Tôi đã đổi thói quen từ việc chơi Liên Minh Huyền Thoại sang game mobile như thế nào

-
(GameSao.vn) - Sở thích và thói quen chơi Liên Minh Huyền Thoại của tôi đã đảo lộn hoàn toàn chỉ bởi một trò chơi có tên Vain Glory.

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ không khó để nhận ra Liên Minh Huyền Thoại đang là tựa game hấp dẫn bậc nhất tại Việt Nam. Trẻ em chơi, thanh niên chơi, người lớn cũng chơi và tất nhiên tôi cũng không nằm ngoài 3 lứa tuổi đó. Là một gamer gắn bó lâu năm, tôi cũng kịp giành cho mình xếp hạng Bạch Kim trong trò chơi này.

Dù không phải dân chuyên gì cả, nhưng tôi cũng đã gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại từ khá lâu

Thế nếu tôi nói có một trò chơi trên di động có thể khiến bạn bỏ đi thói quen chơi Liên Minh Huyền Thoại mỗi ngày để gắn bó với màn hình điện thoại thì bạn có tin không? Câu trả lời của tôi đã từng là "Không", cho đến khi đứa bạn giới thiệu cho tôi Vain Glory. Nó, theo một cách nào đó đã giúp cuộc sống hàng ngày của tôi trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Với Liên Minh Huyền Thoại, tôi phải có cho mình một bộ máy tính (bởi tôi không dùng Laptop Windows) và dành cho mình một không gian riêng biệt để giải trí mỗi ngày. Và ai đã từng chơi trò chơi này sẽ hiểu rằng bạn thật khó để rời khỏi nó sau ít nhất 1- 2 tiếng chơi liên tục. Nhưng với Vain Glory, tôi có thể chơi bất cứ lúc rảnh rỗi nào, ở bất cứ đâu và tất nhiên là những người thường xuyên di chuyển như tôi thích điều đó.

Hãy cùng xem điều đó diễn ra như thế nào nhé:

 

Tôi chưa từng là người yêu thích việc chơi game trên điện thoại, nhưng ít nhất tôi đã bị cái mác "Trò chơi hay nhất thế giới" cùng lời dụ dỗ của tên bạn thân làm tò mò. Tôi tải nó về hoàn toàn miễn phí từ App Store và nếu bạn dùng Android, game có thể tải ở đây. Còn đây là màn hình đăng nhập của nó. Không tệ!

 

Tìm hiểu qua một chút, tôi thấy nó cũng chẳng khác gì một trò chơi MOBA trên máy tính là mấy. Cũng có Tướng (nhân vật), cũng lối đánh theo cổng và trò "hút máu" bằng skin (trang phục). Nhưng kể ra so với mấy cái trò MOBA nhảm nhí mà tôi từng thấy thì trò này có vẻ ổn hơn.

 

Tôi là Fan của Wukong trong Liên Minh Huyền Thoại, vậy nên nhân vật có tên Ozo này khiến tôi chú ý hơn cả. Nhưng nó làm tôi thất vọng vì con khỉ này xài một cái Hoàn to tướng làm vũ khí và đánh như diễn viên xiếc vậy.

 

Tất cả những trò chơi MOBA đều có màn chơi giới thiệu để làm quen, nhưng với Vain Glory thì tôi đánh giá nó cao hơn 1 bậc. Bạn có hẳn những video chuyên về gameplay, tướng, bản đồ,... sẵn trong game mà không cần mở máy tính lên để tìm ở đâu khác. Một like cho tính tiện dụng.

 
 

Để làm quen, tôi chơi thử màn chơi với AI để tìm hiểu. Đây là giao diện chọn tướng và vào trận của trò chơi. Nó khá dễ dùng và làm quen ngay cả khi bạn mới chơi lần đầu tiên.

 
 
 

Bên trong trò chơi nó như thế này đây. Chỉ có 1 lane duy nhất và bãi rừng to bự cho 3 người chơi mỗi bên. Nó cũng có lính, có trụ và cách farm quái quen thuộc nên tôi không khó khăn gì để làm quen.

Về cơ bản, trò chơi khá nhanh và giao tranh diễn ra liên tục (có thể vì bản đồ nhỏ). Dù có bộ cài gần 1 GB (cả tải dữ liệu), game lại hoạt động rất mượt mà dù rằng thiết bị mà tôi dùng để chơi là một chiếc iPhone 4S đã khá lỗi thời. Tuy nhiên Ping thì khá tệ, có lẽ là do tôi đang dùng mạng công ty để chơi (giờ nghỉ nhé!).

 

Cảm thấy hoàn toàn tự tin với khả năng của mình, tôi quyết định chuyển qua chơi với người thay vì AI. Thế nhưng như bạn thấy trên hình đấy, tôi hơi... feed một chút. Nhưng không sao, đồng đội gánh được tôi ấy mà.

 

Lí do cũng khá đơn giản, việc ấn cảm ứng vào màn hình nó khác xa với việc dùng chuột để last hit lính. Tôi mất vài trận liền để làm quen với tiết tấu mới của game (và lag nữa). Có vẻ như last hit ở đây giống Dota hơn là Liên Minh Huyền Thoại.

 

Và khi mà trong đội có một tay chơi sành sỏi, một feeder như tôi vẫn có thể nở nụ cười chiến thắng.

Tất nhiên, tôi có có ý định khơi mào một cuộc tranh cãi giữa việc chơi MOBA trên di động và MOBA trên máy tính. Thế nhưng nếu bạn là người có sự kết hợp giữa: bận rộn + yêu game + thích chơi Liên Minh Huyền Thoại, có lẽ bạn sẽ yêu thích Vain Glory giống như những gì mà tôi trải qua vậy.

Chúc các bạn luôn có những giây phút vui vẻ với trò chơi này.