'Sohagame đã đày đọa Đại Minh Chủ ra nông nỗi nào?'

Đại Minh Chủ

NPH: Soha Game
Thể loại: Mobile
Ra mắt: 01/11/2013
Chi tiết
(GameSao) - "Tâm thư" đầy phẫn nộ và thất vọng về chất lượng dịch vụ của NPH Sohagame từ một game thủ VIP đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều người chơi Đại Minh Chủ.

Đến với Đại Minh Chủ bằng tình yêu với kiếm hiệp, niềm hy vọng vào nền game nước nhà, bất chấp mọi nghi án về việc "nhái game của Trung Quốc", game thủ có nickname Hadungxd7 vẫn hết sức ủng hộ và thậm chí tuyên truyền không công trên khắp các diễn đàn như GVN, Tinhte, Voz...và kêu gọi bạn bè cùng trải nghiệm Đại Minh Chủ ngay từ khi game bắt đầu ra mắt.

Hadungxd7 và những người bạn của mình đã không phải thất vọng khi Đại Minh Chủ được chào đời với những tính năng đặc sắc, đồ họa đẹp và hơn hết tự hào về một sản phẩm do người Việt tự phát triển nên. Họ chính là những viên gạch để tạo nên một cộng đồng game thủ tâm huyết, góp phần tạo nên thành công của tựa game này.

Game thủ đã phải đứng lên để nói về việc "Cài người kích top" của Sohagame trong Đại Minh Chủ ở buổi offline tại trụ sở.

Tuy nhiên, điều khiến game thủ từ siêu VIP, VIP đến những người chỉ chơi cho vui cảm thấy nản lòng nhất lại ở phía nhà phát hành: Sohagame. Game ra mắt được vài tháng thì xảy ra vụ tố NPH cài người tham gia event dưới dạng "chim mồi" để kích top vào đầu tháng 4/2014 ngay tại buổi offline ở trụ sở. Theo đó, một người chơi là Mod trên diễn đàn game đã nghi ngờ việc các vị "đại gia" luôn dìm người chơi khác, kích thích họ nạp tiền để đua tranh lại không phải là một người chơi bình thường mà chính là GameMaster - người điều hành game. Nhiều game thủ lo ngại rằng chính các GM đã sử dụng tiền ảo được bơm từ hệ thống và hành động này là lừa đảo, gạt tiền và thiếu tôn trọng cộng đồng game thủ. Đáp trả lại nghi vấn này, đại diện Sohagame thừa nhận Admin có tham gia sử dụng các tài khoản đua top nhưng là do một số "khách hàng bí mật" nhờ cậy để chơi hộ. Khi phóng viên liên hệ để tiếp nhận các thông tin về chủ tài khoản này thì NPH Sohagame lại không thể cung cấp vì lý do...bảo mật. Theo game thủ Phạm Hoàng, cứ mỗi lần sự kiện lại xuất hiện một dàn "chim mồi"  như một thói quen khó bỏ của NPH này.

2 tháng chờ NPH xử lý tài khoản và cứ thế "mất hút"!

Sự việc tạm chìm xuống và game thủ lại chịu thêm cú shock lớn nữa khi Sohagame và hệ thống VC Corp lỗi trung tâm dữ liệu (Data Center) hồi giữa tháng 10/2014 khiến toàn bộ thông tin về các nhân vật bị xóa sạch. Công sức chơi game, cày kéo, nạp tiền thế là "xong béng". Cảm thông cho sự cố ngoài ý muốn này, rất nhiều game thủ dù phẫn nộ vẫn chờ đợi sự đền bù từ phía NPH và tiếp tục gắn bó với game nhưng chính Sohagame lại mang người chơi đến một sự thất vọng khác: đền bù bất công. Rất nhiều người chơi mất account (tài khoản), không được đền bù hoặc nài nỉ suốt gần 2 tháng trời thì chỉ nhận được câu trả lời là "quá thời hạn xử lý" dù trước đó còn hứa sẽ xem xét lại.

Tâm thư rất dài của game thủ trên diễn đàn Sohagame

...và ngay lập tức tìm ngay ra những người đồng cảnh ngộ

Bên cạnh đó, việc xử lý các trường hợp khác như lỗi rollback, lỗi lag mất đồ hay việc ra sự kiện theo kiểu ra trước thông báo sau, ghép máy chủ lung tung...cũng khiến hàng loạt game thủ kể cả những người đứng hàng top của game "rơi rụng" dần. Theo Hadungxd7, NPH game đang ăn xổi mà không quan tâm đến chính những người đã kêu gọi người chơi thay cho họ, nạp tiền để họ duy trì game. Phần lớn game thủ đều mong muốn Sohagame cần có sự chấn chỉnh mạnh tay để Đại Minh Chủ không mai một thêm người chơi nữa.

Hương Mabư