The Witcher Battle Arena: Game MOBA mới trên mobile chuẩn bị đổ bộ

(GameSao) - Mới đây, CD Projekt RED và Fuero Games đã chính thức công bố tựa game MOBA mới toanh hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn và mới lạ trên nền tảng mobile có tên The Witcher Battle Arena

MOBA là viết tắt của Multiplayer Online Battle Arena. Là thể loại game rất phổ biến trên máy tính, điện thoại di động với các trò chơi như Heroes of Order và Chaos và Aerena: Clash of Champions… Nhìn chung, các trò chơi này bao gồm hai đội của các nhân vật (người điều khiển hoặc AI) tham gia vào trận đánh chiến lược có nhịp độ nhanh cho đến khi một bên giành chiến thắng.

Giống như những gì mà hãng CDP RED đã theo duổi ngay từ đầu (không bắt người chơi đóng các khoản phụ phí), The Witcher Battle Arena cũng sẽ hoàn toàn miễn phí (free-to-play). Và tất nhiên, The Witcher Battle Arena cũng đặt sự công bằng giữa các người chơi lên hàng đầu khi không cho phép người chơi “pay-to-win” (dùng tiền áp đảo đối phương) theo xu hướng của game MOBA hiện đại. Nhà sản xuất cho biết tất cả mọi vật phẩm, trang bị sẽ được mở khóa miễn phí trong game.

The Witcher Battle Arena sẽ cung cấp cho người chơi ít nhất 3 chế độ chơi: 3vs3 trong một bản đồ có các cứ điểm (spots) mà người chơi sẽ phải chinh phục và bảo vệ nếu muốn giành chiến thắng; 6 người chơi trong cùng một đội đấu với máy (bots); và cuối cùng là chế độ 1vs1 (Solo mode).

Một tính năng rất thú vị đã được giới thiệu trong The Witcher Battle Arena, đó là khả năng tiến triển của các nhân vật sẽ cho phép người chơi tạo ra “các nhân vật cùng các món đồ độc nhất” theo cá tính và sở thích của mỗi người. Đây là một điểm sáng của The Witcher Battle Arena trong một thể loại game MOBA đang ngày càng bão hòa.

Người chơi sẽ được phép chọn 1 trong 8 nhân vật có sẵn trước khi bước vào cuộc chiến trong The Witcher Battle Arena:

  • Eithne vùng Brokilon, nữ hoàng Dryad
  • Philippa Eilhart, phù thủy mù
  • The Golem, gã người đá khổng lồ
  • Iorveth, nàng tiên
  • Letho vùng Gulet, Witcher giả mạo và là kẻ chuyên ám sát các vị vua
  • The Operator, tên pháp sư luôn đeo chiếc mặt nạ bí ẩn
  • Saskia vùng Aedirn, một con rồng đội lốt người
  • Zoltan Chivay, nhà thám hiểm thuộc tộc người lùn (Goblin)

 

Điều đáng chú ý là sự không có mặt của Geralt, nhân vật chính của bộ tiểu thuyết The Witcher và các tựa game khác của hãng. Nhưng bản cập nhật trong tương lai sẽ ra mắt trong tương lai gần được hứa hẹn sẽ nâng cấp và bổ sung hệ thống nhân vật còn khá nghèo nàn và cả lối chơi (gameplay).

The Witcher Battle Arena đến từ Fuero Games, một nhà phát triển mới của Ba Lan, và đây sẽ là trò chơi đầu tiên của họ. Nhưng với một trò chơi được thiết kế mạnh mẽ , một thương hiệu đang được yêu mến, và sự hỗ trợ của CD Projekt RED, Battle Arena dường như đã sẵn sàng để khắc một dấu ấn của riêng của mình trong lĩnh vực MOBA mobile.

The Witcher Battle Arena sẽ có mặt trên iOS, Android, Windows Phone và Windows 8 (máy tính bảng và máy tính cá nhân) vào quý IV trong năm 2014.

Tiến Linh (Theo TW)