Thú chơi mới: Cafe, trà đá pk iGà

ML -

iGà

NPH: Soha Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 14/03/2013
Chi tiết
(GameSao) - Khác với game thủ PC, tính Hardcore của cộng đồng người chơi Game mobile dành cho giải đấu không nằm ở vị trí tổ chức chuyên nghiệp, giải thưởng hậu hĩnh và đám đông reo hò cổ vũ.

Sau một khoảng thời gian dài gắn bó với game, hẳn cộng đồng người chơi nào cũng mong muốn NPH (nhà phát hành) tổ chức một buổi offline họp mặt hay đầu tư hơn là các giải đấu. Tuy nhiên, tâm lý của các NPH trước giờ tổ chức giải đấu thường hướng tới tính quy mô lớn cả về địa điểm sự kiện lẫn giá trị giải thưởng.

Nhưng liệu những điều này có thực sự đúng với mong muốn của số đông cộng đồng game thủ Việt? Đặc biệt với làng game mobile đang ngày một thịnh vượng với những tựa game đậm chất giao chiến PVP như iGà?

Làng Game Mobile: Quà nhiều – thưởng lớn chưa chắc đã vui?

Với tâm lý của cộng đồng game thủ Việt, các giải đấu của game mobile nên chú trọng hơn tới địa điểm tổ chức hơn là các thưởng mang nhiều giá trị.

Xuân Huy – một người có thời gian dài gắn bó cùng với game mobile iGà chia sẻ:

Xưa nay nói game PC đi tổ chức giải đấu quy mô hoành tráng, giải thưởng khủng thì mình không nói làm gì. Nhưng đã hướng tới tổ chức giải đấu cho game mobile thì các NPH phải biết đập tan quan niệm “dùng vàng ròng chuộc lòng” người như trước. Bởi những game thủ thuộc làng mobile như mình, điện thoại trên tay họ xài toàn dòng Iphone 4-5-6s chứng tỏ họ đã thuộc hàng gia đình có điều kiện, vậy nên với mấy giải thưởng giá trị cho lắm thì họ thực cũng chẳng quan tâm đâu”.

Các giải đấu và sự kiện offline họp mặt của iGà từ lâu luôn được giới game thủ trẻ công nhận về mặt tổ chức địa điểm thích hợp, hình thức thi đấu và hệ thống trao thưởng hợp lý.

Nghĩ lại hồi xưa có tham dự giải đấu của một game mobile thì thấy họ tổ chức cũng hoành tráng lắm.. Nhưng rồi giải thưởng cho hạng nhất là một em Card đồ họa GTX 750ti, nghĩ lại mà thấy tức cười, game thủ PC thì hẳn còn quan tâm chứ với dân nghiền mobile, ai quan tâm mấy cái card đồ họa này làm chi”. – Xuân Huy phì cười chia sẻ thêm.

Khi trà đá, vỉa hè trở thành “Vườn đào kết nghĩa”

Huynh đệ xôm tụ cùng nhau chờ chực từng giây từng phút để tham gia các giải đấu tự phát, đó là cảnh tượng của các fanboy iGà tại các quán café dạo, trà đá vỉa hè.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, hiện trạng giới trẻ khi ra ngoài giao lưu chỉ biết “cắm mặt” vào chiếc smartphone quả thực đang chịu sự chê trách nhiều từ xã hội. Tuy nhiên, đối với cộng đồng game thủ trẻ gắn bó với iGà thì đây lại được coi là một trào lưu mới lạ và sẽ rất thú vị khi được sử dụng đúng cách.

Khác với thói quen gọi đồ ăn và dùng Iphone chụp ảnh food, Selfee – hành được được coi là vô bổ của nhiều bạn nữ, tới 80% con trai Việt khi sử dụng smartphone họ thường nhắm tới chơi game nhiều hơn. Nếu như trước kia, dạo qua một quán cafe hay trà đá vỉa hè nào đó thì hình ảnh một thanh niên cặm cụi với game mobile là rất hiếm gặp, thậm chí những game thủ như vậy thường có nguy cơ F.A vì bị các nàng coi là tuýp người lập dị.

Một thời không được lọt vào mắt xanh các nàng, nhưng tới giờ số lượng game thủ nữ trong iGà đã tăng gấp đôi so với các fanboy.

Nhưng với thời điểm hiện tại, khi những tựa game giải trí hấp dẫn như iGà thống trị và trở thành trào lưu khó chối bỏ trong làng game mobile Việt, nhìn qua những khung cảnh người chơi iGà xôm tụ và bàn luận sôi nổi ở các quán cafe, trà đá vỉa hè thì chúng ta cũng đủ thấy thể game bắn súng di động này mang sức kết nối cộng đồng mạnh mẽ tới nhường nào. 

Chưa kể tham gia trong viễn cảnh đó, không lúc nào đi những bạn nữ “tay ly trà đá, tay bắn iGà”. Như vậy, liệu iGà có thể được coi là một tựa game mobile phù hợp mới tất cả đối tượng game thủ Việt?

Tham gia trào lưu iGà sành điệu ngay tại đây: iga.soha.vn

Fanpage của làng iGà: fb.com/gameiga

ML