'Số phận' Pokemon GO ra sao sau tròn một năm ra mắt?

(GameSao.vn) - Đừng để bị con số hơn 750 triệu lượt tải về đánh lừa!

Niantic đã tung ra Pokemon GO, tựa game mobile ứng dụng công nghệ Augmented Reality, cách đây tròn một năm. Pokemon GO đã ngay lập tức trở thành một "cơn sốt" trên toàn cầu từ khi nó mới chỉ được thử nghiệm ở khu vực châu Đại Dương vào hồi đầu tháng 7 năm ngoái. Tại thời điểm đó, đã có nhiều người chơi Việt Nam tìm cách fake IP để tham gia trải nghiệm tựa game mobile có gameplay độc đáo.

Tuy nhiên, trào lưu săn bắt Pokemon GO chỉ chính thức nở rộ khi trò chơi "cập bến" Việt Nam sau đó một tháng. Người người nhà nhà, không kể tuổi tác, đã đổ xô đi tìm kiếm và săn bắt cho bằng được những con thú Pokemon - đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Nhưng "sớm nở chóng tàn", Pokemon GO dần không còn được người chơi trên toàn thế giới ưa chuộng vì nhiều lý do như các tai nạn trong quá trình đi săn bắt Pokemon, các vấn đề liên quan tới an toàn giao thông và cả những sự cố liên quan đến cháy nổ thiết bị di động...

Tính đến đầu tháng 3 vừa qua, Niantic công bố Pokemon GO đã cán mốc 650 triệu lượt tải về. Tuy nhiên, nếu so với thời điểm mới ra mắt được hai tháng, Pokemon GO đã thu hút được 500 triệu lượt tải về.

Hôm qua (03/7), theo báo cáo của Apptopia, Niantic đã thu về 1,2 tỷ USD cùng 750 triệu lượt tải ứng dụng Pokemon GO toàn cầu tính đến đầu tháng 7 này. Tuy nhiên, bản báo cáo cũng lưu ý thêm rằng, hiện chỉ có khoảng 20% người chơi thường xuyên hoạt động trong Pokemon GO so với thời điểm nó mới được ra mắt cùng thời điểm năm ngoái.

June_6th & Molly