Super Mario Run có xứng đáng để bạn bỏ 10$ ra mua?

-
Super Mario Run – game đang cực hot trên nền tảng di động của hãng Nintendo liệu có đáng để người chơi bỏ ra tới 10$ để sở hữu bản đầy đủ của trò chơi?

Vào giữa tuần trước, sự ra mắt của Super Mario Run – tựa game ‘nấm lùn’ chính hãng Nintendo trên hệ điều hành iOS đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Chỉ sau một ngày ra mắt, Super Mario Run đã lập nên một cột mốc mới về số lượng tải xuống trong ngày đầu tiên với hơn 2,8 triệu lượt tải gấp hơn 3 lần so với thời điểm Pokemon GO ra mắt. Dù cho phép tải miễn phí nhưng để có thể trải nghiệm bản hoàn chỉnh của trò chơi thì game thủ phải bỏ ra tới 9,99$ (hơn 200.000 VNĐ). Với những ai còn đang băn khoăn liệu mình có nên mua Super Mario Run thì bài viết dưới đây có lẽ sẽ rất hữu ích với bạn.

Với những ai gắn liền tuổi thơ với anh chàng ‘nấm lùn’ Mario trên máy điện tử 4 nút thì sẽ cực kỳ thất vọng với lối chơi của Super Mario Run. Thay vì có thể thoải mái điều khiển Mario cứu ‘công chúa’ như trước đây thì anh chàng nấm lùn mặc định luôn chạy về phía trước. Người chơi chỉ làm một việc duy nhất là bấm vào màn hình hay giữ vào màn hình để giúp Mario nhảy tránh những chướng ngại vật hay bám tường mà thôi. Thậm chí trong Super Mario Run bạn cũng chẳng cần phải thao tác để tránh những quái vật quen thuộc như lũ nấm nâu Goomba, vịt mai rùa Koopa Troopa vì anh chàng nấm lùn giờ đây đã biết cách … tự đối phó. Chạy, chạy và chạy thật nhanh về đích để kéo cờ là gần như tất cả những gì bạn cần làm trong Super Mario Run. Dường như Nintendo đang muốn rằng tựa game sẽ trở nên đơn giản nhất có thể để một đứa trẻ cũng có thể trải nghiệm game tốt nhất. Nhưng với những game thủ đã quá quen với lối chơi Mario như trước đây và muốn tìm lại những ký ức tuổi thơ thì lối chơi của Super Mario Run là cực kỳ nhàm chán và vô vị.

Nintendo vẫn chia Super Mario Run thành những màn chơi nhỏ giống như Mario trước đây. Dù cho phép tải xuống miễn phí những người chơi chỉ có thể trải nghiệm được 3 màn chơi đầu tiên cũng như 20s trong màn chơi cuối của thế giới thứ nhất (World 1) mà thôi. Còn muốn trải nghiệm tiếp người chơi phải bỏ ra số tiền lên tới 9,99$ tương đương tới hơn 200.000 VNĐ để mua. Với một tựa game mà cốt truyện hay cách chơi đều không có gì quá đặc sắc và hấp dẫn, bỏ ra một số tiền như vậy để mua game theo Game4V là không đáng.

Nói vậy không có nghĩa là Super Mario Run không có những điểm sáng. Đầu tiên chắc chắn phải kể đến chế độ chơi ‘Toad Rally’ cho phép người chơi có thể tranh tài với bạn bè cũng như những người chơi khác. Mỗi lần tham gia chơi bạn sẽ mất một Ticket nhưng có thể dễ dàng kiếm lại được ở Bonus Game House trong vương quốc của bạn. Người chơi cũng sẽ thỏa thích trang trí xây dựng vương quốc Mario với số vàng kiếm được trong những màn chơi.

Tưởng chừng như đây sẽ tiếp tục trở thành một trong những tựa game thành công nhất trên nền tảng di động ra mắt trong năm 2016 thì với những lý do như trên không khó hiểu khi Super Mario Run đang nhận phải khá nhiều đánh giá tiêu cực từ phía người chơi. Và rất có thể tựa game nấm lùn nhận được rất nhiều kỳ vọng này sẽ trở thành ‘bom xịt’.

 

theo game4v