Thử nghiệm tự tử 300 lần, game thủ tìm ra bí mật về quy luật chết người trong PUBG

GameK -
PUBG và PUBG Mobile luôn ẩn chứa những bí ẩn và quy luật riêng, được xem như là easter egg được nhà phát triển lồng ghép vào trong game.

Có thể nói, PUBG hiện tại vẫn là tựa game bắn súng sinh tồn hấp dẫn nhất trên thế giới. Dù nhận phải sự cạnh tranh từ rất nhiều cái tên, song đây vẫn là một tượng đài của thể loại game này. Chính vì vậy mà số lượng người chơi của PUBG và PUBG Mobile là vô cùng lớn. 

Tuy nhiên, không phải ai trong số đó cũng khám phá ra hết được những bí mật được nhà phát triển lồng ghép vào trong sản phẩm này. Một trong số đó chính là bí mật về việc game thủ sẽ có giới hạn số lần bị hạ (knock) trong một trận đấu.

Tưởng rằng đây chỉ là câu chuyện đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết hết những yếu tố này để làm chủ cuộc chơi trong game. Mới đây, một nhóm game thủ tại Trung Quốc đã quyết tâm thử nghiệm bằng được xem giới hạn số lần mà một người chơi có thể được cứu bao nhiêu lần, và sau bao nhiêu lần bị knock thì sẽ không thể "qua khỏi". 

Để tìm ra lời giải này, nhóm game thủ đã phải thử nghiệm hàng trăm lần bằng nhiều hình thức "tự vẫn" khác nhau.

Trước hết, cần phải ngó qua cơ chế của tựa game này tại phiên bản Trung Quốc, sau mỗi lần bị knock, dù đã được đồng đội cấp cứu thì lượng máu sau đó của nhân vật sẽ không được như lúc đầu. Càng bị knock nhiều thì lượng sát thương phải nhận được sau mỗi giây càng cao. 

Có hai hình thức được đưa ra thử nghiệm, một là để cho người chơi nhận một giây sát thương sau đó mới cứu, hai là cứu ngay lập tức.

Kết quả tương đối bất ngờ, ở hình thức thứ nhất, game thủ có thể bị knock tối đa 23 lần và sẽ "ra đi" ngay lập tức ở lần thứ 24 mà không thể được cứu bằng bất kỳ hình thức nào. 

Với phương pháp thứ hai, ngay sau khi nút cứu hiện ra, game thủ sẽ phải thao tác ngay lập tức. Quá trình thử nghiệm này cho thấy, lượng máu ban đầu của người chơi "chuột bạch" liên tục giảm sau khi bị knock.

Ở lần thứ 31, game thủ "ra đi" ngay khi nút cứu còn chưa hiện ra

Cuối cùng, sau tối đa 30 lần bị knock, người chơi sẽ buộc phải "lìa đời" ở lần thứ 31. Ở lần cuối cùng, nút cứu thậm chí còn không xuất hiện, tốc độ "ra đi" của người chơi nhanh đến mức mà những nhân vật thử nghiệm còn "không thể tin nổi". 

Như vậy, với giới hạn 30 lần bị knock, game thủ có thể cố gắng làm chủ cuộc chơi của mình và hạn chế bị hạ càng nhiều càng tốt nhé, vì sau mỗi lần knock, lượng máu của game thủ sẽ ngày một "mỏng manh" như tờ giấy.

Theo GameK