Sơ lược về Vainglory - game MOBA di động hot nhất thế giới hiện nay

T.B -
(GameSao) - Vậy là cuối cùng thì Vainglory, tựa game MOBA đỉnh nhất trên nền mobile đã chính thức cập bến Android và iOS vào ngày hôm qua (2/7), đây quả là một tin vui đối với những người đang 'dài cổ' chờ đợi một 'đấu trường mobile' đúng nghĩa.

Không thể phủ nhận, độ nóng của Vainglory đang khiến bầu không khí của cộng đồng game thủ ở vô số quốc gia trở nên sôi sục. Như Super Evil Megacorp cho biết, trong quãng thời gian close beta, Vainglory đã mở cửa chào đón tới hơn 1,5 triệu người chơi / tháng, con số khổng lồ đối với một tựa game mobile

Và điều này không hề khoa trương chút nào. Nếu bạn đã từng cho rằng, game MOBA chỉ nên chơi trên màn hình máy tính bởi chất lượng đồ họa, hình ảnh, tầm quan sát rộng, kỹ năng kết hợp đa dạng... thì Vainglory gần như thực hiện được hết những điều đó, mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới về 'MOBA touch'.

Đầu tiên, Vainglory vẫn giữ nguyên lối chơi MOBA thông thường nhưng do hạn chế về mặt 'diện tích' nên nhân số giảm xuống chỉ còn 3vs3. Bạn cũng sẽ được pick các hero với năng lực khác nhau để tham gia vào trận chiến, lấy mục tiêu là phá hủy Vain Crystal của đối phương, trung bình, mỗi game đấu ngốn khoảng 20 phút.

Cũng giống như Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2, các chế độ chơi của Vainglory khá đa dạng nhưng chỉ có 3 chế độ chính đáng quan tâm. Chế độ luyện tập để hướng dẫn người chơi mới thao tác điều khiển, công cụ chính cần nhớ, mua trang bị, nâng skill, lên cấp,..., với những game thủ đã quen tay thì có thể tham gia chế độ đấu thường hay chuyên nghiệp hơn là đấu rank.

Thật thà mà nói, cơ chế điều khiển và giao diện chiến đấu của Vainglory đã được Super Evil Megacorp thiết kế hết sức tuyệt vời. Toàn bộ màn hình điện thoại sẽ di chuyển xoay quanh nhân vật của bạn, góc nhìn bao quát khá rộng, đủ để bạn kiểm soát lane một cách hợp lý và nhận thức được tình huống nguy hiểm. Góc trên bên trái là các số liệu hiển thị chỉ số vàng, số kill /death và thời gian trận đấu. Duy chỉ có điều là đối với smartphone, việc trao đổi giữa người chơi bị hạn chế rất nhiều, song, Super Evil Megacorp lại khôn khéo đưa vào những biểu tượng, ám hiệu vắn tắt để game thủ dễ dàng nhận biết. Phía dưới màn hình thì là 3 loại kỹ năng của nhân vật, bạn sẽ không gặp phải chút khó khăn nào khi thi triển kỹ năng bởi những thiết kế này được đặt ở vị trí hết sức khôn khéo, không hề choán diện tích màn hình, hiệu quả tức thì. Ngoài ra, còn có một số biểu tượng Shop, Score, Home, Learn nằm ẩn ở dưới góc phải màn hình.

Lại cũng vì nguyên nhân 'diện tích' cho nên bản đồ của Vainglory sẽ khá nhỏ (nhưng lại quá đủ), chỉ có 1 lane duy nhất và 1 rừng. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể farm creep, ôm trụ, thực hiện những pha đẩy đường giằng co không thua kém gì các trò chơi trên PC. Về khu vực rừng, có khá nhiều 'bụi' thuận lợi cho việc ẩn nấp, đặt bẫy Scout Traps (tương tự mắt nhưng có thể gây sát thương), địa thế tuy không được phức tạp cho lắm nhưng bạn hoàn toàn có thể dựa vào kỹ năng của tướng để tổ chức gank. 

Trên đây là đánh giá sơ bộ về Vainglory, mặc dù còn nhiều điểm thiếu sót nhưng bạn có thể tham gia vào game ngay lúc này để tìm kiếm những trải nghiệm của riêng mình. Chúc bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ!

Tải trò chơi về tại đây: Android / iOS.

T.B (GameSao.vn)