Super Robot War – Game Việt cho fan cuồng Robot

Super Robot War là một game do 1 nhóm lập trình Việt Nam xây dựng, không chạy theo thị trường, đồ họa xuất sắc và cái chính là miễn phí.
Như chúng ta đã từng đề cập trước đây, từ cái thời smartphone vẫn còn chưa thịnh hành ở Việt Nam và ông hoàng thời đó vẫn là Nokia thì thể loại game “máy bay chiến đấu” luôn là 1 trong những sự lựa chọn của phần đông game thủ. Chúng ta có thể nghĩ ngay đến tựa game đình đám Sky Force, đã từng làm khuynh đảo hầu như mọi hệ máy Nokia có mặt trên thị trường bấy giờ.
 

 
Chắc hẳn bạn vẫn không thể quên được sự thú vị trong lối chơi, hình ảnh cũng như những vật phẩm vô cùng mới lạ so với mặt bằng chung các tựa game cùng thời điểm. Chính vì sự độc đáo tràn đầy sáng tạo đó mà cho đến tận bây giờ, tuy không còn giữ được sức hút do có quá nhiều cái tên mới nổi vô cùng xuất sắc nhưng Sky Force vẫn được port lên các hệ điều hành như iOS và Android để phục vụ cho những game thủ muốn trải nghiệm lại “tuổi thơ dữ dội” của mình. Điều này càng chứng tỏ ấn tượng mạnh mẽ mà Sky Force đã từng sở hữu.
 

 
Và mới đây, thị trường game mobile Việt lại vừa đón chào thêm 1 thành viên mới có cùng phong cách “máy bay chiến đấu” như Sky Force nhưng lại được đội lên mình vẻ bề ngoài vô cùng bắt mắt, vừa dễ thương vừa mạnh mẽ. Đó chính Super Robot War của tác giả có nickname Quan Nguyen. Tuy không chuyên ngành về game mobile nhưng do đam mê mãnh liệt nên anh coi việc làm game như nghề tay trái của mình. Bạn có thể thấy 1 số tác phẩm khác của anh trên Appstore như Diamond Mine, Missile Defense, Puzzle War,…
 
Trong Super Robot War, bạn sẽ được đến với thế giới trong thế kỷ 22, thời điểm mà toàn bộ máy móc, robot đều được trang bị AI tối tân nhất. Điều này khiến chúng bắt đầu có nhận thức và cảm thấy thật vô nghĩa khi mãi làm nô lệ nên 1 ngày, chúng đã chính thức tuyên chiến với loài người. Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản, ngồi lên 1 con tàu, tham gia trận chiến và quét sạch đám robot.
 

 
Có thể nói Super Robot War đã làm khá tốt về mặt hình ảnh khi có thể “lối kéo” bạn chơi thử ngay lúc vừa liếc qua. Game sử dụng nền tảng đồ họa theo phong cách máy móc kute nên dễ dàng đánh trúng tâm lý người chơi. Ngoài ra cách phối cảnh, phông nền, tạo hình phi thuyền bạn cũng như kẻ địch đều rõ ràng, mạch lạch và trên hết là rất bắt mắt. Tuy nhiên cái Super Robot War còn thiếu chính là sự “sinh động”. Trong tựa game bạn hầu như cảm thấy kẻ địch chỉ như những bức tượng biết di chuyển chứ không hề cử động.
 

 
Cơ chế gameplay của Super Robot War cũng đơn giản như nhiệm vụ mà tựa game giao cho người chơi vậy, bạn chỉ cần lướt trên màn hình để phi thuyền di chuyển trái, phải để “dọn sạch” kẻ địch. Và đương nhiên cũng như các tựa game hiện hành khác trên thị trường, các màn đấu boss là không thể thiếu. Ngoài ra Super Robot War cũng cung cấp cho người chơi rất nhiều Power Up như laser, invisibility, power shield, dual shoot, triple shoot…
 
Bên cạnh đó, Super Robot War cũng pha trộn thêm chút yếu tố của thể loại RPG khi không nhưng tiêu diệt kẻ địch, bạn còn cần phải thu thập những chiếc kẹo rơi ra từ chúng để nâng cấp vũ khí của mình. Đây cũng là tiền đề giúp bạn vượt qua những con boss khó nhằn.
 

 
Nhìn chung, Super Robot War sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn say mê robot hay hơn hết là những tựa game hành động đơn giản. Ngoài ra, đây cũng là cái tên khá mới mẻ nhưng lại thực sự thu hút được khá nhiều game thủ nên chắc sẽ không là phí phạm nếu bạn cho nó 1 cơ hội.
Bạn có thể tải game tại đây.
Theo Tri Thức Trẻ