Sơn Tùng M-TP cùng hot girl Bella “phá đảo” Eighth Note

ABC -
(GameSao.vn) – Nhân vật trong Eighth Note lơ lửng suốt trên không trung và chân không chạm đất theo âm thanh mà micro ghi nhận được từ bài hát Nơi Này Có Anh…

Xuất hiện trên chợ ứng dụng App Store của hệ điều hành iOS lần đầu vào cuối tháng 02 vừa qua, thế nhưng phải sang tháng 3, nhiều phiên bản của Eighth Note bất ngờ trở thành tựa game mobile “gây sốt” toàn thế giới phải. Cụ thể, sau khi nhiều nhà phát triển khác nhau tung ra các phiên bản cập nhật để sửa lỗi và cài thêm những màn chơi mới, Eighth Note đang trở thành “hiện tượng” khiến cho nhiều người đang truyền tay nhau chơi – và cộng đồng mạng Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Eighth Note, tựa game yêu cầu người chơi phải liên tục la hét, đang "gây bão"

Trên mạng Internet xuất hiện rất nhiều những cách chơi Eighth Note “đặc dị” khác nhau mà người chơi không phải la hét vào micro theo thông thường. Đáng chú ý nhất trong đó là màn “đọc rap” của hot girl Bella tại Vincom Bà Triệu, Hà Nội cùng bài hát Nơi Này Có Anh của ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng được ứng dụng vào màn chơi của Eighth Note.

Trong hai đoạn clip ghi lại quá trình trải nghiệm Eighth Note theo cách trên, người chơi đã đặt thêm một chiếc điện thoại di động với âm lượng được mở rất to áp thẳng vào vị trí đặt mircro của thiết bị đã mở sẵn ứng dụng trò chơi. Nhân vật đen xì “bay” lơ lưng trên không trung không ngừng nghỉ, chân không chạm đất theo tiếng động mà micro thu được. Màn chơi chỉ kết thúc khi tiếng động của đoạn clip chấm dứt với hot girl Bella là 60 giây, trong khi ca khúc mới nhất của nam ca sỹ người Thái Bình là một phút 38 giây.

Eighth Note, tựa game mobile 2D, hiện đã có nhiều phiên bản khác nhau của các nhà phát triển tới từNhật Bản và Đài Loan . Trong game, người chơi phải dùng tiếng động phát ra từ cổ họng để điều khiển nhân vật chính màu đen vượt qua những chướng ngại vật quen thuộc đã từng xuất hiện ở nhiều trò chơi dạng màn hình trượt ngang khác mà khôn cần phải chạm vào màn hình thiết bị di động.

Eighth Note thu nhận tất cả những âm thanh mà micro ghi lại được từ tiếng thở, kêu, hát, la hét…để từ đó điều khiển nhân vật di chuyển chậm hoặc bật cao. Eighth Note còn gây ra sự thích thú cho người chơi khi ứng dụng nền tảng mạng xa hội – cho phép người chơi trên toàn thế giới thi đấu với nhau nhờ hệ thống tính điểm xếp hạng.

Các nhà phát triển game Eighth Note gợi ý người chơi nên chuẩn bị một năng lượng dồi dào để có được điểm số cao nhất trong quá trình trải nghiệm game. Ngoài ra, một khuyến cáo quan trọng cũng được đưa ra: “Người chơi không được chơi game lúc nửa đêm hoặc trong công ty để tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Hiện Eighth Note đã có sẵn trên hai kho ứng dụng App Store của iOS và GooglePlay của Android. Ngoài ra, độc giả quan tâm tới tựa game có thể tải phiên bản dành cho PC TẠI ĐÂY.

ABC