So sánh phiên bản mobile và PC của Forsaken World

T.B -
(GameSao) - Cùng xét xem liệu phiên bản mobile có thực sự xứng đáng 'đồng tiền bát gạo' và hấp dẫn hơn nguời tiền nhiệm của mình hay không nào?

Hè này, người hâm mộ dòng game MMORPG trên toàn cầu sẽ được thỏa thích phiêu lưu, trải nghiệm thế giới huyền huyễn của Forsaken World Mobile. Kể từ khi mới hé lộ video trailer, phiên bản mobile của Fedeen Games đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng hâm mộ thế giới, giống như một quả bom hẹn giờ chỉ chực chờ trò chơi ra mắt là bùng nổ vậy. Song, liệu Forsaken World Mobile có thực sự đáng để chúng ta trông chờ như vậy hay không? Hãy cùng GameSao đi tìm hiểu sự khác biệt giữa hai phiên bản này nhé.

Về mặt đồ họa, Forsaken World Mobile được trang bị nền tảng engine Angelica 3D, khá giống với phiên bản PC, song chất lượng thì cũng không thể sánh được về cả môi trường trong game cũng như các hiệu ứng kỹ năng hoa mỹ. Hiển nhiên, đây là điều mà bất cứ ai cũng có thể thấy rõ.

Về phần âm thanh, phải nói rằng Forsaken World Mobile chiếm lợi thế hơn so với đàn anh PC khi mà hãng phát hành Fedeen Games đã 'chịu chơi' thuê hẳn 2 diễn viên lồng tiếng nổi tiếng là Jason Canning (Diablo III, LEGO Star Wars) và Natalie (Forever Knight, Kung Fu: The Legend Continues) để biến những đoạn hội thoại trong game có hồn hơn.

Khi leo đến cấp 35 trong Forsaken World Mobile, bạn có thể mở khóa tính năng thú cưỡi. Thú cưỡi trong phiên bản mobile được giới hạn chỉ có các loại sinh vật trên đất liền mà thôi, song, người chơi vẫn có thể sử dụng thú bay trong một vài nhiệm vụ, hoạt cảnh đặc biệt. 

Các nhân vật trong phiên bản mobile sẽ được tân trang những bộ cánh sặc sỡ khi đạt cấp 40. Có khá nhiều loại cánh để người chơi thu thập và mỗi loại cánh đều sẽ tăng cường thuộc tính nhân vật theo những cách khác nhau.

Sự khác biệt lớn nhất của Forsaken World Mobile là nó sẽ được bổ sung hệ thống Dreamscape. Mỗi người chơi sẽ có một hệ thống Dreamscape riêng để thu thập và quản lý Artifact của mình, kiểm soát danh sách bạn bè, nâng cấp thuộc tính, thu thập tiền vàng và linh hồn từ Soul Tree... Trong đó, hệ thống Artifact là đặc biệt quan trọng, sẽ có 7 loại Artifact khác nhau: Splendor tăng kháng phép thuộc tính hỏa, Bramble Ring tăng kháng vật lý, Nirvana tăng kháng phép thuộc tính ánh sáng, Victor Sword tăng cường sức mạnh của class nhân vật, Kent's Eye tăng kháng phép thuộc tính nước, Guilt tăng kháng phép thuộc tính gió và Bloodline tăng kháng phép thuộc tính bóng tối.

Có lẽ, sự khác biệt mà ai cũng nhận thấy giữa phiên bản mobile và PC của Forsaken World là cách game thủ tương tác và kiểm soát trò chơi. Trên PC, người chơi sử dụng chuột, bàn phím thì trên mobile sử dụng tương tác cảm ứng. Điều này khiến cho phiên bản mobile dễ gắn kết với người chơi hơn so với phiên bản PC.

Nhìn chung, Forsaken World Mobile được thừa kế nhiều tính năng và góc cạnh của phiên bản PC cho nên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những ai hâm mộ dòng game này. Tuy nhiên, để có thể vận hành trò chơi một cách trơn tru nhất trên nền tảng di động, Fedeem Games buộc phải hợp lý hóa hệ thống class nhân vật cùng bảng kỹ năng, hệ thống nghề thì gỡ bỏ hoàn toàn. Dẫu vậy, với sự 'góp giọng' của những nghệ nhân lồng tiếng hàng đầu cùng hệ thống Dreamscape mới mẻ, chắc chắn Forsaken World Mobile có thể thỏa mãn yêu cầu của những game thủ khó tính nhất. Quan trọng hơn, bạn có thể chơi Forsaken World Mobile ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn muốn. 

T.B (GameSao.vn)