That Dragon, Cancer - Tựa game có nội dung cảm động nhất năm đã được đưa lên di động

-
That Dragon, Cancer - tựa game có nội dung cảm động nhất năm 2016 đã có một phiên bản dành riêng cho các thiết bị di động hệ điều hành Android.

Chắc hẳn bạn đọc vẫn chưa quên That Dragon, Cancer - tựa game có nội dung cảm động nhất năm 2016 đã từng được chúng tôi giới thiệu vào khoảng đầu năm nay. Không giống bao sản phẩm khác, trò chơi sẽ mang đến cho chúng ta một câu chuyện đầy ý nghĩa. Đôi khi là những khoảng thời gian không dám nhìn trực tiếp vào màn hình game và cũng có lúc bạn phải rơi nước mắt khi trải nghiệm.

 

Đó là câu chuyện có thật của cậu bé Joel Green. Cậu bé bị chẩn đoán ung thư ngay khi mới vừa tròn 1 tuổi. Và That Dragon, Cancer là tác phẩm của cha mẹ Joel, Ryan và Amy Green phát triển, mô tả lại những khó khăn và những đau khổ trong khi họ phải đối mặt với sự thật không thể nào chối bỏ: Con trai họ sắp từ giã cõi trần.

 

Dù cốt truyện chỉ diễn ra trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Thế nhưng hãy chuẩn bị sẵn khăn giấy, vì những cảm xúc từ tựa game tưởng chừng như đầy màu sắc này sẽ nhanh chóng khiến cho bạn choáng ngợp. Trong đó, là những mảnh ghép ký ức của cả gia đình nhà Green. Đôi lúc nó rất đơn giản và nhẹ nhàng, nhưng trong cả không khí của tựa game, nhất là lúc biết thành viên nhỏ tuổi, đáng yêu nhất gia đình lại sắp phải rời cõi tạm, đó là một cảm giác cực kỳ nặng nề và u ám đối với bất kỳ ai trải nghiệm game.

Đôi lúc, bạn sẽ được điều khiển những nhân vật trong game. Đó là một chuyến đi không mấy vui vẻ gì, nhưng lại tràn đầy tình cảm và ký ức đẹp đẽ. Đã có không ít người khóc ngay sau khi hoàn thành phần mở đầu tựa game.

 

Nếu là một game thủ tìm kiếm những game thưởng thức để tìm lấy niềm vui, thì That Dragon, Cancer không hề phù hợp với bạn. Những cuộc gặp gỡ với bác sỹ tại bệnh viện được tái hiện lại, đôi lúc đầy hy vọng, lúc khác lại có phần tuyệt vọng, khi cha mẹ của Joel cố gắng tìm cách cứu chữa cậu con trai yêu quý.

Khi click vào từng khuôn mặt trong phòng, chúng ta có thể nghe được lời thoại của họ, cảm thấy được những suy tư, những thái cực tâm trạng khác nhau một cách rõ ràng nhất, không được "drama" hóa, không thêm màu mè gì. Đó là cảm giác khi một gia đình đang có thành viên sống chung với căn bệnh ung thư quái ác.

 

Với một câu chuyện đầy tình thương và ý nghĩa, tình cảm gia đình được đánh giá cao như vậy thì That Dragon, Cancer đã nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như chia sẻ. Và ngày hôm nay, phiên bản game dành cho các thiết bị di động hệ điều hành iOS cũng chính thức ra mắt. Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây.