Tính “lý tưởng” của đội hình tham chiến trong Phục Long

-

Phục Long

NPH: VNG
Thể loại: Hành động Nhập vai
Ra mắt: 30/03/2017
Chi tiết
Cơ bản mà nói, ở game chiến thuật không có khái niệm “đội hình lý tưởng”, bởi thành bại của cuộc chơi phụ thuộc vào kỹ năng và tư duy của chính người chơi. Webgame Phục Long cũng không ngoại lệ bởi đây là trò chơi cân não những cao thủ không chỉ am tường Tam Quốc mà còn rành rõi về kỹ năng chiến đấu.

Tuy nhiên, tính lý tưởng của đội hình vẫn có thể chạm đến khi người chơi tận dụng triệt để tính ưu việt của binh chủng và trận hình trong Phục Long.

Phục Long có tất cả 27 biến thể binh chủng – đây là con số khủng khiếp của một trò chơi chiến thuật bối cảnh Tam Quốc. Chưa kể việc phối hợp 08 trận hình chiến lược cơ bản lại càng tạo nên sự đa dạng của các đội quân. Để bách chiến bách thắng trên mọi chiến trường thì người chơi không chỉ có kiến thức mà còn phải linh hoạt ứng biến chiến thuật trong mọi trường hợp.

Hiểu và phát huy hiệu quả của đặc kỹ binh chủng là một lợi thế

Hãy nói về biến thể binh chủng, đó là một phạm trù đa dạng nhưng cụ thể, người chơi dễ dàng nhận thấy giá trị ở từng kỹ năng binh chủng. Do vậy, yếu tố đầu tiên để đạt được tính lý tưởng của đội hình chính là cách lựa chọn binh chủng. Người chơi phải hiểu được rằng mỗi binh chủng có một kỹ năng đặc trưng và hiệu quả của kỹ năng đó là duy nhất trong mỗi đội hình. Và việc tạo nên đội hình sẽ phụ thuộc vào lý tưởng người chơi.

Nếu người chơi muốn một đội hình thuần tấn công có thể kết hợp các binh chủng có vai trò tấn công, gây sát thương mạnh, đánh cận chiến, khả năng hỗ trợ, hồi phục tốt như Trường Thương, Thanh Châu, Tây Lương Kỵ, Đối Lưu Xa và Hổ Báo Kỵ; Hoặc một đội quân đánh tầm xa, phạm vi rộng có thể kết hợp các binh chủng Cung Tiễn, Tử Sĩ, Cung Kỵ, Nỏ Xa và Xe Ném Đá,… 

Đội hình cận chiến

Hoặc có thể kết hợp 2 Trường Thương tiên phong, Kỵ Binh ở giữa, hậu quân là Kỵ Binh Cung cơ động hộ thuẫn tạo thế vững chắc cho toàn quân. Nên kết hợp linh động giữa nhiều loại binh chủng thì đội hình mới có hiệu quả trong chiến đấu. 

Đội hình tầm xa

Như vậy, cái gọi là lý tưởng của đội hình chiến đấu ở Phục Long nằm ở chính cách thức chọn lựa biến thể binh chủng, tổ chức, sắp xếp đội hình, tính linh hoạt ở vị trí chiến đấu,… Dựa vào lịch sử Tam Quốc mà đưa ra chiến lược dàn trận phù hợp, chiến thuật tham chiến hiệu quả, đánh trận nào thắng trận đó tức là đạt đến sự lý tưởng của một đội quân thiện chiến trong trò chơi chiến thuật cân não nhưng cao thủ SLG thực thụ. 


Chơi ngay Phục Long http://pl.360game.vn/quick-play

Trang chủ http://pl.360game.vn

Fanpage https://www.facebook.com/pl.360game.vn/