Square Enix tung loạt 'hàng nóng' trên mobile tại E3 2015

T.B -
(GameSao) - Tại sự kiện thường niên này, đại diện của Square Enix, giám đốc sản xuất Shinji Hashimoto là người tiết lộ những thông tin đáng chú ý này.

Trước tiên, Hashimoto nói về Lara Croft Go, một tựa game phiêu lưu giải đố ăn theo phong cách Tomb Raider và mang hơi hướm hành động giống như Hitman Go - tựa game chiến thuật được đề cử giải thưởng BAFTA cao quý, nhận được tình cảm cũng như sự ủng hộ của hàng triệu người chơi trên toàn thế giới với số điểm trung bình 4.5/5 trên iOS và Android.

Traierl Lara Croft Go.

Điểm khác biệt của Lara Croft GoHitman Go là thay vì ám sát mục tiêu, bạn sẽ được khám phá tàn tích của một nền văn minh cổ đại và tìm hiểu truyền thuyết về một người gọi là Queen of Venom. Hiện, Lara Croft Go đang được phát triển bởi Crystal Dynamics và dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Tiếp theo là thông tin về trò chơi Kingdom Hearts: Unchained Key (hay còn gọi là Kingdom Hearts X), Hashimoto tiết lộ rằng trò chơi này sẽ xâm nhập thị trường Bắc Mỹ trong tương lai không xa.

Trailer Kingdom Hearts: Unchained Key.

Kingdom Hearts: Unchained Key là một tựa game nhập vai free-to-play được kết hợp với style hoạt hình của hãng Disney. Trong trò chơi này, người chơi sẽ được sắm vai những Keyblade Master để tham gia vào thế giới hoạt hình nhiều màu sắc, phát triển các nhân vật của mình thông qua hệ thống chiến đấu turn-based. Các nhân vật trong game cũng rất đa dạng, từ những nhân vật mang đậm phong cách Final Fantasy cho tới các nhân vật hoạt hình như chuột Mickey, vịt Donal, chú Goofy... 

Mặc dù công bố kế hoạch là vậy nhưng Hashimoto cũng cho biết thời điểm ra mắt Kingdom Hearts: Unchained Key vẫn chưa được xác định.

Và cuối cùng là thông tin quan trọng liên quan đến Final Fantasy VII, Hashimoto cho hay phiên bản mobile này sẽ được cập bến iOS nhưng sẽ không có Android.

Đây quả là điều đáng tiếc, mặc dù hệ điều hành Android có lợi thế hơn iOS là có thể sử dụng các phần mềm giả lập để trải nghiệm game mà không gặp  nhiều trở ngại, song, thực tế mà nói cái cảm giác được trải nghiệm tận tay một trò chơi nguyên bản bao giờ cũng 'đã' hơn so với một phiên bản giả lập rồi. Hơn nữa, không phải ai cũng biết cách sử dụng các phần mềm giả lập đó, hoặc là thích thú khi dùng chúng...

Ngoài ra, Hashimoto còn cho biết kế hoạch ra mắt phiên bản PS4 của trò chơi này sẽ bị trì hoãn cho tới mùa đông năm nay. Nếu các bạn còn nhớ, hồi tháng 12 năm 2014 Square Enix đã từng tuyên bố một bản port cho PS4 của Final Fantasy VII và ra mắt vào mùa xuân năm nay, nhưng cho tới bây giờ vẫn 'bặt vô âm tín', rồi đến hôm nay lại trì hoãn đến thời điểm cuối năm.

Ngày phát hành cùng giá của Final Fantasy VII chưa được tiết lộ, song có thể chắc chắn một điều là Square Enix hiện vẫn còn khá nhiều thứ cần phải điều chỉnh, hoàn thiện thì trò chơi mới sẵn sàng xuất xưởng được.

T.B (GameSao.vn)