trong khi đó game vẫn chưa thuyết phục của giám khảo JVevermind.

Chinh phục lỗ đen – Space ship

Chinh phục lỗ đen là game duy nhất trong gameshow thứ 3 của Giải thưởng Chim Xanh  nhận cả 3 biểu tượng Chim Chưa Thích của ban giám khảo. Nhiệm vụ của người chơi trong game là điều khiển con tàu không gian tránh khỏi các lỗ đen 2 bên trên đường đi. Tuy nhiên, trái với cảm giác bị hút vào lỗ đen rất chân thực, đồ họa có phần hơi cẩu thả và âm thanh đơn diệu và dễ tạo cảm giác đau đầu nếu nghe trong một thời gian dài, Chinh phục lỗ đen vẫn chưa chinh phục được trái tim của 3 vị giám khảo. 

Kun