Siêu phẩm The Elder Scrolls: Blades trên iOS/Android: đồ họa game đẹp, chiến đấu hơi đơn điệu

GenK -
The Elder Scrolls: Blades sẽ miễn phí trên iOS và Android cuối năm nay.

Tại hội chợ trò chơi điện tử Gamescom diễn ra tại Cologne, phóng viên The Next Web có cơ hội chơi thử bản demo của tựa game mobile mới nhất tới từ nhà phát hành và phát triển game đình đám Bethesda, The Elder Scrolls: Blades. Làng game không xa lạ gì với cái tên The Elder Scrolls (TES), với bản gần nhất và thành công nhất mọi thời đại là Skyrim, lần đầu được ra mắt năm 2011.

Độ nổi tiếng của Skyrim đã khiến nó được đưa lên vô số hệ máy khác, từ console như PS4, Xbox tới Nintendo Switch và thậm chí là cả cái … loa thông minh Alexa. Thành công là vậy, ta vẫn chưa có The Elder Scrolls trên điện thoại, cho tới ngày hôm nay.

Cuối năm nay, TES: Blades sẽ cho tải miễn phí trên cả iOS và Android.

Vậy TES: Blades nói về cái gì?

Theo Bethesda, nó sẽ là tựa game chiến đấu góc nhìn thứ nhất kèm yếu tố multiplayer. Bạn sẽ chặt chém xuyên qua hệ thống nhiệm vụ chơi đơn và cũng có một màn xây dựng thành phố kèm theo nữa.

Cũng như mọi bản TES khác, bạn được "nhào nặn" nhân vật theo sở thích của mình.

Bản demo chỉ kéo dài nửa tiếng nên phóng viên Callum Booth tự nhận định rằng có thể anh chưa có một cái nhìn đủ sâu vào game. TES: Blades là một game chơi khá vui, với đồ họa chất lượng tới mức khiến Booth bất ngờ tột độ. Lúc thử demo, anh chơi TES: Blades trên iPhone X.

Cách chơi game không tạo ra được chiều sâu, khi mà bạn chỉ ấn vào phần đất phía trước nhân vật, họ sẽ tiến về phía trước. Lướt ngón tay trên màn hình để nhân vật nhìn xung quanh. Thế giới trong TES: Blades thú vị lúc ban đầu khám phá, nhưng rõ là không thể so sánh với những bản đồ khổng lồ cho người chơi thỏa sức khám phá trên các hệ máy khác. Game có phần hơi tuyến tính nhưng xin nhắc lại, đây mới là bản demo dài 30 phút.

Phần chiến đấu của game cũng không có gì đặc sắc. Giữ ngón tay lên màn hình, đợi vòng tròn đỏ hiện ra chuyển màu vàng để tấn công. Bên góc có một biểu tượng cái khiên nhỏ để nhân vật đỡ đòn. Có lẽ càng chơi, hệ thống chiến đấu của game sẽ thêm phần đặc sắc khi nhân vật có thêm những chiêu thức mới.

Siêu phẩm The Elder Scrolls: Blades trên iOS/Android: đồ họa game đẹp, chiến đấu hơi đơn điệu - Ảnh 4.

Callum Booth vẫn thấy màn chặt chém dù hơi đơn điệu, nhưng anh vẫn có thiện cảm với nó. Trường hợp xấu nhất, thì đây sẽ là một màn giải trí nhẹ nhàng nhưng muôn phần bạo lực: bạn chém tơi bời ma quái trong vũ trụ khổng lồ của The Elder Scrolls. Trường hợp tuyệt vời nhất: đây sẽ là trải nghiệm game nhập vai tuyệt vời nhất từng xuất hiện trên nền tảng di động.

Cùng đợi xem Bethesda làm được gì với bản The Elder Scrolls: Blades ra mắt cuối năm nay.

Theo GenK